• Thứ Hai, 16/09/2019 | 03:24 GMT+7
  • 24h qua

Làm sao để có được ý tưởng thiết kế quán café siêu độc đáo?

T.N - 18:09, 02/06/2019

Ý tưởng thiết kế quán cafe thật độc đáo, lạ mắt và hấp dẫn là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công trong công việc kinh doanh của bạn.

Để lên ý tưởng thiết kế quán café cần xác định được khách hàng mục tiêu

y tuong thiet ke quan cafe 1

Việc xác định đối tượng mục tiêu của quán là bước đầu cho việc khởi nghiệp kinh doanh café. Đây cũng là điểm mẫu chốt để xây dựng phong cách của quán.

Đối tượng khách hàng có thể là giới thượng lưu, trung lưu hoặc bình dân; tùy vào từng phân khúc để chúng ta có cách trang trí và menu đồ uống khác nhau. Quán cafe cũng có thể là nơi gặp gỡ, đàm phán; nơi tụ họp các club, hội nhóm; nơi quy tụ những thành viên với cùng niềm đam mê như với bóng đá, sách, nghiên cứu khoa học hoặc là thú cưng.

Ý tưởng thiết kế quán cafe theo từng phân khúc khách hàng

y tuong thiet ke quan cafe 2

Đối với khách hàng mục tiêu là tầng lớp thượng lưu trong xã hội, quán cần một không gian lớn, thoáng đãng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà có phong cách trang trí khác nhau. Cơ sở nội thất của quán nên hiện đại và đầy đủ các tiện ích.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên để ý tới địa điểm của quán. Cách tốt nhất là lựa chọn vị trí tọa lạc thường gần với nơi sống, nơi làm việc của khách hàng mục tiêu này như: chung cư cao cấp, vị trí trung tâm, tầng 1 của những khách sạn lớn, nổi tiếng.

y tuong thiet ke quan cafe 3

Đối với đối tượng trung lưu mà chủ quán café hướng tới, ý tưởng thiết kế quán café cần chú trọng đến yếu tố đơn giản mà độc đáo.  Một không gian yên bình, mộc mạc tạo sự gần gũi sẽ làm cho khách hàng có thiện cảm hơn.

Ý tưởng thiết kế quán cafe theo đam mê

y tuong thiet ke quan cafe 4

Quán café không chỉ nơi thưởng thức ly café thơm ngon mà còn là nơi trao đổi, chia sẻ niềm đam mê, tiêu biểu là mô hình cafe bóng đá. Sau những bộn bề căng thẳng của cuộc sống, cafe đam mê chính là ngôi nhà thứ hai chào đón họ, giúp họ vơi bớt đi gánh nặng cuộc sống.sign