Nhân duyên bất ngờ của cô chủ spa xinh đẹp từ group thanh lý nội thất lớn nhất nhì Hà Thành

Phú Luân - 07:51, 17/05/2019

Xuất phát từ nhu cầu cá nhân, cô gái trẻ đã lập một group rao bán nội thất và đồ dùng gia đình cũ. Sau một thời gian ngắn, group đã có tới 150.000 thành viên và trở thành một group có lượng tương tác bậc nhất Hà Nội.

Bà chủ spa Liên Nguyễn - Admin group Thanh lý nội thất và đồ dùng gia đình lớn nhất nhì Hà Nội

Bà chủ spa Liên Nguyễn - Admin group Thanh lý nội thất và đồ dùng gia đình lớn nhất nhì Hà Nội

Ngay từ khi còn là sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Kinh doanh Công nghệ, cô gái xinh xắn Liên Nguyễn (SN 1988) đã có những điểm khác biệt với các bạn cùng trang lứa khi dành nhiều thời gian tìm hiểu về làm đẹp hơn là tập trung vào học tập. Chính vì vậy, mặc dù tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu, chị Liên vẫn quyết định bước chân vào một lĩnh vực khác xa với những gì được học trên giảng đường đại học.

Cũng giống mọi người, chị Liên bước vào nghề với một cửa hàng Spa nhỏ cùng số vốn ít ỏi. Nhưng với nỗ lực phát triển, chỉ sau thời gian ngắn chị đã bắt đầu nâng cấp và mở rộng cửa hàng. Trong quá trình kinh doanh, cửa hàng thường xuyên cần sửa chữa, thay đổi. Với một nhu cầu rất đơn giản là bán nội thất cửa hàng Spa cũ để thêm tiền vào nâng cấp cửa hàng, chị Liên đã lập một group để rao bán và đó là những món đồ cũ đầu tiên chị bán được.

Một góc Spa thẩm mĩ của chị Liên

Một góc Spa thẩm mĩ của chị Liên

Nhận thấy nhu cầu mua bán đồ nội thất của mọi người rất lớn, song song với việc gây dựng cửa hàng, chị Liên đã dành thêm thời gian để phát triển group.

Do lượng tương tác lớn nên những món đồ được đăng lên đều bán rất nhanh. Đồng nghĩa với đó là lượng thành viên ngày càng tăng. Cho đến thời điểm hiện tại, group mua bán đồ cũ của chị Liên đã có 150.000 thành viên và là một trong những group mua bán nội thất và đồ dùng gia đình cũ lớn nhất Hà Nội.

Để tiếp tục phát triển group một cách bền vững, chị Liên đã đặt ra những quy định nghiêm ngặt về việc đăng bài. Chị Liên cho biết, những quy định đó đều được “học” từ chính các phản hồi của thành viên trong group. Cho đến thời điểm hiện tại, group của chị đã có nhóm kiểm duyệt riêng và thường xuyên sàng lọc những tin bài không đúng tiêu chí.

Chị Liên đang hướng dẫn học viên

Chị Liên đang hướng dẫn học viên

Nói về công việc chính, chị Liên chia sẻ, hiện chị có 2 Spa nhỏ cũng khá đông khách nhưng thời gian tới sẽ tập trung vào đào tạo nghề. Được biết, một trong những học viên chị Liên “ưng ý” nhất chính là người chồng của mình. “Chân mày của mình là do chính tay chồng làm đấy!” - Chị Liên hào hứng khoe về “cậu học trò cưng” của mình.

Là một nhân vật khá nổi tiếng facebook với 18.000 người theo dõi, mỗi bài chia sẻ, mỗi livestream trực tiếp của chị Liên luôn có hàng trăm lượt xem và đấy đều là những người có nhu cầu làm đẹp và tương tác thật. “Facebook của mình đã gần như chỉ có nữ giới bởi mình muốn đây là một nơi chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp cho phụ nữ” - Chị Liên cho biết.sign

Tags: