• Thứ Sáu, 13/12/2019 | 16:05 GMT+7
  • 24h qua

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh

Linh Mai - 07:58, 29/08/2019

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh là vấn đề được xem trọng xưa nay. Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau, mỗi màu lại có tính tương sinh và tương khắc. Vì vậy, chọn màu sơn phòng ngủ theo mệnh là nguyên tắc giúp chọn được màu sắc phù hợp trong nội thất phòng ngủ.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Kim

Thổ sinh Kim. Kim được bọc trong đất, được đất sinh ra và nuôi dưỡng. Vì vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ làm màu sơn cho phòng ngủ của mình, là màu nâu đất và màu vàng hoàng thổ. Hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Thổ (hướng Tây Bắc, Tây) hoặc là hướng thuộc mệnh Kim (Tây Nam, Đông Bắc).

Kim hợp với Kim. Do đó, màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa cho người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và ánh Kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, Kim khắc chế Mộc nên gia chủ mệnh kim có thể dùng màu xanh lá cây, xanh da trời... là những màu chủ về mệnh Mộc.

Người mệnh Kim không nên dùng màu sơn phòng ngủ thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim. Khi có màu tượng trưng cho lửa, Hỏa sẽ làm tan chảy Kim, không hợp với gia chủ.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Kim.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Kim.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc. Người mệnh Mộc nên sử dụng các màu tương sinh là đen và xanh, xanh lá cho màu sơn phòng ngủ, màu sắc rèm cửa. 

Hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Thủy (hướng Bắc), hoặc là hướng thuộc mệnh Mộc (hướng Đông và Đông Nam) vì hợp với mệnh Mộc chính là mộc.

Người mệnh Mộc có thể chế khắc Thổ nên dùng màu vàng, màu vàng đất hay màu nâu cũng phá phù hợp.

Lưu ý không dùng màu thuộc hành Kim như màu trắng, ánh kim vì Kim khắc Mộc. Nếu người mệnh Mộc thích sơn phòng ngủ màu trắng thì nên phối hợp với các màu khác để làm giảm sự tương khắc.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Mộc.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Mộc.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Thủy

Kim sinh Thủy. Người mệnh Thủy nên sử dụng các màu tương sinh là trắng và ánh kim. Hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Kim (hướng Tây Bắc, Tây) hoặc hướng thuộc mệnh Thủy là hướng Bắc, đó là sự kết hợp Thủy với Thủy. 

Ngoài màu trắng, tone sáng là màu tương sinh, người mệnh Thủy có thể dùng màu sơn phòng ngủ đen là màu của bản mệnh, rất tốt cho người hành Thủy.

Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy có thể dùng màu đỏ hoặc hồng. Lưu ý không nên dùng màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu bởi vì Thổ khắc Thủy.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Thủy.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Thủy.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Hỏa nên sử dụng các màu tương sinh là xanh và xanh lá. Hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Mộc (hướng Đông, Đông Nam) hoặc hướng thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam) vì Hỏa hợp Hỏa.

Hỏa hợp Hỏa, nên màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa có thể là màu của bản mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, những màu tượng trưng cho hành Hỏa.

Người mệnh Hỏa không nên dùng màu đen vì màu đen thuộc hành Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Hỏa.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Hỏa.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ, vì vậy, người mệnh Thổ nên sử dụng các màu hồng, đỏ, tím. Hướng giường người mệnh Thổ nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam) hoặc hướng thuộc mệnh Thổ (hướng Tây Nam, Đông Bắc) vì Thổ hợp Thổ.

Màu của Thổ là màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Do đó, màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím của Hỏa hoặc là các màu tương sinh là màu vàng và nâu đất của Thổ.

Người mệnh Thổ không nên dùng màu sơn phòng ngủ thuộc hành Mộc như xanh, xanh lá vì Mộc khắc Thổ. 

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Thổ.

Màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho người mệnh Thổ.

Xem thêm: Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Trên đây là những điều cần lưu ý về màu sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh khi bạn chuẩn bị xây cho mình một ngôi nhà mới. Hãy trang bị cho mình những kiến thức phong thủy nhà ở, mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình. sign

Sản phẩm liên quan

Tags: