• Thứ Ba, 12/11/2019 | 07:42 GMT+7
  • 24h qua

Làm thế nào để thắp nến thơm đúng cách nhất?

Cao Châu - 11:10, 13/09/2019

Tưởng đơn giản nhưng hầu hết mọi người đều thắp nến thơm sai cách từ trước đến nay đấy! Còn bạn, bạn đã biết làm thế nào để thắp nến thơm đúng cách chưa?

1. Cắt bấc nến mỗi lần sử dụng

Làm thế nào để thắp nến thơm đúng cách - Cắt bấc nến mỗi lần sử dụng

Làm thế nào để thắp nến thơm đúng cách - Cắt bấc nến mỗi lần sử dụng

Mỗi lần bạn muốn thắp nến, hãy bắt đầu bằng cách cắt ngắn bấc nến, khoảng 0.3 - 0.6cm. Bạn có thể dùng kéo, cắt móng tay hay dụng cụ cắt bấc nến chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cho dù bằng cách nào, bạn cũng phải cắt bấc nến thường xuyên. Vì sao lại như vậy? Cắt bấc nến sẽ giúp ngọn lửa cháy sáng và trông sạch hơn. Nếu bấc nến không được cắt sạch, ngọn lửa sẽ bị tù, cháy mờ mờ và có hình dạng không đẹp mắt cho lắm. Hơn nữa, nếu không cắt bấc nến, những vết khói bẩn sẽ bám lại nhiều quanh cốc đựng nến hay trên trần. Cắt ngắn bấc nến giúp kiểm soát ngọn lửa và không để các vết bẩn hình thành. 

2. Cố gắng để nến chảy hết

Một khi bạn thắp nến, đừng thổi tắt cho tới khi cây nến cháy hết. Vì muốn nến cháy hết phải tốn mất vài giờ, nên tốt nhất, đừng thắp nến nếu bạn chỉ muốn nó cháy trong thời gian ngắn. Nếu bạn không để nến chảy hết, cây nến của bạn sẽ xuất hiện một rãnh ở giữa bề mặt. Do vậy, bấc nến bắt đầu bị chìm xuống dưới sâu hơn, như một đường rãnh cắt ngang qua phần giữa của cây nến. Khi rãnh nến càng lúc càng sâu, rất khó cho bạn có thể thắp lại được nến. Bạn cũng đang lãng phí cây nến của mình vì khó có thể tận dụng lại được nữa. 

3. Mua loại nến nhiều bấc

Làm thế nào để thắp nến thơm đúng cách - Mua loại nến nhiều bấc

Làm thế nào để thắp nến thơm đúng cách - Mua loại nến nhiều bấc

Nếu bạn không có đủ thời gian để làm cháy hết nến, hãy mua những loại có 2 hay 3 sợi bấc. Nhiều ngọn lửa hơn sẽ tạo nên lượng nhiệt lớn. Do vậy, nến sẽ tan chảy nhanh hơn. Hãy cẩn thận với những loại nến rất lớn mà chỉ có 1 sợi bấc. Nếu bề mặt của nến rộng từ 7-10cm và chỉ có 1 sợi bấc, đừng mua loại nến này. Một sợi bấc sẽ không bao giờ sản sinh ra đủ nhiệt để làm chảy cả cây nến.

4. Để nến đang cháy tránh xa luồng không khí chuyển động

Hãy cố gắng để ngọn nến đang cháy tránh xa khỏi quạt, điều hòa nhiệt độ, cửa mở lộng gió hay khu vực mà người qua lại rất đông. Không khí chuyển động sẽ làm ảnh hưởng đến ngọn lửa, tạo nên những vết đen xấu xí trên thành cốc hay những vật dụng xung quanh.

Trên đây là những gợi ý làm thế nào để thắp nến thơm đúng cách. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn và nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nến thơm, đừng ngại click vào đây nhé!

> Xem thêm: Những lợi ích của nến thơm có thể bạn chưa biết