• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 12:15 GMT+7
  • 24h qua

Khoảng cách an toàn giữa đèn bàn học led và mắt trẻ

Linh Mai - 15:26, 29/08/2019

Khoảng cách an toàn giữa đèn bàn học led và mắt trẻ là bao nhiêu theo nghiên cứu khoa học mới nhất? Vì sao đèn bàn học led là lựa chọn hàng đầu cho con trẻ?

Khoảng cách an toàn giữa đèn bàn học led và mắt trẻ là bao nhiêu?

“Trẻ em như búp trên cành – Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”. Từ lâu, câu thơ này đã diễn tả được sự non thơ và cần được bảo bọc nuôi nấng của trẻ. Là bậc cha mẹ, bạn đang lo lắng về việc học hành của con, từ những điều đơn giản nhất như ngồi học như thế nào cho đúng tư thế hay mắt nhìn cách vở bao nhiêu xa… Bài viết hôm nay xin được chia sẻ một vấn đề đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm đó là khoảng cách an toàn giữa đèn bàn học led và mắt trẻ để đảm bảo an toàn cho đôi mắt của con.

Đèn bàn học led đổi màu 5400cb.

Đèn bàn học led đổi màu 5400cb.

>> Đèn bàn học led đổi màu 5400cb

Vì sao đèn bàn học led là lựa chọn hàng đầu cho con trẻ?

Đèn bàn học led thường có kiểu dáng gọn gàng, thanh lịch rất dễ bố trí trên bàn học của con mà không chiếm nhiều diện tích. Đồng thời, đèn được thiết kế có chiều cao từ 40cm trở lên đủ để tỏa sáng cả không gian bàn học trên tầm nhìn của con giúp con không bị lóa.

Đèn led truyền ánh sáng liên tục và phân bố ánh sáng đều, không bị ngắt đoạn như bóng compact dễ gây đau mắt con. Ánh sáng của đèn led giúp cho mắt của con không phải điều tiết nhiều và giữ được sự tập trung ổn định trong thời gian ngồi học bài.

Đèn bàn led đổi màu m-08rd.

Đèn bàn led đổi màu m-08rd.

>> Đèn bàn led đổi màu m-08rd

Nhiệt năng của đèn bàn học led tỏa ra là thấp hơn các loại bóng đèn sợi đốt hay bóng halogen cho nên không làm nóng không gian học tập của con. Hơn nữa, ánh sáng và nhiệt lượng đèn tỏa ra cũng không gây hại đến môi trường và sức khỏe của con trẻ.

Bóng đèn led có công suất chiếu sáng rất khỏe, với đèn bàn học led chỉ cần dùng bóng có công suất từ 13W trở xuống là đủ. Nhờ thế mà đèn led rất tiết kiệm điện cho gia đình.

Khoảng cách an toàn giữa đèn bàn học led và mắt trẻ theo nghiên cứu khoa học mới nhất

Đèn bàn led pl-250black (màu đen).

Đèn bàn led pl-250black (màu đen).

>> Đèn bàn led pl-250black (màu đen)

Khoảng cách an toàn giữa đèn bàn học led và mắt trẻ là bao nhiêu tùy thuộc vào những yếu tố sau đây:

Thứ nhất, đèn bàn học led cần được cố định chiều cao từ mặt bàn đến bóng đèn tối thiểu 40-50 cm. Điều này giúp bảo vệ an toàn cho mắt của con bởi vì khoảng cách bé cúi đầu xuống mặt bàn nhìn sách vở thường nằm trong khoảng 25-30cm. Ánh sáng tỏa ra cao trên tầm mắt con là khoảng cách an toàn nhất.

Thứ hai, vì trẻ nhỏ tuổi rất hiếu động và tinh nghịch cho nên phụ huynh cần cố định khoảng cách an toàn giữa đèn bàn học led và mắt trẻ ở trong góc tường hoặc dùng kẹp cố định lên bàn, tuyệt đối không đặt quá gần con. Cũng chính vì lý do này mà phụ huynh nên chọn loại đèn bàn học led có chụp đèn vừa phải không quá tối cũng không quá chói và có góc xoay đa chiều để dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu của con.

Thứ ba, vị trí đèn đặt không nên chính diện trước mặt con sẽ quá chói hay phía sau con sẽ quá khuất sáng. Đèn bàn học led để đúng chỗ thường đặt phía bên trái con và chếch với mắt nhìn của con một góc 45 độ. Đây là vị trí lý tưởng để khi đọc hay cầm bút viết con không bị khuất bóng đèn.

Lựa chọn và bố trí khoảng cách an toàn giữa đèn bàn học led và mắt trẻ giúp cho con yên tâm học hành và bảo vệ đôi mắt cho con luôn khỏe và đẹp.sign

Sản phẩm liên quan

Đèn cây hiện đại DC-519 cao cấp
-30%

Đèn cây hiện đại DC-519 cao cấp

Đèn trang trí An An Decor
865,000₫
Đèn bàn 810B
-30%

Đèn bàn 810B

Đèn trang trí An An Decor
265,000₫
Đèn bàn pixar hiện đại DB-511
-40%

Đèn bàn pixar hiện đại DB-511

Đèn trang trí An An Decor
238,000₫