• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 03:11 GMT+7
  • 24h qua

Ngôi nhà đẹp là gì, tiêu chí một ngôi nhà đẹp

- 18:33, 09/09/2019

Ngôi nhà đẹp, nhà đẹp là sự hài hòa của ba yếu tố tố kiến trúc, nội thất và phong thủy. Ngôi nhà đẹp được thiết kế dành riêng, duy nhất và phù hợp với chủ nhà ngôi nhà ấy. Có các tiểu chí để định nghĩa ngôi nhà đẹp.

Những tiêu chí của ngôi nhà đẹp

Theo các kiến trúc sư, ngôi nhà đẹp là ngôi nhà có sự hài hòa của các yếu tố sau:

- Mặt tiền đẹp

- Kiến trúc đẹp

- Nội thất đẹp

- Phong thủy phù hợp

Thế nào là phong thủy phù hợp

Phong thủy nguyên là một khoa học của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống hoạ phúc và đời sống của con người. (Kiến thức về phong thủy bạn nên biết).

Tuy nhiên, có người cho rằng phong thủy bắt nguồn từ người Trung Quốc, cũng có chuyên gia cho rằng Phong thủy là do người Việt cổ phát minh ra. Nhưng chính xác mà nói, không có ai dám chắc chắn về nguồn gốc thật sự của Phong thủy.

Theo quan niệm của các cha ông xa xưa, điền trạch - phong thủy trong nhà “Trạch mệnh tương phối”. Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau, không xung khắc.

Thế nào là nhà đẹp là khái niệm nhiều tranh cãi

Thế nào là nhà đẹp là khái niệm nhiều tranh cãi

Trong trạch có hai loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch tương ứng với đó người cũng gồm hai nhóm mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Người Đông tứ mệnh thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch và ngược lại. Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

Người dân Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thường có thói quen chọn hướng, chọn vị trí nhà theo phong thủy. Phong thủy khoa học không phải mê tín mà dựa trên các yếu tố khoa học, tính toán giữa các vì sao và vũ trụ để đưa ra kết luận về tương quan giữa các yếu tố tự nhiên, nhân tạo ảnh hưởng tới con người.

Ngôi nhà đẹp có kiến trúc thế nào

Một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà có kiến trúc đẹp, tức là thiết kế nhà đẹp, có điểm nhấn, hài hòa cảnh quan, nội thất tiện nghi, khoa học, có dấu ấn… Nhưng căn nhà dù được thiết kế đẹp tới mấy mà nếu phong thủy không đẹp thì cũng khiến cho gia đình có cuộc sống không thoải mái và hạnh phúc.

Phong thủy không chỉ giúp chúng ta xác định được những việc cần làm và những điều nên tránh mà còn góp phần mang đến một nơi “an cư lạc nghiệp” thuận lợi cho sự nghiệp hay đơn giản là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà và cuộc sống của chúng ta có quan hệ mật thiết, mạnh mẽ và lâu dài với nhau.

Bởi thế mà phong thủy cũng chính là một trong những yếu tố để đánh giá thế nào là một ngôi nhà đẹp.sign