Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Huyền thoại Philippe Starck – Nhà thiết kế mộng mơ

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Trong suốt sự nghiệp 50 năm của mình, với sức sáng tạo dồi dào, Philippe Starck đã tạo ra hơn 10.000 sản phẩm và công trình lớn nhỏ, và vẫn đang miệt mài tiếp tục sáng tạo để cống hiến cho sự phát triển của nhân loại.

  Empty

  Nhà thiết kế đương đại tài ba Philippe Starck

  Với Starck, những điều nhỏ nhất được tạo ra đều được coi là sáng tạo, từ cách con người nghĩ ra một món ăn mới, hay khám phá ra một vật liệu mới như thủy tinh để làm bóng đèn, vì vậy bản thân tất cả chúng ta đều là những người sáng tạo.

  Không phải mọi sự sáng tạo nào cũng tốt đẹp, ví dụ như bom nguyên tử là một trong số những sự sáng tạo "độc hại" của loài người. Dù vậy, trong cuộc sống con người vẫn đang tồn tại và phát triển, cho thấy thực tế số lượng những thiết kế có ích vẫn đang chiếm đại đa số. Và nhiệm vụ của những nhà sáng tạo là tiếp tục kế thừa những thế hệ trước, tiếp tục tạo ra những thiết kế có ích, đặt lợi ích của con người và sự sống ở vị trí trung tâm, để mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho nhân loại.

  Empty
  Empty
  Empty

  "Dù đó là chiếc bàn chải, máy bay hay chiếc ghế thì đều phải được phát triển dựa trên một triết lý duy nhất: giá trị có thể mang lại cho người sử dụng"

  Philippe Starck - Nhà thiết kế mộng mơ

  Ít nhà thiết kế đương đại nào lại có sự nghiệp đa dạng, nhiều sắc màu như Philippe Starck. Người dân trên toàn thế giới gọi ông bằng nhiều vai trò: nhà thiết kế nội thất, nhà phát minh, kiến trúc sư, giám đốc nghệ thuật…

  Sản phẩm của ông hiện diện trong tất cả mọi lĩnh vực, từ những vật dụng thường nhật như đồ nội thất, máy vắt chanh, xe đạp điện, tuabin gió phát điện… cho đến các công trình kiến trúc như nhà hàng, khách sạn cùng nhiều công trình hàng hải và kỹ thuật không gian như siêu du thuyền khổng lồ, trạm du hành không gian…

  Empty
  Empty
  Empty
  Empty

  Trong suốt sự nghiệp của mình, với sức sáng tạo dồi dào, ông đã tạo ra hơn 10.000 sản phẩm và công trình lớn nhỏ. Philippe Starck nổi tiếng với nguyên tắc: vật chất ít đi, công năng nhiều hơn.

  Empty

  Philippe Starck cho rằng "loài người chính là sinh vật tiến hóa có trí thông minh, hoàn toàn khác biệt với những sinh vật khác và phải có trách nhiệm để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống".

  Nhà thiết kế mộng mơ Philippe Starck - Làm việc với toàn bộ trái tim và khối óc

  Là mẫu người đam mê công việc và đề cao sự sáng tạo trong thiết kế, Philippe Starck tận dụng hết thời gian có được để dành cho việc phát minh ra những sản phẩm tuyệt vời bằng tốc độ làm việc không tưởng. Ông từng khiến nhiều nhà thiết kế phải sửng sốt khi tiết lộ rằng mình có thể thiết kế một chiếc ghế trong 2 phút và một khách sạn chỉ trong 1 ngày rưỡi.

  Empty
  Empty
  Empty
  Empty

  Tài năng, đam mê và sáng tạo là 3 yếu tố làm nên sự thành công của ông. Ngoài ra, trí tưởng tượng phong phú cũng là một lý do giải thích cho sự ra đời của những tác phẩm nội thất mang đậm dấu ấn Philippe Starck.

  Nguồn: A&more Architecture

  Xem thêm:

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan