• Chủ Nhật, 25/08/2019 | 12:12 GMT+7
  • 24h qua

Những tấm rèm đắt nhất thế giới, có giá cao hơn cả một căn nhà

Phạm Khánh - 07:39, 12/06/2019

Mặc dù có thể dễ dàng tìm thấy những tấm rèm cửa chất lượng, che nắng và trang trí với giá phải chăng nhưng những chiếc rèm dưới đây rất xa xỉ, có giá cao hơn cả một ngôi nhà.

Những tấm rèm bên trong lâu đài Fleur de Lys.

Những tấm rèm bên trong lâu đài Fleur de Lys.

Rèm cửa sổ của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette

Fleur de Lys là một trong những lâu đài đắt nhất ở Los Angeles, Mỹ. Trị giá hơn 125 triệu USD, bao gồm 12 phòng ngủ, 15 phòng tắm, một nhà hát 50 chỗ ngồi, phòng khiêu vũ, phòng tập thể dục, và một ngôi nhà bên hồ bơi.

Nội thất của ngôi nhà được trang trí bằng vàng 24 karat. Các phòng có lớp rèm cửa sổ sang trọng được thiết kế bởi cựu Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette, người nổi tiếng chi tiêu phù phiếm và được cho là đã góp phần dẫn đến cuộc Cách mạng Pháp.

Rèm phòng tắm trị giá 6.000 USD

Chiếc rèm này đã bị tịch thu và cho vào một bảo tàng chứa đồ tham nhũng.

Chiếc rèm này đã bị tịch thu và cho vào một bảo tàng chứa đồ tham nhũng.

Đến bây giờ, hầu hết mọi người đã nghe về cựu chủ tịch và giám đốc điều hành của Tyco International, Dennis Kozlowski và chi tiêu quá mức của ông. Ông bị buộc tội lừa đảo công ty của mình tới 600 triệu USD. Tuy nhiên, thứ mà ông này được biết đến nhiều nhất là chi tới 6.000 USD tấm rèm nhà tắm. Tấm rèm giống như dệt bằng vàng thật.

Bức rèm pha lê Swarovski ở Oscar 2009

Empty

Năm 2009, Giải thưởng Oscar đã có thêm sự hào nhoáng và quyến rũ nhờ vào tấm rèm pha lê được Swarovski thiết kế nặng ba tấn, cao 18 mét , lấp lánh với hơn 100.000 viên pha lê. Tấm rèm pha lê xếp tầng và ánh sáng của nó gần như đã lấn át cả những ngôi sao đang được tôn vinh.

Rèm của Elizabeth Taylor

Empty

Vào năm 2012, bộ xe kéo được Elizabeth Taylor sử dụng trong quá trình quay bộ phim kinh điển của nhà văn Cleopatra đã được bán. Nội thất của xe gồm có thảm màu hoa hồng, trần và tranh tường vẽ tay và những chiếc cột tinh tế. Một trong những chi tiết đẹp nhất là bộ rèm lụa treo hoa văn hình bán nguyệt để tạo thành vách ngăn giữa phòng ngủ và khu vực sinh hoạt, một thiết kế có chủ ý được thêm vào để khiến Taylor cảm thấy giống nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng mà bà đang đóng.sign