• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 03:25 GMT+7
  • 24h qua

Nhà hàng chay Sadhu - kiến trúc Việt xuất hiện trên tạp chí Mỹ

T.N - 15:39, 05/09/2019

Mới đây, chuyên trang Archdaily của Hoa Kỳ đã đăng tải bài viết về kiến trúc một nhà hàng vô cùng độc đáo tại Việt Nam: nhà hàng chay Sadhu.

Empty

Nhà hàng chay Sadhu tọa lạc tại số 87 Lý Thường Kiệt, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Không gian tại đây mở và thân thiện, với màu chủ đạo là gỗ tối và xanh nước biển sậm, phản ánh một phần kiến trúc cổ Hội An, mang đến cho thực khách không gian thư thái.

Bên cạnh các chi tiết mang đậm tinh thần Phật giáo như vân mây, nhũ hương, gần như mọi ngóc ngách của nhà hàng đều mang dáng dấp kiến trúc của Hội An. 

Empty

Thực khách cũng dễ dàng tìm thấy tại đây hình bóng quen thuộc của những ngôi nhà truyền thống Việt Nam. Từng mái ngói lợp cây được xây dựng với hy vọng mang đến cho khách hàng không của sự yên bình, yên tĩnh đầy ấm áp.

Empty

Phần mái của nhà hàng được lợp bằng mái ngói âm dương, đi cùng với "Mắt cửa" là hai đặc điểm gắn liền với văn hóa kiến trúc Hội An. Mắt cửa là một hình tròn gỗ được chạm khắc, hầu hết trông như những cánh hoa xoay theo chiều ngược kim đồng hồ, hoặc hình bát quái sơn nhiều màu. 

Empty

Không gian nhà hàng được chia thành 2 tầng, với mặt tiền nối liền hai tầng để khai thác triệt để kiến trúc cổ. Trần gỗ và mái ngói được kết hợp để tái tạo lại hình ảnh những mái nhà xưa, xếp lớp nhấp nhô cao thấp. Hệ thống cửa gỗ và Trục chính nhỏ nằm ẩn dưới mái ngói.

Empty
Empty

Phần sảnh chính cao 12m được trang trí với chuông đồng cổ cùng một bức tượng Phật đặc biệt được làm bằng công nghệ in 3D thay vì tượng đúc khối truyền thống. Bức tượng Phật độc đáo này mất đến 2160 giờ để thiết kế 3D và thực hiện thành mô hình với tỷ lệ 1:1. Đây cũng là một điểm nhấn khiến nhà hàng chay Sadhu trở nên nổi tiếng trong giới thiết kế.

Empty
Empty

Toàn bộ không gian trong nhà hàng được cải tạo lại từ 2 nhà phố với độ cao hoàn toàn khác nhau. Cách bố trí không gian theo đó cũng vô cùng mở. Không gian bên trong nhà hàng giữ được sự riêng tư cần có nhưng vẫn đảm bảo có sự kết nối với phố thị bên ngoài, đồng thời mang đến không khí ấm cúng cho thực khách.

 

 

 

Empty

Bản vẽ thiết kế của nhà hàng chay Sadhu được thực hiện bởi Le House:

Empty
Empty
Empty
Empty

Các thông tin về công trình nhà hàng chay Sadhu:

Đội ngũ thiết kế: Le House

Địa chỉ: 87 Lý Thường Kiệt, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam

Hạng mục: kiến trúc nhà hàng

Diện tích xây dựng: 400.0 m2

Năm thực hiện dự án: 2018

Nhiếp ảnh gia: Triệu Chiến

Các nhãn hàng: M&A art tiles, Greenman Contractor

>>Xem thêm: Quán cà phê mang phong cách Hội An giữa lòng Hà Nộisign

Sản phẩm liên quan