• Thứ Bảy, 25/01/2020 | 17:47 GMT+7
  • 24h qua

Những vị trí treo gương giúp nâng tầm ngôi nhà của bạn

Lâm Uyên - 11:07, 09/01/2020

Vị trí treo gương không chỉ dựa trên yếu tố thuận tiện trong quá trình sử dụng mà còn giúp bạn nâng tầm ngôi nhà, mở rộng không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng

vi-tri-treo-guong-giup-nang-tam-ngoi-nha-homeaz.vn

Gương là một trong những mảnh ghép không thể thiếu trong ngôi nhà, bên cạnh chức năng soi chiếu, gương còn mang ý nghĩa phong thủy và còn là một vật trang trí hoàn hảo. Nhưng không phải chỉ đặt gương lên một bức tường bất kì mà không cần tuân theo một quy tắc hay nguyên lý nào! Vị trí treo gương không chỉ quyết định sự thuận tiện trong quá trình sử dụng mà còn giúp bạn nâng tầm ngôi nhà, mở rộng không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng. 

Những lưu ý trước khi đặt gương

Robert A. Downs - một chuyên gia treo gương và tác phẩm nghệ thuật cho các ngôi sao Hollywood cho rằng: "Những loại gương dễ vỡ thường được các nhà sản xuất ghi chú ở mặt sau và nếu bạn làm vỡ gương lúc treo, trách nhiệm sẽ không thuộc về nhà sản xuất. Do đó hãy chắc chắn móc treo gương nhà bạn có thể chịu đủ lực". Một dây cáp treo trên một móc hoặc đinh là không hề an toàn và dễ làm gương bị rơi vỡ. Thay vào đó, Downs gợi ý rằng mỗi "móc D" ở mặt sau của  mỗi chiếc gương cần có móc trên tường riêng, hãy căn cứ vào mỗi móc đó mà xác định treo gương như thế nào.

Khi treo một tấm gương cao trên tường, hãy thử đặt ở độ nghiêng xuống để nó có thể phản chiếu nhiều góc hơn trong căn phòng.

Cách treo gương trên từng vị trí khác nhau

>> Mua gương ghép tường phòng khách sang trọng

vi-tri-treo-guong-giup-nang-tam-ngoi-nha-homeaz.vn.png1.png

Phòng khách: Tiền sảnh là khu vực đầu tiên có thể gây ấn tượng với những vị khách ghé thăm nhà của bạn. Khi đặt một tấm gương ngay phía trên bảng điều khiển, kệ TV...  sẽ làm gia tăng cảm giác được chào đón cho khách. Ngoài ra, đó là vị trí hoàn hảo để khi ra về những vị khách ngoái lại nhìn tổng thể không gian căn phòng. "Tùy thuộc vào độ dày của khung, bạn có thể muốn đặt gương lên cao hơn để căn phòng trông không bị tối tăm", Downs lưu ý thêm.

Trong phòng tắm: Trong khi nhiều bồn rửa trong phòng tắm sẽ đi kèm với gương không khung gắn trên tường bằng keo dính, Downs khuyên bạn nên thay bằng gương có khung hoặc gương ghép cho thiết kế thêm phần bắt mắt và thú vị.

Trên các bề mặt không bằng phẳng: "Đảm bảo chọn các mũi khoan móc treo tường được làm riêng cho từng loại bề mặt" Downs khuyên. Sau đó chọn gương thích hợp với chất liệu bề mặt.

Trên cánh cửa: Chọn một chiếc gương có chiều dài vừa phải và đặt nó sao cho nó chiếm càng nhiều diện tích trên cửa càng tốt. Nhưng Downs khuyên, bạn nên chắc chắn rằng bạn có một cửa lõi cứng cáp và có thể chịu lực của chiếc gương. 

Những vị trí treo gương phổ biến

>> Mua gương phòng tắm chống mốc kiểu dáng hiện đại 

vi-tri-treo-guong-giup-nang-tam-ngoi-nha-homeaz.vn.png2.png

Trong một phòng phía Nam, bạn sẽ muốn tận dụng tối đa ánh sáng buổi chiều ấm cúng, vì vậy hãy đặt chiếc gương trên bức tường đối diện với cửa sổ.

Nếu đó là phòng ngủ hoặc nơi nào đó bạn muốn tận dụng ánh sáng buổi sáng, hãy thử đặt gương đối diện cửa sổ.

Phòng ăn là một trong những không gian thích hợp nhất để đặt những chiếc gương ấn tượng, đặc biệt nếu có thêm một chiếc đèn chùm tuyệt đẹp để phản chiếu. Nhưng hãy chú ý: "Nếu đó là một chiếc đèn chùm với một bóng đèn quá sáng, sự phản chiếu có thể sẽ gây chói. Thay vào đó, hãy thử một chiếc gương cổ để khuếch tán ánh sáng đó".

Sảnh phòng khách là một trong những nơi tốt nhất trong nhà để đặt gương. Không chỉ là một điểm nhấn đẹp, nó còn là một công cụ để làm cho một không gian trông rộng hơn và sáng hơn.

Các mẹo và thủ thuật đặt gương giúp nâng tầm không gian của bạn

Nếu phong cách trang trí nội thất của bạn là hiện đại, thì hãy bỏ qua gương khung gỗ mộc mạc và nên lựa chọn thiết kế kim loại với khung đẹp.

Treo một nhóm gương trên tường là một cách dễ dàng để thêm vật trang trí cho không gian của bạn. Chỉ cần đảm bảo treo chúng tương tự cách đặt các tác phẩm nghệ thuật, với tỷ lệ và khoảng cách phù hợp.

Những chiếc gương dọc sẽ làm căn phòng có cảm giác cao hơn, trong khi các phòng dài phù hợp với gương đặt theo chiều ngang. 

Một vị trí treo gương đầy rủi ro mà bạn không nên đặt chính là phía trên đầu giường. Nếu bạn đang cân nhắc treo gương ở vị trí đó, bạn nên thuê một nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp treo gương cho an toàn. 

Một bước đi táo bạo mà bạn nên thử: Downs thường làm việc với các nhà thiết kế hoặc khách hàng để đặt một chiếc gương trên một chiếc gương khác, đặt chúng lên tường bằng cách lắp đặt gương mặt trước trên hệ thống cáp sau đó có thể được quấn chúng với nhau bằng dây thừng hoặc các vật liệu trang trí khác.sign