Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Tại sao nên sử dụng đèn thả trần cho bàn ăn trong gia đình?

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Đèn thả trần cho bàn ăn trong gia đình rất quan trọng để mang đến những giây phút vui vẻ và đầm ấm trong phòng ăn. Đồng thời, cung cấp ánh sáng tập trung vừa đủ, tạo không khí hài hòa và ấm cúng, kích thích sự ngon miệng cũng như gia tăng cảm giác thích thú, hứng khởi cho mỗi thành viên gia đình.

  Lý do nên sử dụng đèn thả trần cho bàn ăn trong gia đình

  Ánh sáng rất quan trọng để mang đến những giây phút vui vẻ và đầm ấm trong phòng ăn, nơi cả gia đình sum họp bên nhau để thưởng thức những bữa ăn ngon miệng. Song, nếu sử dụng các loại đèn ốp trần trong không gian này thì ánh sáng sẽ không mang lại cảm giác ấm cúng, thân mật vì chúng được lắp đặt ở vị trí quá xa so với mặt bàn.

  Tại sao nên sử dụng đèn thả trần cho bàn ăn trong gia đình

  Tại sao nên sử dụng đèn thả trần cho bàn ăn trong gia đình

  Vì vậy, việc sử dụng đèn thả trần cho bàn ăn trong gia đình là lựa chọn thông minh, chúng có thể đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng như nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích - không gian. Đồng thời, cung cấp ánh sáng tập trung vừa đủ, tạo không khí hài hòa và ấm cúng, kích thích sự ngon miệng cũng như gia tăng cảm giác thích thú, hứng khởi cho mỗi thành viên gia đình.

  Những lưu ý khi lựa chọn đèn thả trần cho bàn ăn

  1. Mẫu mã, kiểu dáng đèn: 

  Các loại đèn thả trần cho bàn ăn trong gia đình hiện nay rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu và kích thước. Tuy nhiên, để lựa chọn sản phẩm này các bạn cần lưu ý đến vị trí sắp xếp nội thất của gia đình để lắp đặt sao cho phù hợp. 

  Để lựa chọn đèn thả trần cho bàn ăn các bạn cần quan tâm đến vị trí lắp đặt sao cho phù hợp.

  Để lựa chọn đèn thả trần cho bàn ăn các bạn cần quan tâm đến vị trí lắp đặt sao cho phù hợp.

  Nếu các bạn có ý tưởng bố trí đèn thả trần cho bàn ăn hơi gần khu vực nấu nướng thì nên chọn kiểu đèn có cấu tạo đơn giản ít bám bẩn, dễ vệ sinh, lau chùi, ưu tiên cho kiểu đèn mang phong cách giản đơn, trẻ trung, hiện đại được làm từ chất liệu kim loại hoặc pha lê. Còn những kiểu đèn thả trần cho bàn ăn cầu kỳ, được làm từ chất liệu gỗ các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho phòng ăn theo phong cách cổ điển. Ngoài ra, để mang lại hiệu ứng ánh sáng tốt, nên treo từ 2 đèn trở lên.

  2. Công suất và ánh sáng của đèn: 

  Đèn thả trần cho bàn ăn phải đảm bảo công suất từ 60 -75 Watt và ánh sáng phát ra có màu vàng, vàng nhạt. Tuyệt đối không sử dụng ánh sáng trắng cho bàn ăn trong gia đình vì sẽ khiến người dùng cảm thấy bất tiện, mất tự nhiên. 

  3. Vị trí lắp đặt đèn: 

  Để tạo ánh sáng tốt, không ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống của gia đình, đặc biệt là thuận tiện cho việc vệ sinh và lau chùi. Các bạn nên treo đèn thả trần ở độ cao cách bàn ăn từ 80 - 120 cm. 

  4. Thường xuyên vệ sinh và bảo quản đèn 

  Đèn thả trần cho bàn ăn trong gia đình thường dễ bám bụi bẩn và dầu mỡ theo thời gian sử dụng bởi chúng được đặt gần nơi nấu nướng. Bởi vậy để bảo quản đèn trong điều kiện tốt, các bạn nên lựa chọn sản phẩm đèn có chất liệu dễ lau chùi và đặc biệt thường xuyên vệ sinh chúng 1-2 tháng/ lần. 

  Một số mẫu đèn thả trần cho bàn ăn phù hợp mọi không gian

  Đèn thả trần lồng sắt nghệ thuật hình Ngũ giác tròn (Đen)

  Đèn thả trần trang trí hoa hồng – chân đế tròn

  Đèn thả trần Tiffany cao cấp

  Đèn treo Tiffany phong cách Cổ điển 40cm

  Đèn thả trần hoa tulip Tiffany cao cấp

  Bộ 3 đèn thả trần Hướng Dương - chân đế tròn

  Đèn thả Hoa Hồng up ngươc kiểu dáng sang trọng

  Đèn dây thả trần kiểu dáng Tiffany Hoa Hồng đường kính chao 40cm

  Ngoài ra, các bạn nên tham khảo thêm các mẫu đèn thả trần cho bàn ăn TẠI ĐÂY!

  XEM THÊM

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan