• Chủ Nhật, 17/11/2019 | 06:40 GMT+7
  • 24h qua

Phân biệt khóa cửa vân tay, khóa cửa thẻ từ, khóa cửa mật mã

Linh Mai - 11:48, 18/09/2019

Trong bài viết ngày hôm nay, HomeAZ.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc phân biệt khóa cửa vân tay, khóa cửa thẻ từ, khóa cửa mật mã không chỉ về hình dạng thiết kế mà còn về tính năng ứng dụng, chế độ hoạt động và cách mở từng loại khóa cửa thông minh.

Phân biệt khóa cửa vân tay, khóa cửa thẻ từ, khóa cửa mật mã: Các loại khóa cửa thông minh hiện có trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có một số dòng phụ kiện xây dựng khóa cửa thông minh đang xuất hiện phổ biến như khóa cửa vân tay bảo mật cao, khóa cửa thẻ từ nhanh nhạy và khóa cửa mật mã an toàn. Mỗi một loại khóa đều có ít nhất một chế độ bảo mật riêng, chính là chìa khóa giúp bạn mở cửa. 

Mặc dù đều là sản phẩm ứng dụng công nghệ và khoa học kỹ thuật tiên tiến, mỗi một loại khóa cửa thông minh lại mang đến cho người dùng những đánh giá khác nhau. Để ứng dụng khóa cửa thông minh phù hợp trong đời sống hàng ngày, chắc chắn chúng ta cần tìm hiểu cơ chế hoạt động của các loại khóa cửa thông minh hiện có trên thị trường. 

Khóa thông minh DIMEN F1 nhận dạng sinh trắc học FPC hiện đại.

Khóa thông minh DIMEN F1 nhận dạng sinh trắc học FPC hiện đại.

Xem chi tiết mẫu khóa cửa vân tay mới nhất 2019 tại: Khóa thông minh DIMEN F1 nhận dạng sinh trắc học FPC hiện đại

Phân biệt khóa cửa vân tay, khóa cửa thẻ từ, khóa cửa mật mã qua chế độ hoạt động của từng loại

Chế độ hoạt động của khóa cửa vân tay

Đối với dòng khóa cửa vân tay, chìa khóa chính là vân tay nhận dạng của bạn. Vân tay cũng là dấu hiệu nhận dạng bất di bất dịch không trùng lặp trong bất cứ ai, vì thế dòng khóa cửa vân tay được xem là khóa có độ an toàn cao nhất.

Để mở khóa cửa vân tay, bạn đặt ngón tay đã đăng ký vân tay lên màn hình cảm ứng. Vân tay của bạn sẽ được quét và đối chiếu với dữ liệu bên trong khóa được lưu trữ. Nếu khớp dữ liệu, bạn sẽ được cấp quyền mở cửa. Trong một số trường hợp, bạn có thể xem cách khắc phục khóa cửa thông minh không nhận vân tay người dùng trong bài viết trước của HomeAZ.vn. 

Khóa thông minh vân tay Weyth H18 tích hợp công nghệ 4.0 mở khóa từ xa qua smartphone, quản lý người ra vào qua điện thoại.

Khóa thông minh vân tay Weyth H18 tích hợp công nghệ 4.0 mở khóa từ xa qua smartphone, quản lý người ra vào qua điện thoại.

Xem chi tiết mẫu khóa cửa vân tay tích hợp công nghệ 4.0 mở khóa từ xa qua smartphone mới nhất 2019 tại: Khóa thông minh Weyth H18 được cung cấp bởi An Minh Tech

Chế độ hoạt động của khóa cửa thẻ từ

Dòng khóa cửa thẻ từ hiện nay được phân thành hai loại, bao gồm khóa cửa thẻ từ thông minh và khóa cửa thẻ từ cảm ứng. Đối với khóa cửa thẻ từ thông minh, bạn cần dùng thẻ quẹt vào đầu đọc trên thân khóa. Đầu đọc có chứa các rãnh ghi dữ liệu đối chiếu cần thiết, khi dữ liệu nhận dạng chính xác thì khóa mới mở.

Để mở khóa cửa thẻ từ cảm ứng, bạn chỉ cần đưa thẻ từ lại gần khóa, sóng PF định dạng được phát ra. Nếu tần số trùng nhau, khóa cửa thẻ từ cảm ứng sẽ mở và ngược lại. Giải pháp khắc phục khi khóa cửa thông minh gặp sự cố cũng là bài viết bạn nên tham khảo khi khóa cửa chẳng may không nhận thẻ từ. 

Khóa thông minh Weyth C1 công nghệ pin sạc lithium tiện lợi, không lo tình trạng hết pin.

Khóa thông minh Weyth C1 công nghệ pin sạc lithium tiện lợi, không lo tình trạng hết pin.

Xem chi tiết mẫu khóa cửa thẻ từ mới nhất 2019 tại: Khóa thông minh Weyth C1 công nghệ pin sạc lithium

Chế độ hoạt động của khóa cửa mật mã

Đối với dòng khóa cửa mật mã, đúng như tên gọi để mở khóa bạn chỉ cần nhập chính xác mật mã đã thiết lập. Khóa cửa mật mã là một trong những dòng khóa phổ biến nhất hiện nay. Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn như quảng cáo sẽ giúp bạn hiểu được cơ chế bảo mật của dòng khóa thông minh nói chung và khóa cửa mật mã nói riêng. 

Khóa thông minh Weyth S60 có chuông trên khóa.

Khóa thông minh Weyth S60 có chuông trên khóa.

Xem chi tiết mẫu khóa cửa mật mã mới nhất 2019 có chuông trên khóa tại: Khóa thông minh Weyth S60 công nghệ bảo mật mã số chống lộ pass, chống dò pass

Trên đây là thông tin cơ bản về chế độ hoạt động đóng mở, giúp bạn phân biệt khóa cửa vân tay, khóa cửa thẻ từ, khóa cửa mật mã. Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu được tư vấn chi tiết hơn về từng loại khóa cửa thông minh, xin vui lòng liên hệ đến HomeAZ.vn và tiếp tục đọc tin tức nội thất mới nhất từ chúng mình nhé! sign

Sản phẩm liên quan

Cửa gỗ chịu nước fl205

Cửa gỗ chịu nước fl205

Siêu thị cửa Việt
2,234,000₫
Cửa gỗ chịu nước gr202

Cửa gỗ chịu nước gr202

Siêu thị cửa Việt
2,297,000₫
Cửa gỗ chịu nước fl202

Cửa gỗ chịu nước fl202

Siêu thị cửa Việt
2,234,000₫