• Thứ Ba, 28/01/2020 | 23:41 GMT+7
  • 24h qua

Làm thế nào chọn gương trang trí hoàn hảo cho bức tường nhà bạn?

Lâm Uyên - 09:21, 13/01/2020

Một chiếc gương trang trí phù hợp trên bức tường nhà bạn có thể mang lại cho toàn bộ không gian một diện mạo hoàn toàn mới. Do đó, để chọn một chiếc gương trang trí hoàn hảo chưa bao giờ là điều dễ dàng!

Một chiếc gương trang trí phù hợp trên bức tường có thể mang lại cho không gian một diện mạo hoàn toàn mới. Do gương sẽ chỉ phản chiếu những hình ảnh trước mặt nên hãy cân nhắc vị trí treo gương sao cho hợp lý. Ngoài ra, các yếu tố như chất liệu, màu sắc, phong cách của cả bức tường treo gương cũng cần được lưu ý. Các nhà phong thủy chia sẻ rằng, gương chỉ nên được đặt đối diện với một số hướng nhất định và không được bừa bãi lắp đặt. Do đó, để chọn một chiếc gương trang trí có vị trí hoàn hảo chưa bao giờ là điều dễ dàng!

chon-guong-hop-tuong-navado-homeaz.vn

Mẹo chọn gương trang trí hoàn hảo cho bức tường nhà bạn

Ba điều quan trọng nhất bạn nên xem xét khi chọn gương là hình dạng, kích thước và kiểu dáng.

Hình dạng gương trang trí

lap-guong-phong-tam-theo-phong-thuy-navado-homeaz.vn

Như bạn đã biết, hình dạng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định bất kỳ không gian nào. Hình dạng của gương có thể tạo ra những thiện cảm ban đầu cho người xem, tô điểm phong cách vốn đã có, hoặc đánh lừa thị giác về tổng thể căn phòng.

Hình dạng gương ngang dài sẽ phục vụ để làm nổi bật chiều rộng, vì nó hút tầm mắt của bạn. Trong khi đó gương dạng thẳng đứng cao sẽ gợi sự chú ý đến chiều cao. Một hình dạng góc cạnh như hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ giúp mang lại một cảm giác về sự ngăn nắp, có trật tự. Bên cạnh đó, sử dụng khung tròn hoặc cong sẽ giúp không gian thêm mềm mại hơn hoặc thậm chí có thể hay thay đổi cả không gian, tùy thuộc vào kiểu dáng của khung. Bạn thậm chí có thể tạo ra những hình dạng bất định bằng cách nhóm một số gương lại với nhau như cách ghép các tác phẩm nghệ thuật.

Kích thước gương trang trí 

Kích thước gương có thể ảnh hưởng đến những tác động về không gian. Việc lựa chọn kích thước cũng nên dựa trên việc bạn muốn gương trở thành tiêu điểm, điểm nhấn hay chỉ đóng vai trò làm nền.

Một chiếc gương nhỏ trên một bức tường lớn sẽ trông lạc lõng và khá "vô duyên", do đó nên chọn một kích thước gương trang trí phù hợp với bức tường.

Nếu muốn chiếc gương của mình trở thành tiêu điểm trong phòng, hãy đảm bảo chiếc gương có đủ độ lớn và nên chọn một chiếc khung nổi bật với kiểu dáng phá cách. Nếu muốn gương chỉ là một phần của nền, hãy chọn gương có kích thước lớn hoặc gương ghép tường phòng khách để chú trọng vào chức năng làm mở rộng không gian. Do đó, những chiếc gương này không hề cần khung.

Gương nhỏ có thể được sử dụng làm điểm nhấn, bắt ánh sáng hay phản chiếu một vật thể và có thể được nhóm lại với nhau. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng gương nhỏ thành nhóm, nên sắp xếp chúng một cách hợp lý vì chúng cũng sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng và trở thành điểm nhấn vô cùng đặc biệt.

Ghép gương theo nhóm là một điểm nhấn hoàn hảo cho căn phòng vô cùng độc đáo

Ghép gương theo nhóm là một điểm nhấn hoàn hảo cho căn phòng vô cùng độc đáo

Kiểu dáng hay phong cách gương trang trí

chon-guong-hop-tuong-navado-homeaz.vn2

Gương trang trí sẽ phản ánh phong cách bạn mà bạn đang theo đuổi cho không gian của mình, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phá cách bằng cách lựa chọn những mẫu gương đặc biệt. Trong khi lựa chọn hình dạng và kích thước cần đề cao tính ứng dụng thì khung gương đóng vai trò quan trọng trong việc xác định kiểu dáng, phong cách của gương trang trí.

chon-guong-hop-tuong-navado-homeaz.vn1

Một chiếc khung trang trí công phu, chạm khắc hoặc mạ vàng thường phù hợp với phong cách truyền thống hoặc cổ điển hơn nhưng cũng có thể được sử dụng để làm điểm tương phản trong phong cách hiện đại. Một khung gương với các đường đơn giản hoặc vật liệu khác thường, thường phù hợp hơn cho nội thất giản dị hoặc hiện đại. Khung giả cổ, giản đơn hoặc trông có vẻ cũ kĩ sẽ phù hợp cho hầu hết các phong cách, thậm chí trong một căn phòng phong cách chiết trung.

chon-guong-hop-tuong-navado-homeaz.vn3