• Thứ Năm, 23/01/2020 | 00:27 GMT+7
  • 24h qua

Phong thủy trần nhà nên thiết kế thế nào?

Linh Mai - 09:43, 25/08/2019

Phong thủy trần nhà vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự bình yên cho gia đình bởi trần nhà không chỉ có tác dụng che nắng che mưa mà còn tượng trưng cho “riêng một góc trời” của gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem thiết kế trần nhà như thế nào thì hợp phong thủy?

Phong thủy trần nhà với kiểu dáng thiết kế tốt

Hiện nay, trần nhà được thi công bằng những vật liệu phổ biến nhất là đổ bằng bê tông, trần gỗ, trần nhôm và trần thạch cao. Sự khác nhau của mỗi kiểu trần sẽ yêu cầu những lưu ý về phong thủy trần nhà cụ thể như:

+ Không nên thiết kế xà ngang bắc ngang qua trần nhà sẽ chắn mất nguồn sinh khí mà trần nhà mang lại, gây cảm giác bị đè nặng lên đầu và căng thẳng khi ở trong nhà.

+ Các loại trần đổ bê tông, trần nhôm và trần thạch cao thường mang những màu sáng nhẹ nhàng giống màu bầu trời như màu xanh dương nhạt và màu trắng của mây. Trần nhà tươi sáng giúp cho ngôi nhà sáng sủa và sinh khí dồi dào.

+ Còn nếu sử dụng gỗ làm trần thì nên đánh bóng bằng vecni sáng và nâng trần cao lên tối thiểu 3m kể từ mặt đất. Căn nhà sẽ vẫn đạt được độ thoáng rộng, không tạo cảm giác u ám trong nhà.

Trần nhà màu nhẹ tạo cảm giác tươi sáng.

Trần nhà màu nhẹ tạo cảm giác tươi sáng.

Xem thêm về phong thủy trần nhà: Thiết kế trần nhà lấy cảm hứng từ mì pasta

Phong thủy trần nhà với nội thất hài hòa

Để trang trí trần nhà, người ta thường dùng quạt trần hoặc đèn chùm, đèn led. Những đồ vật này cần được sắp xếp gọn gàng cân đối để tạo sự hài hòa cho căn nhà. Nếu như trần không quá cao thì nên hạn chế treo các đồ vật cồng kềnh.

Tối kỵ lắp gương lên trần nhà sẽ thu hút những luồng khí xấu ảnh hưởng tới phong thủy trần nhà.Khi bố trí bàn ghế phòng khách nên tránh đặt ngay dưới đồ treo trên trần vì nó sẽ tạo cảm giác ức chế và khiến mọi trao đổi, bàn bạc trong gia đình hoặc với khách khứa bị xung đột.

Trần nhà phòng ngủ cũng tương tự, vì khi nằm trên giường thì nhìn được toàn bộ trần nhà, do đó không nên treo đồ quá lớn, đèn quá sáng ngay phía trên giường. Nếu không giấc ngủ ban đêm sẽ không ngon và không sâu.

Tối kỵ lắp gương lên trần nhà.

Tối kỵ lắp gương lên trần nhà.

Xem thêm về phong thủy trần nhà: Cách tạo trần nhà phong cách, ấn tượng

Phong thủy trần nhà có ý nghĩa rất quan trọng với sự hài hòa và sinh khí trong căn nhà. Gia chủ cần chú trọng ngay từ những bước đầu làm nhà để tránh những điều xấu ảnh hưởng đến phong thủy trần nhà.sign

Sản phẩm liên quan

Trần xuyên sáng 3D MS06

Trần xuyên sáng 3D MS06

CÔNG TY TNHH DV & TM SAVI
1,800,000₫
Trần xuyên sáng 3D MS07

Trần xuyên sáng 3D MS07

CÔNG TY TNHH DV & TM SAVI
1,800,000₫
Trần xuyên sáng 3D MS09

Trần xuyên sáng 3D MS09

CÔNG TY TNHH DV & TM SAVI
1,800,000₫