• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 02:22 GMT+7
  • 24h qua

Khám phá Đại học Pennsylvania - ngôi trường Tổng thống Mỹ Donald Trump từng theo học

Minh Châu - 09:38, 29/08/2019

Đại học Pennsylvania, ngôi trường danh tiếng từng được Tổng thống Mỹ Donald Trump theo học vừa được vinh danh là trường đại học sản sinh nhiều tỷ phú nhất nước Mỹ với tất cả 19 người. Hãy cùng HomeAZ khám phá ngôi trường đại học thú vị này nhé!

Được thành lập vào năm 1740, Đại học Pennsylvania (hay còn gọi tắt là PSU, Penn hay Upenn) là một trong 4 trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Đây cũng là trường đầu tiên có cả hai hệ giáo dục đại học và cao học, và là trường đại học “kén chọn” bậc nhất ở Mỹ với tỉ lệ chấp nhận đơn xin học chỉ xấp xỉ 10%. Cũng là một thành viên của Ivy League (những trường đại học tốt nhất nước Mỹ), Đại học Pennsylvania luôn được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục đạt chuẩn, nổi bật trong nhiều lĩnh vực như khoa học, nhân học, luật học, y dược, giáo dục…

Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania

Những điểm nổi bật của Đại học Pennsylvania

dai-hoc-pennsylvania-2

Tất cả 12 trường trực thuộc Đại học Pennsylvania đều có năng lực nghiên cứu rất tốt, liên tục xếp hạng trong nhóm những trường đại học nghiên cứu toàn thế giới về cả chất lượng và số lượng. Chính vì thế, Penn có đóng góp rất nhiều trong các cải tiến và khám phá trong lĩnh vực khoa học và nhân văn, đáng kể phải nhắc đến là vaccine Heppatitis B, Retin-A, hệ thống điện toán ENIAC,…

Trường có rất nhiều ngành đào tạo, đặc biệt nổi tiếng là ngành y – dược, thiết kế, kinh doanh, luật, kĩ thuật, giao tiếp, điều dưỡng, khoa học xã hội và nhân văn,… Một trong những đặc trưng được nhiều người biết đến nhất của Đại học Pennsylvania là nhấn mạnh vào sự thiết yếu của kiến thức các ngành liên quan đến nhau, điều này cho phép sinh viên có thể học môn của mình ở bất kì trường nào trực thuộc Penn.

dai-hoc-pennsylvania-6

Theo dữ liệu của Adview dựa trên danh sách người giàu nhất tại Mỹ Forbes 400, Đại học Pennsylvania là trường sản sinh nhiều tỷ phú nhất tại Mỹ với 19 người. Một số tỷ phú nổi tiếng từng theo học trường này bao gồm: Lauren Powell Jobs, Steve Cohen, Tổng thống Mỹ Donald Trump,... Danh sách này không xét tới các tỷ phú khởi nghiệp hay bắt đầu sự nghiệp trong công ty của gia đình.

Cơ sở vật chất của Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania sở hữu khuôn viên rộng lớn lên tới 279 mẫu Anh, tọa lạc tại phía Tây thành phố Philadenphia, cùng 12 khu campus khác nhau nhưng đều tập trung tại 1 cơ sở. Hiện nay, tất cả các trường trực thuộc và hầu hết trung tâm nghiên cứu đều nằm ở khuôn viên chính rộng hơn 1 triệu m2 của Đại học Pennsylvania. Xung quanh trường có vài quán ăn, quán bia, một cửa hàng thực phẩm lớn và một rạp chiếu phim.

Ngoài ra, Đại học Pennsylvania còn sở hữu công viên Penn Park rộng 97.000 m2, vườn thực vật Morris Arboretum rộng 370.000 m2 và trung tâm New Bolton – trung tâm nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe động vật rộng hơn 2 triệu m2.

Hệ thống thư viện của Đại học Pennsylvania cũng không hề kém cạnh, với 5,2 triệu đầu sách được cập nhật cùng các tài liệu quý khác, hỗ trợ sinh viên trong công việc nghiên cứu và học tập thuận tiện.

Công viên Penn Park

Công viên Penn Park

Vườn thực vật Morris Arboretum

Vườn thực vật Morris Arboretum

Trung tâm nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe động vật New Bolton

Trung tâm nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe động vật New Bolton

Từ vị trí của Đại học Pennsylvania, sinh viên cũng có thể dễ dàng đi vào trung tâm thành phố trong thời gian ngắn. Đồng thời Philadenphia cũng là một trong những thành phố có những di tích lịch sử, công trình kiến trúc nổi bật mà sinh viên sẽ có cơ hội tham quan, tìm hiểu khi học tập tại trường.

> Xem thêm: Khám phá khu ăn uống sang chảnh như trong phim của Đại học Quốc gia Singapore