• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 17:28 GMT+7
  • 24h qua

Lấy ánh sáng cho nhà ống sống xanh cạnh thiên nhiên

Elise Mai - 13:50, 27/11/2019

Trong thiết kế nội thất nhà ống hạn hẹp về diện tích không gian thì ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tổng hợp những cách lấy ánh sáng cho nhà ống sau đây sẽ tạo ra một không gian sống tự nhiên cho các gia đình.

Lấy ánh sáng cho nhà ống đẹp bằng giếng trời

Giếng trời là khoảng trống thông từ phía trên mái nhà xuống, có chức năng mang đến ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Vì vậy mà đây là cách lấy ánh sáng hiệu quả cho nhà ống, đặc biệt là những ngôi nhà phân lô giữa thiếu sáng.

Empty

Lấy ánh sáng cho nhà ống bằng giếng trời - có sử dụng các khung thép họa tiết độc đáo

Cách tạo giếng trời thường là làm mái hở ngay chính phần giữa nhà hoặc vị trí cầu thang, tùy vào diện tích nhà mà làm kích thước giếng trời hợp lý. Đây là những vị trí đắc địa nhất để ánh sáng có thể chiếu vào khắp không nhà ngôi nhà một cách tự nhiên. 

Empty

Lấy ánh sáng cho nhà ống bằng giếng trời - giải pháp tăng cường ánh sáng và lưu thông gió

Đồng thời, chủ nhà có thể sử dụng thêm kính đục hoặc lam chắn nắng để dễ dàng điều chỉnh góc chiếu và cường độ ánh sáng. Thêm một ít cây xanh ngay chính giữa luồng sáng giếng trời chiếu xuống, cây sẽ phát triển rất tốt, tạo mỹ quan và phong thủy đẹp cho ngôi nhà.

Lấy ánh sáng cho nhà ống mùa đông bằng cửa kính

Nếu chủ nhà không thích thiết kế giếng trời thì có thể lấy ánh sáng cho nhà ống bằng thiết kế cửa kính. Đây là một cách thiết kế rất hiện đại, tạo cảm giác không gian ngôi nhà rộng rãi hơn và có thể nhìn ra view đẹp bên ngoài chỗ ở.

lay-anh-sang-cho-nha-ong-10

Lấy ánh sáng cho nhà ống bằng cửa kính - kính và hệ cửa gỗ lá sách

Cửa kính nên được thiết kế những ô lớn và đơn giản, sử dụng kính cường lực để bảo vệ an ninh tốt hơn cho ngôi nhà. Ngoài ra, các bức ngăn phòng cũng có thể làm bằng kính cường lực để tối đa hóa diện tích và phân bổ ánh sáng đều khắp ngôi nhà. Chủ nhà có thể dùng thêm những chiếc rèm cửa để điều chỉnh mức độ ánh sáng và che chắn những sinh hoạt trong nhà.

Empty

Lấy ánh sáng cho nhà ống bằng cửa kính - kết hợp với kính và nan thép 

Lấy ánh sáng cho nhà ống hiệu quả bằng không gian mở

Thiết kế nhà ống thường bị hạn chế về góc chiếu sáng đơn phương, không được đa chiều như những kiểu nhà có diện tích rộng hơn. Do vậy mà để ánh sáng có thể đến được tất cả các phòng trong nhà thì chủ nhà nên dùng kiến trúc không gian mở.

Empty

Lấy ánh sáng cho nhà ống bằng không gian mở - lan can ở các khoảng thông tầng và giếng trời được thiết kế đảm bảo an toàn

Theo đó, chủ nhà cần hạn chế xây tường ngăn phòng mà sẽ để liên thông các không gian với nhau như phòng bếp – phòng khách, phòng bếp – phòng ăn…  Như thế thì ánh sáng ở cửa chính sẽ chiếu sáng đủ cả những phòng sinh hoạt khác.

Empty

Lấy ánh sáng cho nhà ống bằng không gian mở - bên dưới giếng trời và khoảng thông tầng là không gian sinh hoạt chung

Một điều cần chú ý khi lấy ánh sáng cho nhà ống bằng cách này đó là cần tối giản các chi tiết nội thất không cần thiết. Từ đó sẽ tạo được một không gian sống rất rộng rãi, thoải mái mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

Những cách lấy ánh sáng cho nhà ống đề cập trên sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tràn đầy ánh sáng tự nhiên. Vậy nên hãy sử dụng phương tiện lấy sáng phù hợp với ngôi nhà để thu hút và phân bổ ánh sáng chan hòa khắp không gian.

>>> Xem thêm: