• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 00:22 GMT+7
  • 24h qua

Phòng ngủ bé trai - Những mẫu thiết kế sinh động, giàu năng lượng

Elise Mai - 15:28, 02/12/2019

Bố mẹ nào cũng mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Với những gia đình có bé trai, việc tạo nên một phòng ngủ bé trai sinh động và nhiều năng lượng là cực kỳ quan trọng.

Phòng ngủ bé trai đảm bảo không gian vui chơi cho bé

Một đặc điểm chung của các bé trai đó là các bé thường rất tinh nghịch và hiếu động. Bé thích chơi các trò chơi hoạt động thể chất nhiều và mạnh. Do đó khi thiết kế phòng ngủ bé trai, ba mẹ cần chú ý điểm quan trọng đầu tiên đó là không gian phải đảm bảo an toàn cho bé vui chơi.

Điều đó đồng nghĩa với việc ba mẹ không dùng nội thất có nhiều cạnh góc sắc nhọn, vật quá nặng, vật treo tường lớn, ổ điện tầm thấp hay những thứ có thể leo trèo nguy hiểm… Đồng thời, phòng nên được phân chia bố cục rõ ràng sao cho bé có nhiều không gian nhất để vui chơi. Và ba mẹ cần cho bé biết chức năng của từng không gian để bé có thể tự lập trong vui chơi mà không lo bị thương tích.

Empty

Nệm mát cho bé (hồng, xanh cốm, cam) kareal 600 x 360 mm

Trang trí phòng ngủ bé trai sáng tạo 

Các bé trai rất thích những thứ thuộc về khoa học tự nhiên như thế giới động vật, quả địa cầu, hệ mặt trời… Hoặc những nhân vật truyện tranh thú vị như Doreamon, Conan, Songoku… Vậy thì ba mẹ đừng ngại ngần chiều theo sở thích của bé để bé được thỏa sức sáng tạo và say mê.

Một bí quyết hay dành cho ba mẹ đó là nên sử dụng nhiều màu sắc tone lạnh, đặc biệt là màu xanh trong trang trí phòng ngủ bé trai. Ngoài ra, với những hình dán tường hoặc đồ chơi cho bé nên dùng mô hình hoặc thiết kế 3D để bé có thể phát huy trí tưởng tượng của mình.

Empty

Giường Elegent White

Phòng ngủ bé trai có ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng trong phòng rất quan trọng đối với mắt và sự phát triển của bé. Vì vậy, ba mẹ cần chú ý kỹ về nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Phòng ngủ bé trai nên thiết kế cửa sổ đón ánh sáng hướng đông và tránh ánh sáng hướng tây. Đèn chiếu sáng trong phòng nên dùng đèn led chống cận để bé học bài tốt hơn. 

Bên cạnh đó, ba mẹ nên đặt một vài cây xanh nhỏ gần cửa sổ để bé có ý thức hơn về môi trường xanh. Đồng thời, bé có thể nhìn vào cây để thư giãn đôi mắt của mình sau những giờ học bài căng thẳng. 

Màu sắc phòng ngủ bé trai tươi sáng

Với bất kỳ em bé nào, kể cả bé trai hay bé gái đều rất thích những gam màu tươi sáng. Cụ thể với bé trai thường chọn tone màu xanh da trời nam tính để kích thích trí não bé phát triển tốt nhất. Ba mẹ có thể hỏi ý kiến bé thích màu sắc gì trước khi tiến hành sơn tường và mua sắm đồ nội thất.

Empty

Tủ đầu giường mã KTDG-001109

Những vấn đề trên sẽ giúp cho ba mẹ thiết kế được phòng ngủ bé trai đầy sáng tạo và thú vị. Đó sẽ là môi trường hoàn hảo để bé có cơ hội phát triển toàn diện và tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

>>> Xem thêm: 3 mẫu thiết kế phòng ngủ tràn ngập chất nghệ thuật đương đại khiến bạn thích mê