• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 01:23 GMT+7
  • 24h qua

Tại sao nên sử dụng tranh treo tường trang trí phòng ngủ?

Bích Thuần - 10:06, 29/11/2019

Tranh treo tường trang trí phòng ngủ được khoa học chứng minh là sẽ kích thích sự phát triển các giác quan, lan tỏa nguồn năng lượng tốt lành khắp căn phòng mà nó hiện hữu. Tuy nhiên, gia chủ phải chọn và sử dụng được một bức tranh tràn đầy sinh khí, hài hòa phong thủy nếu không chúng sẽ phản tác dụng.

Tranh treo tường trang trí phòng ngủ mang lại lợi ích gì?

Ngày nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, thị hiếu thẩm mĩ của con người ngày một nâng cao. Chúng ta sẽ ít bắt gặp những phòng ngủ còn được trang trí bằng thú nhồi bông,  đồ lưu niệm hay những bức ảnh cưới, ảnh gia đình, con cái,…thay vào đó họ bắt đầu hướng đến những món đồ trang trí nhà cửa cao cấp, hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao như: tranh treo tường trang trí phòng ngủ.

Những con người hiện đại có xu hướng quan tâm đến món đồ trang trí nhà cửa cao cấp như: tranh treo tường trang trí phòng ngủ.

Những con người hiện đại có xu hướng quan tâm đến món đồ trang trí nhà cửa cao cấp như: tranh treo tường trang trí phòng ngủ.

Sản phẩm trang trí này ra đời không chỉ khiến không gian sống thêm phần sang trọng và lãng mạn, mà chúng còn tăng thêm dư vị cảm xúc gắn, kết tình cảm lứa đôi. Thực tế đã chứng minh, phòng ngủ của các cặp vợ chồng hạnh phúc thường có chút ngọt ngào lãng mạn, mộc mạc pha chút bình yên đầy quyến rũ mê hoặc của những bức tranh treo tường trang trí trên đầu giường. Còn đối với những ai đang độc thân, bức tranh nghệ thuật treo tường giông như một người bạn tri kỷ, chúng là phương tiện để họ tìm thấy  ý nghĩa cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đối với những ai đang độc thân, bức tranh nghệ thuật treo tường giông như một người bạn tri kỷ, chúng là phương tiện để họ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đối với những ai đang độc thân, bức tranh nghệ thuật treo tường giông như một người bạn tri kỷ, chúng là phương tiện để họ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, khoa học cũng đã chứng minh các bức tranh treo tường trang trí phòng ngủ ấn tượng sẽ kích thích sự phát triển các giác quan. Nguồn sinh khí tốt lành sẽ được lan tỏa khắp căn phòng nếu gia chủ chọn và sử dụng được một bức tranh tràn đầy sinh lực, hài hòa phong thủy.

Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng tranh treo tường trang trí phòng ngủ 

1. Tranh treo tường trang trí phòng ngủ đơn giản là tuyệt nhất

Chủ nghĩa tối giản không chỉ ngay nay mà đã từ rất lâu rồi chúng được rất nhiều người ưa chuộng. Và trên thế giới tồn tại hẳn một chủ nghĩa như thế mang tên "Chủ nghĩa minimalism" , đặc trưng của chủ nghĩa này là tính ứng dụng cao nhưng không bị mất đi vẻ đẹp vốn có và không lo bị lỗi thời. Việc chọn lựa đồ nội thất cũng tương tự như vậy, muốn giá trị sản phẩm đi cùng năm tháng thì nên chọn sự giản đơn, càng ít chi tiết càng tốt. 

Tranh treo tường trang trí phòng ngủ đơn giản là tuyệt nhất

Tranh treo tường trang trí phòng ngủ đơn giản là tuyệt nhất

Lựa chọn trranh treo tường trang trí phòng ngủ cũng không nằm ngoài quy luật này, khi sử dụng tranh cho phòng ngủ các bạn nên lựa chọn những bức họa đơn giản, song vẫn phải đảm bảo tỷ lệ bức tranh hài hòa với chỉ số 60-30-10, trong đó: 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu nhấn. Đặc biệt lưu ý, màu sắc trong bức tranh không cần quá 4 màu và hợp lý nhất 3 màu nhưng phải lựa chọn sao cho hài hòa với màu của giường, tủ, bàn ghế…trong phòng ngủ, để tạo một tổng thể hài hòa và thống nhất.

