Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà không dùng hóa chất độc hại

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Bạn có thể dễ dàng đuổi kiến ra khỏi nhà chỉ bằng những nguyên liệu tự nhiên rẻ tiền, dễ kiếm mà không cần dùng tới những hóa chất diệt côn trùng độc hại.

  Nhiều nguyên liệu tự nhiên lại là khắc tinh của loài kiến. Nếu nhà bạn gần đây xuất hiện những vị khách không mời này, bạn có thể dùng rất nhiều cách như hỗn hợp giấm - nước, muối, chanh, tiêu... để đuổi kiến ra khỏi nhà. 

  Sử dụng hũ, vật đựng thức ăn để cất kỹ đồ ăn

  190306160654

  Bộ hộp đựng bánh

  Kiến thường bị thức ăn, các loại đồ ngọt như bẹo, đường... thu hút. Một trong những cách đơn giản để kiến không còn “rong chơi” trong nhà bạn là cất thức ăn trong những hộp đựng kín.

  Đừng quên lau sạch vết thức ăn hoặc đồ uống khi chúng bị dây ra nhà. Lau dọn tủ bếp, bàn bếp, chậu rửa trong nhà bếp thường xuyên.

  Sau khi dùng bữa, hãy rửa bát đĩa càng sớm càng tốt. Không ngâm bát đĩa trong bồn rửa lâu vì có thể thu hút kiến. Đổ thùng rác trong nhà bếp thường xuyên và giữ nắp thùng đậy kín.

  Đuổi kiến khỏi nhà với những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong bếp

  giam

  Bạn có thể pha hỗn hợp nước với giấm với tỷ lệ ngang nhau rồi phun lên những bề mặt hay có kiến xuất hiện trong nhà như bàn bếp, sàn bếp... hỗn hợp chanh và tinh dầu bạc hà cũng có tác dụng tương tự trong việc đuổi kiến khỏi nhà. Những nguyên liệu này đều có sẵn trong bếp, giá rẻ và quan trọng nhất là không độc hại. Kiến rất nhạy cảm với những mùi mạnh, nồng nên giấm, hay dầu bạc hà có khả năng đuổi kiến rất tốt.

  Đuổi kiến khỏi nhà với những nguyên liệu tự nhiên "nặng đô" hơn

  Tiêu có thể giúp bạn đuổi kiến khỏi nhà hiệu quả.

  Tiêu có thể giúp bạn đuổi kiến khỏi nhà hiệu quả.

  Bạn có thể dùng muối, phấn, vôi bột, bột cà ri, hạt tiêu, quế... đặt ở những nơi kiến thường xuất hiện trong nhà để đuổi chúng đi. Ví dụ, để giữ tủ bếp sạch kiến, bạn có thể đặt một chiếc khăn bếp nhỏ nhúng dầu bạc hà hoặc tinh dầu cam chanh trong một góc tủ bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dầu hỏa để đuổi kiến khỏi nhà.

  Một điều lưu ý khi dùng muối, phấn... để đuổi kiến là cần đặt chúng ở những nơi xa tầm với của trẻ nhỏ, vật nuôi trong nhà.

  Bạn có thể tham khảo các mẹo nhà bếp khác qua các bài viết của HomeAZ:

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan