• Thứ Ba, 17/09/2019 | 21:15 GMT+7
  • 24h qua

Làm thế nào để vứt đồ nội thất cồng kềnh đúng cách?

Cao Châu - 13:19, 11/06/2019

Một vài món đồ nội thất với kích cỡ lớn như tủ lạnh, ghế sofa,... có thể gây bối rối cho bạn khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý chúng.

1. Tìm hiểu cơ quan quản lý chất thải/bãi phế liệu tại địa phương

thanh-ly-noi-that-1

Hãy tìm hiểu xem cơ quan quản lý rác thải tại địa phương bạn có chấp nhận thu gom các loại rác quá khổ đặt ở lề đường hay không. Bạn sẽ không muốn kéo chiếc sofa cũ kỹ ra lề đường rồi lại phải kéo vào chỉ vì những người thu dọn rác hoàn toàn phớt lờ nó. Đôi khi, thông tin này sẽ có sẵn trên website của cơ quan quản lý.

Nếu họ không chấp nhận thu gom các loại rác cồng kềnh, bạn sẽ phải bỏ phí để thuê xe bán tải chở món đồ ra bãi rác. Việc này có thể ngốn của bạn vài trăm nghìn đồng. 

2. Mua đồ mới, trả đồ cũ

thanh-ly-noi-that-2

Nếu bạn đang mua một món đồ nội thất mới, hãy hỏi người bán hàng xem liệu họ có muốn thu gom lại món đồ cũ ở nhà của bạn hay không. Rất nhiều nơi có chính sách này và đặc biệt, hoàn toàn miễn phí. Thông thường, chính sách này được áp dụng với những món đồ điện tử như tủ lạnh, máy giặt,... Đừng quên hỏi kỹ xem có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào không. Tùy thuộc vào công ty, có thể bạn sẽ phải tự tháo dỡ món nội thất cũ hoặc không.

3. Thanh lý nội thất trực tuyến

thanh-ly-noi-that-3

Nếu món đồ của bạn còn mới và giá trị sử dụng vẫn cao, bạn có thể thanh lý nó trên các trang thương mại điện tử. Việc này vừa giúp bạn có thể loại bớt được nội thất cũ trong nhà, vừa giúp bạn có thêm ngân sách để đầu tư vào một món đồ mới hơn. Một vài trang thương mại điện tử mà bạn có thể tham khảo là homeaz.vn, shopee.vn, tiki.vn,...

4. Đặt món đồ ở lề đường với một tấm biển "miễn phí"

thanh-ly-noi-that-4

Đây là một hành động có thể nói là kinh điển của dân cư thành thị: đặt một cái gì đó ở lề đường, quay vào trong nhà và khi bạn kiểm tra món đồ từ cửa sổ, nó đã biến mất.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực sự hoạt động trong một vài trường hợp nhất định. Nó chỉ có thể áp dụng cho những món đồ nội thất có kích cỡ vừa phải như ghế bành, tủ hồ sơ, bàn,... Sẽ không ai có khả năng chở một món đồ quá cồng kềnh đi nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu bạn sống ở một nơi có mật độ dân cư thưa thớt, đây hoàn toàn không phải là một ý tưởng hay.

Nếu bạn đã để món đồ miễn phí ở lề đường trong 2-3 ngày mà không ai muốn lấy nó, hãy thử đổi chiến thuật khác.

5. Quyên góp cho các cửa hàng đồ cũ

thanh-ly-noi-that-5

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả ở các thành phố lớn - nơi có rất nhiều cửa hàng đồ cũ. Hãy luôn nhớ rằng: món đồ mà bạn muốn bỏ đi rất có thể là cả một kho tàng với người khác.sign