• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 18:43 GMT+7
  • 24h qua

Phòng ngủ cho bé gái - Những thiết kế hoàn hảo theo đúng sở thích

Elise Mai - 14:18, 01/12/2019

Hầu hết những gia đình có con gái đều muốn chăm sóc và nâng niu con như một nàng công chúa. Với tâm lý đó, các bậc phụ huynh luôn có nhu cầu thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé gái thật đẹp.

Những mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp nhất!

Một phòng ngủ xinh đẹp và đáng yêu sẽ là nơi nuôi dưỡng tinh thần và là không gian vui chơi, sinh hoạt an toàn cho bé. Vậy thì ba mẹ cần phải thiết kế phòng ngủ cho bé gái của mình như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua những nội dung sau đây!

Phòng ngủ cho bé gái an toàn

An toàn là nhu cầu thiết yếu của con người, nhất là với những đứa trẻ còn trong vòng tay ba mẹ. Vậy nên khi thiết kế phòng ngủ cho con yêu, ba mẹ cần ghi nhớ điều này. Một phòng ngủ bé gái an toàn phải có không gian kín và nội thất phù hợp.

Các đồ vật nội thất nên chọn loại vật liệu an toàn, không chứa chất độc hại. Không sử dụng đồ vật có góc cạnh sắc nhọn và quá cao bởi vì nếu bé nghịch ngợm leo trèo sẽ dễ gây thương tích. Đồng thời, ba mẹ hạn chế dùng vật trang trí treo tường nặng và không lắp ổ điện vừa tầm với của bé.

Empty

Giường Art Painting trong phòng ngủ cho bé gái

Phòng ngủ cho bé gái tự lập

Ba mẹ hiện đại thường lựa chọn dạy con biết sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ để con có thể chủ động trong mọi việc. Vì vậy mà khi ba mẹ thiết kế phòng ngủ bé gái thì nên tham khảo ý kiến con trước. Bé sẽ thích một căn phòng xuất phát từ ý tưởng của mình và từ sự tôn trọng con cái của ba mẹ. 

Cụ thể, ba mẹ sẽ cung cấp những vật dụng cá nhân cần thiết cho bé và sắp xếp chúng một cách khoa học. Đồ vật không nên quá cao, không nên quá thấp mà phù hợp với lứa tuổi của bé. Các bé gái sẽ thích những đồ vật xinh xắn và nhẹ nhàng hơn các bé trai nên ba mẹ cũng cần chú ý điểm này.

Empty

Giường Elegent White trong phòng ngủ cho bé gái

Phòng ngủ cho bé gái sáng tạo

Với các bé, ba mẹ cần thiết phải tạo ra một không gian sáng tạo cho con để kích thích trí não bé phát triển vượt bậc. Giải pháp đó chính là sử dụng các hiệu ứng không gian đa chiều thông qua nội thất và đồ trang trí. Ví dụ như: sử dụng nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng, dùng các vật trang trí dán tường 3D sinh động… Với cách thiết kế như trên, chắc chắn bé sẽ thấy rất thích thú và yêu thế giới nhỏ của mình hơn. 

Empty

Đèn cây hiện đại DC-519 cao cấp trang trí phòng ngủ cho bé gái

Phòng ngủ cho bé gái tươi sáng

Ba mẹ sẽ tạo nên một phòng ngủ bé gái tươi sáng bằng cách điều chỉnh ánh sáng và phối màu. Căn phòng của bé cần được đón nhận ánh sáng mặt trời ban mai và tránh ánh sáng xế chiều có hại cho mắt. Phòng thiết kế các ô cửa sổ và lắp rèm cửa để bé chủ động điều chỉnh cường độ ánh sáng theo mong muốn.

Màu sơn tường của phỏng ngủ bé gái thường là các màu nhẹ như màu hồng, màu vàng. Tuy nhiên, ba mẹ nên hỏi ý kiến con muốn sơn màu gì trước khi thiết kế, đối với màu nội thất cũng vậy. Như thế thì bé mới thực sự yêu thích căn phòng đáng yêu của mình hơn. 

Empty

Dương xỉ đốm - Cây trang trí phòng ngủ cho bé gái CMN054

Thiết kế và trang trí phòng ngủ bé gái cần chú ý những trọng điểm trên để tạo nên một căn phòng hoàn hảo theo đúng sở thích của bé. Ba mẹ hãy hướng dẫn và nhắc nhở bé để tạo nên những thói quen sinh hoạt tốt và giữ gìn căn phòng của mình.

>>> Xem thêm: Mua giường đơn cho bé gái, 18+ mẫu giường đơn 2019 trẻ thích mê