Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Nước khoáng La Vie, Dasani, Aquafina đun sôi có uống được không?

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Nhiều người dân Hà Nội hiện nay đang sử dụng các loại nước khoáng La Vie, nước khoáng Dasani, nước khoáng Aquafina v.v... để nấu ăn thay nước nhiễm bẩn. Nước khoáng đun sôi có uống được không? HomeAZ.vn sẽ giải đáp câu hỏi của các bạn nhé.

  Phân biệt nước khoáng La Vie, nước khoáng Dasani, nước khoáng Aquafina với các loại nước khác

  Có rất nhiều bạn không phân biệt được đâu là nước khoáng, nước suối và nước thiên nhiên. Xét về tính chất vật lí thì cả 3 loại nước này đều có điểm chung là nước sạch, đóng chai, và tốt cho sức khỏe.

  Nhưng nước khoáng khác các loại nước khác ở chỗ khi đổ nước khoáng ra ngoài ly, các bạn sẽ thấy nước sủi tăm, khi uống vào có vị mặn, ngọt hơi tê đầu lưỡi. Hàm lượng khoáng chất Calci, kẽm, Coban, Natri có trong nước khoáng cao hơn các loại nước khác. Bởi thế, nước khoáng tốt cho người già, phụ nữ, những người chơi thể thao vận động nhiều, đổ mồ hôi hay những người bị tiêu chảy, khô họng.

  Trên thị trường hiện nay có một số loại nước khoáng đang được bán như La Vie, Dasani, Aquafina, Aquarius v.v... Tuy nhiên, người bệnh thận không nên uống nước khoáng. Một số công dụng của nước khoáng gồm đào thải các chất cặn bã, chuyển hóa và tham gia các phản ứng trao đổi chất, nuôi dưỡng tế bào và ổn định nhiệt độ cơ thể, giảm ma sát giữa các khớp xương, giảm xóc cho mắt, não hay tủy sống rất hiệu quả.

  Nuoc-khoang-La-Vie-Dasani-Aquafina-dun-soi-co-uong-duoc-khong-2

  Nước khoáng La Vie, Dasani, Aquafina đun sôi là không nên

  Thực tế thì việc đun sôi nước khoáng để nấu ăn, pha trà, pha cafe, pha sữa uống là không nên. Thói quen uống nước khoáng đun sôi để nguội được nhiều người nghĩ là an toàn hơn nhưng thực tế thì không hẳn vậy.

  Vì nước khoáng là loại nước tự nhiên có thể dùng ngay không cần phải đun sôi lên nữa. Một số kim loại nặng chứa trong nước khoáng như chì, Nitrat, Cadimiu khi bạn đun sôi, quá trình thủy phân sẽ không ngừng bốc hơi làm nồng độ của các kim loại này sẽ tăng lên, rất có hại đối với sức khỏe con người.

  Ngoài ra, khi sử dụng nước khoáng La Vie, Dasani, Aquafina v.v... đã đun sôi vào cơ thể thì Nitrat sẽ khử lại thành muối Nitric, ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, gây khó khăn cho quá trình hô hấp khó khăn, tim mạch đập nhanh, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng. Và các loại kim loại nặng khác cũng có hại đối với sức khỏe con người.

  Nuoc-khoang-La-Vie-Dasani-Aquafina-dun-soi-co-uong-duoc-khong-1

  Nếu bạn định dùng nước khoáng để nấu ăn thì hãy nên dừng lại ngay. Vì trong nước khoáng có chứa một lượng khoáng chất nhất định, nếu đun sôi nước khoáng thì sẽ có một lượng nhỏ khoáng chất chưa được hòa tan vào trong thức ăn.

  Người có thói quen nấu ăn bằng nước khoáng thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và các bệnh về đường tiêu hóa cao hơn những người bình thường. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dân chỉ nên dùng nước khoáng để uống và không nên sử dụng để nấu ăn.

  Nuoc-khoang-La-Vie-Dasani-Aquafina-dun-soi-co-uong-duoc-khong-3

  Nước khoáng La Vie, Dasani, Aquafina sẽ rất tốt nếu bạn dùng đúng cách và đúng mục đích. Nếu bạn có ý định đun sôi nướng khoáng, nên nhớ rằng nước khoáng đun sôi không nên uống để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình. Hy vọng những chia sẻ của HomeAZ.vn sẽ cung cấp thêm kinh nghiệm hay cho bạn!

  Bạn sẽ quan tâm:

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan