• Thứ Sáu, 22/11/2019 | 22:06 GMT+7
  • 24h qua

Những bí quyết thiết kế phòng karaoke chất lượng cao

Elise Mai - 09:13, 08/11/2019

Thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp sẽ là dấu ấn giúp thu hút thêm nhiều khách hàng hơn cho các quán karaoke hoặc cũng có thể tạo ra một không gian gia đình giúp mọi thành viên giải trí cùng nhau mỗi ngày sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy cùng tìm hiểu cách thiết kế phòng karaoke theo hướng dẫn sau đây!

Xác định không gian thiết kế phòng karaoke

Trước khi đi vào thiết kế chính thức, bạn cần xác định xem phòng karaoke mình sẽ làm với diện tích ra sao và chiều cao thế nào. Trong ngành thi công phòng karaoke, người ta có một con số tỷ lệ cho kích thước phòng đó là lấy chiều cao phòng làm chuẩn – thường là 2,1m cho phòng nhỏ, 2,4m cho phòng cỡ vừa và 2,7m cho phòng lớn; sau đó chiều rộng gấp lên 1,6 lần và chiều dài gấp 2,6 lần. Với số đo này, phòng sẽ tạo ra được hiệu ứng âm thanh tốt nhất khi hát karaoke.

thiet-ke-phong-karaoke-1

Thiết kế chiều cao, diện tích phòng karaoke tạo ra được hiệu ứng âm thanh tốt nhất

Chọn vật liệu cách âm cho thiết kế phòng karaoke

Khi thiết kế phòng karaoke, người chủ quán phải chú ý đặc biệt nhất đến chất lượng âm thanh, do đó lựa chọn vật liệu cách âm là việc làm vô cùng quan trọng. Cách âm cần phải làm đồng bộ ba bộ phận: tường, trần và sàn phòng. Người ta thiết kế cách âm phổ biến hiện nay thường là vật liệu hai lớp như kính, gạch, ở giữa là chân không hoặc vật liệu mềm như bông, xốp, mút, sợi thủy tinh… với mục đích ngăn cản quá trình truyền âm. Bạn có thể xem thêm thông tin về vật liệu sợi thủy tinh cho nội thất phòng karaoke tại đây!

thiet-ke-phong-karaoke-`

Sử dụng vật liệu cách âm cho tường, trần và sàn phòng karaoke

Chọn nội thất cho thiết kế phòng karaoke

Nội thất trong phòng karaoke như bàn ghế, bục hát, máy lạnh thường lựa chọn chất liệu bằng vải, nỉ, cao su... và tốt nhất là có bề mặt gồ ghề không nhẵn. Những chất liệu nội thất này vừa có khả năng tiêu âm lại vừa rất đẹp và hiện đại. Đèn chiếu và màn hình chiếu, màn hình tivi nên có độ rộng đủ lớn để không bị quá nhỏ hay quá to so với tầm nhìn của khách hàng. Vì vậy, chủ quán nên căn cứ theo diện tích phòng và vị trí chỗ ngồi để lắp đặt sao cho phù hợp nhất.

thiet-ke-phong-karaoke-2

Sử dụng đồ nội thất có bề mặt gồ ghề, không nhẵn giúp cách âm tốt cho phòng karaoke

Bố trí hệ thống âm thanh và ánh sáng cho thiết kế phòng karaoke

Các nội thất âm thanh khi thiết kế phòng karaoke bao gồm màn hình dàn loa, tivi, máy chiếu…. cũng cần được đầu tư hàng chất lượng cao và để đáp ứng được tiêu chuẩn âm thanh mà khách hàng mong đợi. Chủ quán cần đặc biệt chú ý vấn đề lựa chọn và lắp đặt dàn loa hợp lý trong phòng karaoke, lưu ý là không nên đặt loa ở vị trí góc tường vì sẽ gây phản xạ nhiễu âm. 

Hệ thống đèn chiếu sáng cũng là một điểm nhấn nội thất để tạo nên sự ấn tượng cho phòng karaoke. Chính vì vậy mà chủ quán nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ hệ thống đèn sao cho hợp với không khí hát karaoke, thỏa mãn thị giác và xúc giác của khách hàng. 

thiet-ke-phong-karaoke-3

Thiết kế hệ thống âm thanh, ánh sáng chất lượng cho phòng karaoke 

Thiết kế phòng karaoke tuân thủ những nguyên tắc trên sẽ đảm bảo được về mặt không gian và chất lượng âm thanh, ánh sáng. Từ đó, tạo nên dịch vụ tốt nhất cho khách hàng có thể thoải mái ca hát và giải trí, giải tỏa căng thẳng.

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan