• Thứ Năm, 21/11/2019 | 02:53 GMT+7
  • 24h qua

Mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết

Linh Mai - 13:50, 18/09/2019

Hiện nay, những biện pháp phòng dịch sốt xuất huyết rất được quan tâm khi tâm điểm dịch bùng phát và lan rộng mạnh. Cùng tham khảo 4 gợi ý mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết dưới đây để lựa chọn ra giải pháp phù hợp cho gia đình nhé!

Mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết: Máy xông tinh dầu

Theo một nghiên cứu tại ĐH LMU Muenchen (Đức), loài muỗi không thích các loại tinh dầu sả, bạc hà, vỏ cam quýt, đinh hương hay hoa oải hương. Vì thế, bạn có thể bôi các loại tinh dầu này lên da, quần áo hoặc xịt xung quanh tường để tránh bị muỗi đốt, muỗi đến sinh sản. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho tinh dầu vào máy xông tinh dầu đặt trong phòng, máy khuếch tán tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả.

Hiện nay, nhiều người quan tâm mua máy xông tinh dầu đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết. Dòng máy này có hai loại là khuếch tán tinh dầu và đèn xông tinh dầu để bạn lựa chọn. Giá thành máy xông tinh dầu đuổi muỗi dao động từ 125.000 đồng cho sản phẩm đơn giản của Trung Quốc, đến gần 2 triệu cho sản phẩm xuất xứ từ Nhật Bản.  

Với thiết kế nhỏ gọn, máy xông tinh dầu đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết rất thích hợp để đặt trong phòng làm việc và phòng ngủ.

Với thiết kế nhỏ gọn, máy xông tinh dầu đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết rất thích hợp để đặt trong phòng làm việc và phòng ngủ.

>> Đừng bỏ lỡ khi mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết: Dịch sốt xuất huyết bùng phát, đây là 4 loại máy đuổi muỗi được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết: Cây cảnh trong nhà

Mua cây cảnh đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết về trồng trong nhà cũng được xem là một cách chống muỗi hiệu quả khá cao. Trồng những loại cây này vừa có thể trang trí làm đẹp cho căn nhà, nấu nướng trong những bữa ăn cho gia đình và đuổi muỗi, rất tốt cho sức khỏe.   

  • Cây sả: Sả trồng trong chậu đặt ngoài sân hay giếng trời có công dụng đuổi muỗi rất tốt.
  • Cây ngũ gia bì: Cây ngũ gia bì đuổi muỗi, lọc sạch không khí trong nhà rất hiệu quả.  
  • Cây tía tô: Cây tía tô trồng quanh nhà giúp đuổi muỗi, vò lá tía tô xát lên da để ngăn muỗi.
  • Cây phong lữ: Tinh dầu hoa phong lữ có chứa a-pinene, myrcene, limonene, menthone, linalool, geranyl acetate, citronellol, geraniol và geranyl butyrate khiến muỗi tránh xa.
Bạn có thể trồng cây phong lữ trong sân nhà hoặc trên ban công giúp đuổi muỗi, phòng dịch sốt xuất huyết.

Bạn có thể trồng cây phong lữ trong sân nhà hoặc trên ban công giúp đuổi muỗi, phòng dịch sốt xuất huyết.

>> Đừng bỏ lỡ khi mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết: 7 loại cây cảnh giúp môi trường làm việc hiệu quả hơn

  • Cây húng chanh: Cây húng chanh còn gọi là tần dày lá rất dễ trồng, có mùi thơm dịu giúp đuổi muỗi. 
  • Cây bạc hà: Toàn thân cây bạc hà có mùi hương cay, dễ chịu, tinh dầu bạc hà có tác dụng xua đuổi côn trùng rất tốt.   
Cây bạc hà, húng chanh, sả... là những loại cây trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi, ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết hiệu quả.

Cây bạc hà, húng chanh, sả... là những loại cây trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi, ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết hiệu quả.

>> Đừng bỏ lỡ khi mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết: Tham khảo giá cây cảnh đuổi muỗi: Chỉ với vài chục nghìn trong tay, giao mùa đã không còn đáng sợ nữa

Mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết: Máy lọc không khí

Nếu gia đình bạn gần sông nước, có trẻ nhỏ hoặc người già thì bạn nên mua máy lọc không khí có chức năng đuổi và diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết. Với chức năng hiện đại, sử dụng máy lọc không khí sẽ giúp bạn tránh được các loại hóa chất diệt muỗi thông thường, tránh nguy hiểm tối đa cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

mua-do-noi-that-duoi-muoi-phong-dich-sot-xuat-huyet-4

>> Đừng bỏ lỡ khi mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết: Mua máy lọc không khí có thể lọc được thủy ngân sau vụ cháy Rạng Đông?

Mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết: Máy lạnh, máy điều hòa không khí

Mua máy lạnh, máy điều hòa không khí có chức năng lọc vi rút sinh nở và các loại côn trùng nhỏ như muỗi là xu hướng được nhiều gia đình quan tâm hiện nay. So với máy lọc không khí, máy lạnh đa năng hơn nhờ đã được tích hợp thêm các tính năng lọc bụi bẩn, làm sạch không khí, loại bỏ chất gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật, côn trùng, nấm mốc, vi khuẩn, virut... 

Dòng máy này là giải pháp thông minh và tiết kiệm chi phí phù hợp với những thiết kế nhà phố, nơi lượng muỗi ít hơn vùng ven. 

Dòng máy này là giải pháp thông minh và tiết kiệm chi phí phù hợp với những thiết kế nhà phố, nơi lượng muỗi ít hơn vùng ven. 

>> Đừng bỏ lỡ khi mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết: 8 cách dùng điều hòa tiết kiệm để bạn không "hóa đá" khi nhận hóa đơn tiền điện mùa hè này

4 gợi ý mua đồ nội thất đuổi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết trên sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn hữu ích để bảo vệ sức khỏe. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với không gian sống và điều kiện kinh tế gia đình mình. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái và phòng dịch sốt xuất huyết ngay từ bây giờ nhé!sign