• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 01:05 GMT+7
  • 24h qua

Những con số tai họa trong phong thủy nhà ở

Elise Mai - 16:08, 28/11/2019

Những con số tai họa trong phong thủy nhà ở cũng là một vấn đề khiến nhiều gia đình cân nhắc để tránh những tai ương và mang đến sự thịnh vượng. Hãy cùng HomeAZ.vn khám phá những cơ sở để lý giải điều này.

Con số tai họa trong phong thủy nhà ở: Số 4

Trong bảng số tiếng Việt, có nhiều con số gắn liền với cách phát âm tiếng Hoa. Số 4 (tứ) phát âm nghe gần giống chữ tử (chết) nên được cho là con số kém may mắn. Bởi vậy mà đa số các tòa nhà hiện nay không đánh số tầng 4, thay vào đó được gọi là tầng 3A hay 3B. 

“Tứ” thường đọc lái sang “tử” là chết chóc, đau thương, tượng trưng cho điều không tốt lành.

“Tứ” thường đọc lái sang “tử” là chết chóc, đau thương, tượng trưng cho điều không tốt lành.

Con số tai họa trong phong thủy nhà ở: Số 7

Số 7 là con số kém may mắn trong phong thủy nhà ở bởi nó có nghĩa là thất, chỉ sự thất bại, không thành hoặc đổ vỡ. Ngoài ra, số 7 còn tượng trưng cho sự huyền bí của văn hóa phương Tây và tháng vong linh cô hồn của tín đồ Phật giáo. Đây là một con số vô cùng phức tạp, bí ẩn, không nên bố trí số lượng phòng trong nhà ở rơi vào số 7.

Con số tai họa trong phong thủy nhà ở: Số 13

Theo quan điểm phương Tây và cuốn sách Phúc Âm, số 13 là con số không may mắn do trong sự tích Tiệc Ly. Theo đó, vào bữa ăn sau cùng của Chúa Jesus đã có 13 môn đồ ngồi với Ngài, bao gồm Judas. Chương 13 của cuốn Phúc Âm này đã kể về sự phản bội của Judas.

Theo phong thuỷ học nhà ở, hai con số không may mắn 13 và 4 có quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể, 1 + 3 = 4 và 13 – 9 = 4, trong đó 9 là số cuối cùng của dãy số thể hiện sự tuần hoàn. 

Nhiều tòa chung cư hiện nay được xây dựng không đánh số tầng 13 cũng vì sự kiêng kị này.

Nhiều tòa chung cư hiện nay được xây dựng không đánh số tầng 13 cũng vì sự kiêng kị này.

Vì sao các số chẵn thường là con số tai họa trong phong thủy nhà ở?

Trong phong thuỷ và kiến trúc phương Đông, số chẵn là số âm, số dành cho người đã khuất. Vì vậy mà nhà mồ hay các ngôi mộ ở Việt Bắc hay Tây Nguyên, cầu thang được xây với số bậc chẵn để thể hiện con số dành cho âm phần.

Nhà mồ Tây Nguyên với số bậc cầu thang là 2.

Nhà mồ Tây Nguyên với số bậc cầu thang là 2.

Khoa học phong thủy hiện nay vẫn được các gia đình coi trọng nhưng không quá nặng nề, cầu kỳ như trước. Nhiều gia đình không mấy quan tâm đến những con số tai họa trong phong thủy nhà ở vì họ đặt sự tiện nghi và chất lượng không gian sống lên trên hết. Hãy áp dụng những kiến thức trên hợp lý.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm liên quan