• Thứ Năm, 21/11/2019 | 13:59 GMT+7
  • 24h qua

Thăm ngôi nhà mái nghiêng tối giản tại Bắc Kinh, Trung Quốc

T.N - 17:13, 29/09/2019

Để mở rộng không gian, các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà mái nghiêng tối giản với tông trắng và gỗ tự nhiên để làm nổi bật kết cấu của vật liệu cũng như các thiết kế tuyến tính của đồ nội thất.

Thăm ngôi nhà mái nghiêng tối giản tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Thăm ngôi nhà mái nghiêng tối giản tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Ngôi nhà mái nghiêng tối giản này nằm tại quận Hải Điến, Bắc Kinh. Chủ nhân của ngôi nhà là một cặp vợ chồng trẻ có một cậu con trai nhỏ. 

Người chồng là một thạc sĩ, kĩ sư phần mềm thường làm việc tại nhà, anh yêu thích phong cách đơn giản và thuận tiện. Người vợ là một biên tập viên các cuốn sách về kiến trúc, cô mong muốn có một góc riêng để có thể tập trung vào công việc của mình.

Ngôi nhà của họ ban đầu có diện tích 116 m2 và không kèm nội thất. Với 3 người, con số này có vẻ nhỏ. Thiết kế trần nghiêng không phổ biến khiến việc tái cơ cấu căn nhà trở nên khó khăn hơn. Tuy vậy, HAO Design đã thuyết phục hai vợ chồng giữ lại phần trần nhà nghiêng bởi đây là khu vực đẹp nhất trong nhà. 

Tuy vậy, các kiến trúc sư cũng cần tính toán chính xác để hệ thống sưởi và thông gió không gây cản trở đến kết cấu nhà. 

Empty
Empty

Xem thêm: Đèn treo foto màu xanh

Empty

Để mở rộng không gian, các kiến trúc sư đã thiết kế nhà với tông trắng và gỗ tự nhiên đơn giản để làm nổi bật kết cấu của vật liệu cũng như các thiết kế tuyến tính của đồ nội thất. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế cũng trổ thêm cửa sổ lớn với khung gỗ và kính phẳng, mang lại ánh sáng tự nhiên cũng như dễ dàng khuếch tán ánh sáng trong nhà. Không gian chung mở cùng các thiết kế cửa trượt cho phép phòng bếp và phòng chơi cho trẻ có thể linh hoạt xử lý không gian: ngăn dầu và khói mỗi khi nấu nướng cũng như cải thiện độ thông thoáng khi mở hoàn toàn. Điều này cũng giải quyết được bài toán tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo và điều hòa không khí.

Thăm ngôi nhà mái nghiêng tối giản tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Thăm ngôi nhà mái nghiêng tối giản tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Empty
Empty

Theo nguyên tắc không quá lạm dụng trang trí nội thất, ngay khi vào trong nhà, ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp của cấu trúc trần nhà cao. Những viên gạch phong hóa màu trắng được xếp chồng lên nhau trên các bức tường tạo ra bầu không khí thoải mái và thư giãn. Để tôn lên không gian trắng, sàn lát gạch nhựa cùng các điểm nhấn màu xám như vật liệu đá giả và gạch kim loại được sử dụng, trong khi các vật dụng chất liệu gỗ giúp cải thiện sự thoải mái của nhà. Chức năng của từng khu vực được xác định bởi đồ nội thất và có thể thay đổi linh hoạt để tối đa sử dụng không gian hết mức có thể. 

Empty
Empty

Thiết kế gác lửng mang đến một không gian mở, giữ lại cấu trúc trần cao và thúc đẩy sự thâm nhập thị giác. Phòng ngủ cho bé nằm ở dưới cầu thang giúp ngăn con trẻ không đùa nghịch nguy hiểm trong nhà. Túi đi học của con cũng được treo ở độ cao phù hợp, và việc lưu trữ trong phòng cũng linh hoạt cho bé hơn.

Empty
Empty

Sắp đặt nội thất dựa theo công năng của từng món đồ, cơ chế hoạt động, tần suất sử dụng và trạng thái cơ thể của người dùng. Tầng trên là gác lửng dành cho phòng ngủ chính và phòng học, mang lại sự yên tĩnh để có thể nghỉ ngơi, làm việc hay đọc sách. Khu vực tầng dưới rộng rãi với không gian sinh hoạt chung và phòng chơi cho con. Ngôi nhà còn có cả bảng đen, giúp bố mẹ dễ dàng giáo dục con học tập cũng như phát huy trí tưởng tượng bằng việc vẽ.

Empty
Empty

Xem thêm: Gối tựa lưng, gối trang trí ghế sofa GASO – đẹp, cao cấp, giá rẻ - MAGNUM

Empty
Empty

Phòng ngủ chính được thiết kế với tông màu xanh lam cho bầu không khí yên tĩnh và thoải mái, chủ nhân sẽ cảm thấy thư giãn khi ở trong phòng ngủ. Việc sử dụng cửa tủ quần áo kiểu rèm che không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn có thể mở toàn bộ khi lấy quần áo, tiện lợi hơn so với tủ cửa trượt thông thường chỉ có thể mở một bên mỗi lần.sign