2. Tranh treo tường trang trí phải phù hợp với chủ nhân căn phòng

Phòng ngủ là căn phòng mang tính cá nhân, do đó mỗi người sẽ có những quan điểm riêng về cái đẹp. Một bức tranh trang trí phù hợp không phải là bức hình mà được số đông ca ngợi mà nó là sản phẩm mang đến cảm giác thoải mái trong tâm hồn chủ nhân. Nguyên tắc này được khẳng định như một phương pháp tích cực trong sự điều trị tâm lý của con người.

Lựa chọn tranh để treo phòng ngủ cho bé, thì nên lựa chọn những bức tranh tươi sáng, họa tiết ngộ nghĩnh để kích thích sự phát triển của não bộ cho trẻ.

Lựa chọn tranh để treo phòng ngủ cho bé, thì nên lựa chọn những bức tranh tươi sáng, họa tiết ngộ nghĩnh để kích thích sự phát triển của não bộ cho trẻ.

Một lời khuyên nữa đáng lưu ý cho mỗi chủ nhân các căn phòng đó là, khi chọn tranh trang trí treo tường cũng nên "cân đo đong đếm" giữa sở thích cá nhân và thực tế thẩm mỹ của căn phòng. Hãy tiết chế chọn tranh quá sặc sỡ hoặc bức tranh có màu đen gây cảm giác u ám, phiền muộn hoặc kích thích cực độ. Ngoài ra, các bạn đang có nhu cầu lựa chọn tranh để treo phòng ngủ cho bé, thì nên lựa chọn những bức tranh tươi sáng, họa tiết ngộ nghĩnh để kích thích sự phát triển của não bộ cho trẻ.

3. Xác định các yếu tố phong thủy khi chọn tranh treo tường trang trí phòng ngủ

Yếu tố phong thủy là vấn đề mà bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm khi lựa chọn vị trí đặt vật dụng trang trí trong gia đình. Với những bức tranh treo tường trang trí phòng ngủ  người ta thường treo trên đầu giường hoặc đặt nơi có bàn ghế. Tuy nhiên, đó chỉ là số đông, nếu rơi vào các trường hợp cụ thể thì gia chủ nên đảm bảo quy tắc chọn tranh phong thủy treo phòng ngủ theo tuổi, theo mệnh để mang lại may mắn và xua đuổi những điều không may.

Cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy khi chọn tranh treo tường trang trí phòng ngủ

Cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy khi chọn tranh treo tường trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ đặc biệt hạn chế những bức trang trừu tượng như: chim uông, thú dữ...vì chúng như ám chỉ tài vận bị lấy mất khiến cho tinh thần chủ nhân sa sút, luôn có cảm giác lo lắng bất an, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài vận của gia đình bạn. Ngoài ra, những bức tranh về núi non treo trên đầu giường cũng sẽ khiến chủ nhân cảm thấy nặng nề và mang lại bệnh tật, rủi ro cho gia chủ. 

4. Lưu ý kích thước của tranh treo trường trang trí phòng ngủ

Trong kiến trúc, tỉ lệ vàng để treo tranh trong nhà được ứng dụng rộng rãi là 0,57. Điều này có nghĩa là kích thước của bức tranh chỉ nên to bằng 0,57 kích thước của bức tường hoặc vật đối chiếu mà thôi. Ngoài ra, điều cần đặc biệt chú ý nữa là dù ở nguyên tắc nào thì kích thước của tranh cũng phải phù hợp với nội thất trong phòng. Với không gian phòng ngủ chật hẹp, trần nhà thấp các bạn có thể ăn gian diện tích bằng cách treo tranh cao hơn một chút.

Một số mẫu trang treo tường trang trí đẹp

tranh-treo-tuong-trang-tri-phong-ngu-7

Tranh vải Canvas nghệ thuật Zenhouse

tranh-treo-tuong-trang-tri-phong-ngu-20

Tranh treo tường chủ đề hoa

tranh-treo-tuong-trang-tri-phong-ngu-12

Tranh treo tường chủ đề hoa Trà

tranh-treo-tuong-trang-tri-phong-ngu-13

Tranh vải cavas hiện đại hình bông hoa xanh

tranh-treo-tuong-trang-tri-phong-ngu-18

Tranh trang trí phòng bé yêu chủ đề động vật

tranh-treo-tuong-trang-tri-phong-ngu-10

Tranh vải cavas zenhouse chủ đề dịu dàng dành cho bạn gái

tranh-treo-tuong-trang-tri-phong-ngu-16

Tranh treo tường chủ đề hoa Cẩm Chướng

tranh-treo-tuong-trang-tri-phong-ngu-17

Tranh trang trí phòng bé yêu

Ngoài ra, các bạn quan tâm đến dòng tranh treo tường trang trí nên tham khảo thêm các mẫu đặc sắc TẠI ĐÂY!

XEM THÊM: