• Thứ Hai, 09/12/2019 | 16:40 GMT+7
  • 24h qua

Cách vệ sinh đèn thả chùm hoa thủy tinh đẹp như mới

Linh Mai - 17:27, 03/09/2019

Cách vệ sinh đèn thả chùm hoa thuỷ tinh đẹp như mới cần có sự khéo léo, tỉ mỉ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh mẫu đèn chùm hot nhất năm 2019.

Cách vệ sinh đèn thả chùm hoa thuỷ tinh đẹp như mới và các bước chuẩn bị

Đèn thả chùm hoa thủy tinh là gì?

Đèn thả chùm hoa thủy tinh là một trong những mẫu đèn chùm hot nhất trong năm nay. Đèn có cấu trúc rất cầu kỳ và lộng lẫy, được ghép nên từ nhiều chi tiết nhỏ, khi tỏa sáng tạo cho căn nhà sự nguy nga và tráng lệ. Cũng chính vì sự cầu kỳ đó mà vệ sinh đèn thả chùm hoa thủy tinh cần có sự khéo léo và tỉ mỉ. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh đèn thả chùm hoa thủy tinh đẹp như mới.

Đèn thả chùm hoa thuỷ tinh là một trong những mẫu đèn thả hot nhất năm 2019.

Đèn thả chùm hoa thuỷ tinh là một trong những mẫu đèn thả hot nhất năm 2019.

>> Đèn thả chùm hoa thủy tinh xi vàng THCN105A

Cách vệ sinh đèn thả chùm hoa thuỷ tinh cần chuẩn bị những gì?

Tháo gỡ đèn thả chùm hoa thủy tinh là bước đầu tiên cần phải làm, chú ý ngắt điện trước khi tháo để tránh tai nạn điện giật. Khi tháo gỡ cần phải nhẹ nhàng, không làm rối chùm hoa thủy tinh. Vì đèn chùm thường khá nặng và hay treo trên trần nhà rất cao cho nên nếu có hai người đứng đối diện nhau cùng gỡ đèn thì sẽ hạ được đèn xuống một cách cân bằng và an toàn hơn.

Đèn thả chùm hoa thủy tinh bao gồm rất nhiều chi tiết phức tạp, cho nên cách tốt nhất để vệ sinh đèn là để nguyên chiếc rồi lau chùi. Trong trường hợp này, bạn cần có một điểm thấp ngang tầm người để treo đèn, ví dụ như thanh xà đơn, thanh phơi quần áo hay đỉnh của chiếc thang chữ A, hoặc bạn có thể sáng tạo cách để treo đèn tùy vào không gian trong nhà. Sau đó, tạo ánh sáng chiếu rõ để dễ lau chùi các chi tiết, tốt nhất là nên tiến hành làm vào ban ngày.

Xem thêm một số mẫu đèn thả đẹp nhất năm 2019:

Cách vệ sinh đèn thả chùm hoa thủy tinh đẹp như mới đúng khoa học

Sau khi đã cố định được vị trí đèn thả chùm hoa thủy tinh thì bạn đã có thể bắt đầu lau chùi đèn. Nguyên tắc vệ sinh đèn chùm là cần phải nhẹ nhàng, khéo léo và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Những đoá hoa thuỷ tinh toả sáng, mang ấm áp đến gian phòng.

Những đoá hoa thuỷ tinh toả sáng, mang ấm áp đến gian phòng.

Vì đèn treo lâu ngày sẽ bám nhiều bụi, cho nên trước khi lau chùi, bạn dùng chổi lông gà quét nhẹ đèn cho bụi bay bớt, tránh lay động quá nhiều sẽ bị rối các chi tiết. Khi đèn đã đỡ bụi thì chuẩn bị khăn lau, nước ấm và nước lau kính để lau chùi. Trong đó, nước lau kính là loại nước rửa rất hiệu quả đối với những vật dụng bằng kính, thủy tinh, pha lê.

Khăn khô sẽ không lau sạch được bóng đèn và thậm chí có thể làm đèn bị xây xước, do đó, bạn cần thấm khăn vải mềm vào nước ấm khoảng 40-50 độ C đã pha sẵn nước lau kính với nồng độ loãng. Đánh dấu điểm lau đầu tiên và lần lượt lau từ trái qua phải theo chiều từ trên xuống dưới cho đến khi hết một vòng đèn.

Trong quá trình lau, bạn cần di chuyển người xung quanh chùm đèn chứ không được đứng một chỗ và xoay đèn để lau. Điều này sẽ giúp cho đèn được vệ sinh cẩn thận không bị bỏ sót và không bị lắc lư quá nhiều dẫn đến rối hoặc vỡ.

Đèn thả chùm hoa thuỷ tinh trang trí bàn tiệc.

Đèn thả chùm hoa thuỷ tinh trang trí bàn tiệc.

>> Mẹo vệ sinh bồn rửa mặt trong 5s sạch tức thì!

Trên đây là cách vệ sinh đèn thả chùm hoa thủy tinh đẹp như mới mà bạn có thể áp dụng để lau chùi đèn trần trong nhà. Chú ý không dùng khăn quá ướt mà nên vắt khăn hơi khô trước khi lau để tránh nước xâm nhập vào bên trong đui đèn sẽ rất nguy hiểm khi cắm điện trở lại.sign

Sản phẩm liên quan