• Thứ Tư, 13/11/2019 | 01:31 GMT+7
  • 24h qua

Phòng khách sạn luôn có 4 chiếc gối và khăn trải ngang giường - phía sau là lí do thông minh bất ngờ

Elise Mai - 09:41, 04/11/2019

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao phòng khách sạn có 4 chiếc gối, khăn trải ngang cuối giường và dùng để làm gì không? Không chỉ trang trí cho đẹp mắt, thực tế chúng còn có rất nhiều tác dụng khác nhau mà nhiều người chưa biết.

Phòng khách sạn có khăn trải ngang cuối giường, tác dụng là gì? 

Trang trí: Công dụng đầu tiên của khăn trải ngang cuối giường khách sạn là để trang trí. Đa số ga trải giường trong phòng khách sạn đều có màu trắng tinh khiết. Do đó, chiếc khăn trải ngang cuối giường thường được thiết kế phối màu đẹp mắt hơn để đem đến màu sắc nghệ thuật cho căn phòng.

Tránh đổ thức ăn làm bẩn ga trải giường: Rất nhiều du khách có thói quen vừa ngồi, nằm trên giường vừa thưởng thức đồ ăn vặt, uống trà hoặc thậm chí là ăn sáng tại giường. Vì thế, bạn nên sử dụng tấm khăn trải ngang cuối giường để tránh đồ ăn thức uống bị đổ, vương lên ga trải giường, đặc biệt là loại ga giường màu trắng tinh.

phong-khach-san-co-4-goi-om-va-khan-trai-ngang-giuong-1

Chiếc khăn trải ngang cuối giường khách sạn có rất nhiều tác dụng

Cách bụi khi để đồ đạc lên giường: Ngay khi bước vào phòng khách sạn, không ít khách hàng có thói quen ném hành lý, vali, túi xách, balo... lên giường. Lúc này, chiếc khăn trải ngang cuối giường sẽ phát huy tác dụng cách bụi, vi khuẩn từ đồ đạc lên ga giường. 

Nơi thuận tiện khi đặt giày trên giường: Một số khách hàng có thói quen đi nguyên giày và nằm lên giường. Chiếc khăn trải ngang cuối giường khi đó sẽ là nơi thuận tiện để khách đặt giày lên giường mà vẫn giữ được ga giường sạch, tránh mùi khó chịu ám vào ga giường. 

phong-khach-san-co-4-goi-om-va-khan-trai-ngang-giuong-2

Chiếc khăn trải ngang cuối giường có tác dụng cách bụi khi để đồ đạc lên giường

Bí mật phòng khách sạn có 4 chiếc gối cho 2 người

Các phòng khách sạn chuẩn quốc tế thường bài trí trong giường ngủ cho 2 người 4 chiếc gối, gồm 2 chiếc gối nằm lớn cùng 2 chiếc gối tựa nhỏ. Lý do việc sắm nhiều gối như vậy của họ là gì? 

Trên thực tế, cách sắp đặt này có dụng ý không chỉ để trang trí mà còn vì sức khỏe của khách hàng. Trung bình con người thường ngủ khoảng 1/3 thời gian trong cuộc đời mình. Trong thời gian ngủ, thời gian vàng để cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng, gối nằm phù hợp sẽ chăm sóc chất lượng giấc ngủ tốt nhất và là chìa khóa dẫn bạn vào một giấc ngủ ngon.

phong-khach-san-co-4-goi-om-va-khan-trai-ngang-giuong-3

Phòng khách sạn có 4 chiếc gối trên giường ngủ được sắp đặt vì sức khỏe của khách hàng

Theo các nghiên cứu khoa học, việc nằm gối quá cao hay quá thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến cột sống. Nếu nằm gối quá cao tức là tư thế cằm bị ép xuống dưới cổ, bạn có thể mắc các bệnh về xương, giãn cột sống, thoái hóa đốt sống cổ. Còn nếu bạn dùng gối quá thấp khiến đầu bị ngẩng ngược lại đằng sau, bạn sẽ có nguy cơ bị vẹo cột sống, trào ngược dịch trong quá trình hô hấp.

Trong phòng khách sạn có 4 chiếc gối cho 2 người nằm, bạn nên sử dụng một chiếc gối to để gối đầu không cao quá, không thấp quá và chiếc gối nhỏ còn lại lót dưới chân để cơ bắp được thoải mái, giúp máu lưu thông đến tất cả các cơ quan. Để xương sống cong tự nhiên đúng cách, bạn nên đặt cả đầu và cổ trên một chiếc gối.

Một số người có thể tận dụng gối trong phòng khách sạn để đặt giữa hai chân khi trở mình và nằm nghiêng để xoay trở mình thuận tiện hơn và không gây đau nhức, dị tật. Gối trong phòng khách sạn còn dùng tựa lưng khi xem tivi, đọc sách, lướt điện thoại. Do đó, việc phòng khách sạn có 4 chiếc gối, khăn trải ngang cuối giường mang lại rất nhiều lợi ích. 

>>> Chỉ từ 185k có ngay mẫu gối tựa lưng ghế sofa đón đông về