• Chủ Nhật, 23/02/2020 | 20:14 GMT+7
  • 24h qua

Tại sao gương treo tường trang trí đặt ở vị trí “vô duyên”?

Bích Thuần - 16:00, 02/11/2019

Gương treo tường trang trí đặt tại các vị trí quá cao, quá thấp, hay những vị trí khuất…đều khiến người ta cảm thấy khó hiểu và đôi khi còn cho rằng chúng thật “vô duyên”. Vậy tại sao lại có chuyện như vậy? Hãy cùng HomeAZ lý giải về hiện tượng nhé!

 Gương treo tường trang trí là gì?

Gương treo tường trang trí là những chiếc gương treo trên tường, có hình thù lạ mắt, nhưng lại rất đặc sắc và rực rỡ

Gương treo tường trang trí là những chiếc gương treo trên tường, có hình thù lạ mắt, nhưng lại rất đặc sắc và rực rỡ

Gương treo tường trang trí là những chiếc gương treo trên tường, có hình thù lạ mắt, nhưng lại rất đặc sắc và rực rỡ, chúng dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Một đặc điểm nhận dạng nữa của những chiếc gương treo tường trang trí này đó là, gương thường không dùng để soi bởi chúng khó hình thù khá lạ mắt, ngoài ra còn được treo tại những vị trí đặc biệt như: vị trí quá cao, vị trí quá thấp, vị trí khuất tầm nhìn…nói chung là không thể thỏa mãn được người dùng nếu dùng để soi chiếu.

Tại sao gương treo tường trang trí lại được đặt ở những vị trí “vô duyên”?

Sự “vô duyên” của những chiếc gương ở đây không phải là vị trí đặt gương xấu và “vô duyên”, mà ngược lại nó còn được đặt ở những vị trí lộng lẫy nhất trong mọi không gian. Tuy nhiên, những chiếc gương này chỉ bị coi là “thật vô duyên” khi mà gương lại không thể soi được, bởi vốn dĩ mỗi người chúng ta đều quan niệm rằng gương thì phải dùng để soi, để ngắm nhìn bản thân. Vậy tại sao những chiếc gương này lại không dùng để soi?

1. Gương treo tường trang trí mục đích chính là trang trí

guong-treo-tuong-trang-tri-1

Cũng giống như tên gọi của nó, gương treo tường trang trí mục đích chính của nó là dùng để trang trí, bởi vậy thật dễ hiểu khi chúng cũng chẳng dùng để soi, bởi bản chất của những chiếc gương này thường có hình thù kì dị và rực rỡ, không giống như những chiếc gương truyền thống. Chính những chi tiết này làm người ta chú ý . Bởi vậy mà, việc những chiếc gương treo tường trang trí không dùng để soi cũng là điều dễ hiểu, điểm nhấn của chúng là đẹp – chứ đâu phải để soi.

2. Gương treo tường trang trí mang ý nghĩa phong thủy

Những đường nét uốn lượn, mềm mại được thiết kế riêng của chiếc gương treo tường trang trí sẽ làm giảm bớt “hung khí” sắc nhọn trong ngôi nhà

Những đường nét uốn lượn, mềm mại được thiết kế riêng của chiếc gương treo tường trang trí sẽ làm giảm bớt “hung khí” sắc nhọn trong ngôi nhà

Thời buổi ngày nay, với những thiết kế nhà hiện đại, đặc sắc…gia chủ dễ phạm phải những lỗi kiến trúc sai phong thủy, bởi vậy mà một chiếc gương treo tường trang trí đặt đúng vị trí sẽ có tác dụng “trấn yểm” cho ngôi nhà của bạn. Những đường nét uốn lượn, mềm mại được thiết kế riêng của chiếc gương treo tường trang trí sẽ làm giảm bớt “hung khí” sắc nhọn trong ngôi nhà. Đặc biệt, nếu tìm kiểu kỹ về phong thủy, gia chủ sẽ chọn cho mình những vị trí đặt gương thu hút tài lộc về nhà như “nước sông Đà”.

3. Gương treo tường trang trí tạo điểm nhấn cho không gian.

Gương treo tường trang trí tạo điểm nhấn cho không gian.

Gương treo tường trang trí tạo điểm nhấn cho không gian.

Gương treo tường trang trí thường được gia chủ sử dụng tại những vị trí cần điểm nhấn, giúp bừng sáng không gian. Mà những vị trí này thường là những khoảng không gian trống trên tường, khá cao nên làm sao chúng ta có thể soi? Chưa kể chúng còn có những hình dạng khác biệt, không giống những chiếc gương nguyên khối, việc soi những chiếc gương thiết kế “vỡ vụn” như thế cũng là một điều cấm kỵ trong phong thủy.

Trên đây là những lý giải của HomeAZ về những vị trí “vô duyên” khi đặt gương treo tường trang trí trong gia đình. Hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về công năng của chiếc gương này và đưa ra lựa chọn ưng ý nhất khi có nhu cầu sử dụng loại gương này!

Đừng quên tham khảo những mẫu Gương treo tường trang trí đẹp nhất 2019 tại đây: https://homeaz.vn/cong-ty-tnhh-navado-kd1144

 XEM THÊM:

>>>Các loại gương treo tường đẹp nhất hiện nay

>>>Mẫu gương treo tường trang trí sang chảnh nhất 2019sign

Sản phẩm liên quan

Gương ghép tường phòng khách sang trọng

Gương ghép tường phòng khách sang trọng

Công ty TNHN Navado
2,500,000₫
Gương Bỉ ghép tường hình chữ nhật cao cấp
-20%
Gương ghép ô nghệ thuật
-3%

Gương ghép ô nghệ thuật

Công ty TNHN Navado
1,800,000₫