Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Thảm lục bình là gì? Xu hướng sử dụng thảm lục bình trong trang trí nội thất hiện đại

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Thảm lục bình đang xuất hiện ngày càng nhiều và có xu hướng thống lĩnh thị trường thảm trang trí nội thất tại Việt Nam bởi độ mộc mạc, thân thiện và tính ứng dụng cao.

  Thảm lục bình là gì?

  Thảm lục bình là gì?

  Thảm lục bình là gì?

  Cây lục bình (hay còn gọi là bèo tây) có xuất xứ từ Nam Mỹ, du nhập vào Việt Nam khoảng những năm 1905. Cây được gọi là lục bình bởi có cuống lá phình lên giống lọ lục bình nổi trên mặt nước. Cây lục bình sinh sản rất nhanh, một cây mẹ có thể đẻ cây con gấp 2 lần số lượng mỗi tuần. Thảm lục bình là loại thảm được dệt từ xơ lục bình phơi khô, hoàn toàn tự nhiên và không kết hợp với chất liệu nhân tạo, mang đậm nét giản dị và mộc mạc.

  Xu hướng sử dụng thảm lục bình trong trang trí nội thất hiện đại

  Xu hướng sử dụng thảm lục bình trong trang trí nội thất hiện đại

  Xu hướng sử dụng thảm lục bình trong trang trí nội thất hiện đại

  Tại Việt Nam nói riêng và các nước như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc,... nói chung, chính quyền đã phát động các phong trào thi đua phát triển nghề thủ công truyền thống, trong đó có nghề thủ công mỹ nghệ và công việc sản xuất thảm lục bình. Ở những nước phát triển, do có tiềm lực về kinh tế, hầu hết các cơ sở sản xuất đều có điều kiện đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại và đồng bộ theo quy mô sản xuất công nghiệp để có thể tự động kiểm soát các yếu tố kỹ thuật như kiểu dáng, mẫu mã của từng mặt hàng.

  Tuy nhiên, các sản phẩm thảm lục bình sản xuất theo quy mô công nghiệp lại không được người tiêu dùng ưa chuộng. Theo xu thế hiện nay, người tiêu dùng đang dành tình cảm cho các sản phẩm thảm lục bình được sản xuất theo phương thức thủ công truyền thống - thế mạnh của các làng nghề dệt thảm lục bình tại Việt Nam - do các sản phẩm này thường có họa tiết và mẫu mã tinh xảo. Đây cũng chính là điểm mạnh của thị trường Việt Nam.

  Thảm lục bình thường được sử dụng trong trang trí nội thất hiện đại, đặc biệt là ở những ngôi nhà mang phong cách rustic. Với gam màu nhã nhặn, chất liệu tự nhiên, thảm lục bình có thể được sử dụng để làm thảm trải sàn, phủ sofa, trang trí, treo tường hoặc làm background để chụp ảnh,...

  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về các sản phẩm thảm lục bình, vui lòng click vào đây.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan