• Thứ Ba, 17/09/2019 | 22:14 GMT+7
  • 24h qua

Sân thượng 50m2 phủ kín hoa hồng của mẹ 8X giúp con sống gần hơn với thiên nhiên ở TP HCM

Lam Thanh/ Báo Thời Đại - 22:00, 05/06/2019

Mong muốn tạo một không gian đẹp lãng mạn, rực rỡ với hoa hồng giúp các con được sống gần hơn với thiên nhiên, người mẹ trẻ sinh năm 1980 này dành nhiều thời gian chăm chút sau mỗi ngày đi làm về.

Mong muốn tạo một không gian đẹp lãng mạn, rực rỡ với hoa hồng giúp các con được sống gần hơn với thiên nhiên, người mẹ trẻ sinh năm 1980 này dành nhiều thời gian chăm chút sau mỗi ngày đi làm về.

Khoảng sân thượng rộng chừng 50m2, đủ để chị Châu Hữu Chí tạo nên một khu vườn rực rỡ sắc hoa. Đây cũng là nơi 3 đứa con nhỏ của chị vô cùng yêu thích khi được cùng mẹ chăm sóc, tưới cây và ngắm những bông hoa hé nở.

Chị Châu là người gốc Hoa. Hiện tại chị có cuộc sống bận rộn với công việc kinh doanh về ống thép chuyên dùng cho dẫn dầu, đóng tàu và công trình công nghiệp. Tất bật là thế nhưng mỗi khi về nhà, chị lại tạm gác công việc để toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. Một trong những công việc yêu thích của chị khi về nhà chính là trồng hồng, chăm hoa trên sân thượng nhà mình.

 

 

Sân thượng là nơi chị Châu yêu thích trồng hoa hồng.

 

 

Những bông hoa nở rực rỡ trên khu vườn sân thượng.

 

 

Chị Châu trồng khá nhiều hồng ngoại.

 

 

Các con rất yêu thích khu vườn của mẹ.

 

 

Bé thích thú với hoa cắt trên sân thượng.

 

 

Bà mẹ 3 con yêu thích hồng, đặc biệt là hồng cổ Sapa.

Diện tích khoảng sân thượng chừng 50m2 được chị Châu đặt khoảng 50 chậu hồng ngoại và hồng cổ các loại. Bên cạnh đó, chị còn dành một góc nhỏ để trồng thêm rau xanh, quả sạch giúp gia đình có thêm nguồn thực phẩm an toàn cho bữa ăn mỗi ngày.

Chị Châu cho biết: "Vốn xuất thân từ miền quê nên dù hiện tại đang là mẹ của 3 đứa con nhỏ khá bận rộn, lại sống ở đô thị nhưng mình vẫn vô cùng yêu thiên nhiên và muốn được đem màu xanh của cây cỏ vào ngôi nhà nhỏ của mình, muốn mỗi khi thức dậy hay sau khi đi làm về được ngắm và hít hà những bông hồng xinh đẹp đang tỏa hương trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Đặc biệt là mình muốn các con được gần gũi với thiên nhiên, hiểu hơn về quá trình trồng, chăm sóc cây giúp chúng thêm trân trọng cái đẹp và giữ gìn, bảo vệ môi trường sống".

 

 

 

 

 

 

   

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

 

 

 

Sau khoảng hơn 3 năm "bén duyên" với hoa hồng, chị Châu rất vui khi những kinh nghiệm có được trong quá trình trồng không chỉ từ bản thân tìm hiểu, học hỏi được mà còn nhờ các anh chị đi trước chỉ bảo lại.

Chị Châu chia sẻ: "Mình thấy giá thể rất quan trọng, do trồng trong chậu nên giá thể phải tơi xốp, thoát nước tốt sẽ hạn chế nhiều sâu bệnh, mình thường mua đất sạch và tro trấu trộn đều 50 + 50, trộn thêm với phân trùn quế và phân bò đã qua xử lý, thế là cây phát triển rất tốt. Khi giá thể tốt kèm cây được ngừa bệnh định kỳ thì luôn luôn cho hoa đẹp.

Cứ 2 tuần là mình bón phân bò (nếu có thay bằng phân dê hay phân dơi càng tốt) và trùn quế định kỳ cho các cây hồng, mỗi tháng phun nhẹ phân bón lá vi lượng. Cách ngừa bệnh cho hoa: giữa tuần mình phải phun ngừa dung dịch tỏi ớt gừng rượu, hoặc mù tạt (xen kẽ các loại dung dịch để tăng hiệu quả)".

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

Do khí hậu Sài Gòn khá nắng nóng nên một số loài hồng về form và màu không được đẹp như trồng ở các vùng có khí hậu mát. Tuy nhiên, mỗi cây hồng khi ra hoa chị đều trân trọng và yêu thích.

Trong những loài hồng trồng trên sân thượng, chị yêu thích nhất là các loại hồng cổ Việt Nam vì đây là loài dễ chăm, dễ phát triển. Hiện tại, cũng vì bận chăm sóc con nhỏ và công việc kinh doanh nên chị luôn sắp xếp, cân đối thời gian cho phù hợp và hài hòa.

Chị cho biết, trồng hồng trên sân thượng có những vất vả riêng, khó nhọc riêng so với trồng hồng ở vườn. Tuy nhiên, chỉ cần đam mê, yêu thích và chú ý giá thể tốt, cây ngừa bệnh và bổ sung dinh dưỡng định kỳ, việc chăm cây sẽ nhàn hơn rất nhiều.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ngoài hồng, chị còn trồng nhiều hoa lan, dưa leo, rau sạch, cà chua... 

 

 

Một góc hoa lan.

 

 

 

 

Bé thường xuyên lên sân thượng chăm hoa và rau quả cùng mẹ.

 

 

Cà chua bi.

 

 

Dưa lưới.

Bà mẹ trẻ rất vui khi các con đều vô cùng yêu thích khu vườn của mẹ. Các bé thường cùng mẹ lên vườn ngắm hoa, chăm cây, hái rau, thu hoạch các loại quả mẹ trồng trên sân thượng. Cuộc sống của chị luôn bận rộn nhưng đầy ắp niềm vui.

Lam Thanh (Ảnh NVCC)sign

Tags: