• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 22:05 GMT+7
  • 24h qua

Tặng quà Tết trung thu 2019 đơn giản đầy ý nghĩa

CGB - 16:28, 10/09/2019

Tặng quà Tết trung thu, trung thu 2019 nên mua gì thì phù hợp là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi dịp tết trung thu. Hãy cùng chúng tôi lựa chọn những món quà phù hợp nhất trong mùa trăng 2019 để dành tặng cho những người thương yêu nhất của mình nhé!

Trung thu hay Tết Trung thu là ngày 15 tháng tám Âm lịch hàng năm, một trong những ngày lễ truyền thống của các nước có lịch âm đi cùng nhiều hoạt động vui chơi cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Theo phong tục người Việt, tết trung thu các bố mẹ sẽ bày cỗ cho các con mừng trung thu, mua và làm lồng đèn thắp bằng nến, vừa để treo trong nhà vừa để trẻ nhỏ rước đèn.

Tặng quà tết trung thu với bánh trung thu

tang qua tet trung thu 1

Một hộp Bánh Trung Thu đẹp, thơm ngon, với tất cả sự trân quý sẽ thay lời cảm ơn tới những người thân yêu bên bạn. Bánh Trung Thu, hay người ta còn gọi với cái tên khác là bánh “Nguyệt Đoàn” – chiếc bánh của mong muốn mọi sự được viên mãn, tròn đầy, mong cho mọi mối quan hệ được gắn bó, thuận hòa,.. rất phù hợp với văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Nếu có thể, bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu để dành tặng cho những người thân yêu bên bạn. Chắc chắn mọi người sẽ rất cảm động trước sự chân thành và tấm lòng ấm áp của bạn đấy!

Tặng quà tết trung thu với đá phong thủy

tang qua tet trung thu 2

Với ý nghĩa mang lại may mắn, bình an, đá phong thủy cũng là một lựa chọn vô cùng sang trọng và sáng tạo để làm quà tặng ngày tết trung thu. Bạn có thể lựa chọn hình Phật bản mệnh, Bồ tát hay phật di lặc, đây đều là những vật phẩm phong thủy không kén người dùng và có thể đem biếu, tặng vào mùa trung thu. 

Theo khoa học phong thủy, để hóa giải phần nào những bất lợi trong cuộc đời, nên dùng tượng đá quý phong thủy để trưng bày trong nhà, phòng làm việc hoặc dùng làm trang sức đeo bên mình. Nếu muốn cầu bình an, may mắn, hạnh phúc, mọi người nên đeo bên mình các mặt Phật nhỏ để được phù hộ.

Mua cây cảnh phong thủy làm quà tết trung thu 2019

Một lựa chọn quà tặng khác cũng mang lại bình an cho mùa trăng là cây cảnh phong thủy. 

Cây cảnh được biết đến với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, ý nghĩa với môi trường, dùng để trang trí không gian, nhất là được coi là một trong những vật phẩm phong thủy, rất nên dùng để tặng quà tết trung thu 2019. Theo các chuyên gia, cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau, thường cây phong thủy sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản:

– Cây cảnh phong thủy theo tuổi.

– Cây cảnh phong thủy theo mệnh.

– Cây cảnh phong thủy chung.

Tặng quà tết trung thu với trà, rượu, hoa quả

tang qua tet trung thu 4

Đối với những mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp... bạn hoàn toàn có thể tặng quà tết trung thu với gói trà, chai rượu hay một giỏ hoa quả đẹp cũng sẽ là một gợi ý thú vị.

Gói trà thơm thể hiện tình thâm giao, gắn bó và am hiểu giữa những người bạn, người đồng nghiệp với nhau. Đêm rằm Trung Thu dưới ánh trăng vàng mà được nhâm nhi tách trà nóng thơm, ăn miếng bánh ngon, người thưởng trà ắt cũng nhớ tới và cảm kích trước tấm lòng của người tặng trà!

Tặng đồ chơi truyền thống cho các bé nhân dịp tết trung thu

tang qua tet trung thu 5

Tết trung thu xưa, người ta thường tổ chức múa lân, múa sư tử hay tổ chức rước đèn lồng cho trẻ con rất vui nhộn và ý nghĩa. Thay vì mua cho bé những món đồ chơi đời mới, hãy tặng bé những món đồ chơi đậm chất Việt như đèn lồng giấy, đèn ông sao, mặt nạ chú tễu,.. Chắc chắn những món đồ chơi thuần Việt này sẽ khơi gợi sự tò mò muốn tìm hiểu về phong tục tốt đẹp của người Việt Nam ta.sign