• Thứ Ba, 18/02/2020 | 19:19 GMT+7
  • 24h qua

Hưởng ứng "sống xanh", ngôi nhà ở Bắc Ninh trồng tre trong nhà

NTLT - 23:29, 28/01/2020

Thiết kế độc đáo qua việc trồng tre trong nhà đã giúp cho không gian sống của các thành viên trong gia đình trở nên dễ chịu, gần gũi hơn.

Mang thiên nhiên vào trong không gian sống đang là xu hướng của thiết kế nhà ở hiện đại

Sống xanh, sống hòa mình với thiên nhiên đang trở thành xu hướng sống hiện nay mà nhiều người hướng đến. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới các thiết kế nhà ở hiện đại vì việc đưa thiên nhiên vào trong không gian sống đang là lựa chọn hàng đầu mà các gia đình quan tâm.

Ngôi nhà ở Bắc Ninh trồng tre trong nhà với thiết kế độc đáo

Nằm ở thị trấn Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, ngôi nhà là thiết kế của kiến trúc sư Nguyễn Khắc Phước, với mong muốn tạo ra một không gian xanh mát dành cho các thành viên trong nhà. Để có thể lọc bớt, giảm thiểu tiếng ồn và khói bụi bên ngoài, kiến trúc sư đã thiết kế ra những vị trí đặt cây xanh ở ngay trong nhà vô cùng ấn tượng như việc trồng tre trong nhà, trồng cây lớn có tán lá xanh mát, đặt các chậu cây quanh nhà...

Empty

Căn nhà có thiết kế nổi bật, tận dụng những khoảng không gian để đón ánh nắng mặt trời.

Empty

Hai khoảng không gian lớn giúp chủ nhà kết nối ngoài trời, tránh khói bụi.

Empty

Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà được tận dụng tối đa

Empty

Trồng tre trong nhà vừa giúp tạo ra những khoảng không gian xanh mát vừa giúp thể hiện tính thẩm mỹ của gia chủ. Con người hoàn toàn có thể kết nối với thiên nhiên ngay trong ngôi nhà của mình

Empty

Tông màu chủ đạo của ngôi nhà là màu trắng, giúp cho ngôi nhà tuy có diện tích nhỏ hẹp nhưng rất thoáng đãng, sáng sủa, kết hợp hài hòa với sắc xanh của cây cỏ thiên nhiên.

Ban công căn nhà ngập tràn ánh nắng và cây xanh, giúp chủ nhà có những phút giây thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Empty

Sử dụng nội thất bằng gỗ sẽ giúp ngôi nhà thêm hòa hợp với thiên nhiên hơn, không gian ấm cúng hơn.

Empty

Màu xanh được bao phủ xung quanh ngôi nhà

Ở tầng trệt, cửa kính hai lớp mở ra không gian phía ngoài sân hiên, tạo nên một khoảng không thoáng đãng cho nhà bếp, phòng khách và phòng ăn.

Empty

Tre được trồng ngay giữa trung tâm tạo nên sự độc đáo cho căn nhà

Ở tầng một, một trong ba phòng ngủ cũng có cửa kính trượt dẫn ra ban công. Ngôi nhà cũng có phòng giải trí, phòng thờ và phòng giặt ủi.

Empty

Không gian riêng tư nhưng cũng rất thoáng đãng của ngôi nhà

Đây là một kiến trúc tiêu biểu cho xu hướng của những ngôi nhà hẹp, đặc biệt là ở các thành phố đông dân cư tại Đông Nam Á.

Empty

Hệ thống ánh sáng được trang bị để làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn

Kiến trúc sư Nguyễn Khắc Phước cũng sử dụng một giếng trời cao ba tầng để mang ánh sáng tự nhiên và thông gió vào trung tâm cho căn nhà rộng 5 mét này.sign