• Thứ Tư, 13/11/2019 | 02:44 GMT+7
  • 24h qua

KTS Võ Trọng Nghĩa chiến thắng giải "Kiến trúc sư của năm" - Dezeen Awards 2019

Lâm Uyên - 22:30, 04/11/2019

Vừa qua, KTS.Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự đã đón tin vui khi nhận được giải thưởng danh giá "Architect of the year" của tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới Dezeen.

vo-trong-nghia-homeaz.vn

Tạp chí Dezeen là một trong những tạp chí chuyên về kiến trúc, nội thất, thiết kế hàng đầu thế giới hiện nay. “Architect of the year - Dezeen Awards” là một trong những giải thưởng thường niên do tạp chí này tổ chức nhằm tìm ra kiến trúc sư tiêu biểu trên toàn thế giới.

Ban giám khảo nhận xét: "Văn phòng kiến trúc Võ Trọng Nghĩa có nhận thức sâu sắc về bối cảnh mà họ đang hoạt động", "Truyền thống và văn hóa của Việt Nam được thể hiện rất rõ nét trong các thiết kế nhưng đồng thời vẫn toát lên sự hiện đại".

Võ Trọng nghĩa -"Kiến trúc sư của năm" - Dezeen Awards 2019

Vũ Trọng Nghĩa được mệnh danh là kiến trúc sư xanh của Việt Nam

Vũ Trọng Nghĩa được mệnh danh là kiến trúc sư xanh của Việt Nam

Các chuyên gia kiến trúc của tạp chí Dezeen cũng nhận định: "Các thiết kế của Võ Trọng Nghĩa biểu thị một sự chuyển đổi từ cũ sang mới, họ đã phát triển trường phái tư tưởng và kỹ thuật riêng của mình”.

Ngoài ra, văn phòng kiến trúc Võ Trọng Nghĩa còn có 2 công trình được giải thưởng do Hội đồng giám khảo Dezeen Awards 2019 chọn là Viettel Academy - “Công trình dân dụng - công cộng của năm - civic building of the year” và Stepping Park House - giải Nhì (highly commended) ở hạng mục “Nhà thành thị - urban house”.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cũng gia đình tại lễ trao giải Dezeen Award 2019

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cũng gia đình tại lễ trao giải Dezeen Award 2019

Năm 2019 là một năm đánh dấu nhiều sự thành công của kiến trúc sư Vũ Trọng Nghĩa. Vào tháng 3, vị kiến trúc sư "xanh" của Việt Nam cũng vừa đạt Green Good Design Awards. Đây là một trong những giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh được tổ chức kể từ năm 1950 tại Chicago, Mỹ của trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật Châu Âu và viện kiến trúc Chicago.sign