• Thứ Năm, 21/11/2019 | 12:54 GMT+7
  • 24h qua

Hướng dẫn tự làm nến thơm cực đơn giản và sáng tạo

Minh Châu - 16:18, 13/09/2019

Chỉ cần một vài nguyên liệu rất dễ tìm, bạn đã có thể tự làm nến thơm để trang trí và tạo mùi thơm cho ngôi nhà của mình rồi đấy.

Nguyên liệu tự làm nến thơm

Nguyên liệu tự làm nến thơm

Nguyên liệu tự làm nến thơm

 Để có thể tự làm nến thơm, bạn sẽ cần đến những nguyên liệu như sau:

  • Sáp parafin, bấc nến
  • Màu thực phẩm
  • Tinh dầu thơm theo sở thích của bạn
  • Các dụng cụ khác: phới, kéo, lọ thủy tinh, ly nấu sáp, bát

Hướng dẫn tự làm nến thơm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cố định bấc nến vào đáy lọ, bên trên dùng một thanh sắt để giữ cho bấc nến được thẳng. Bạn nên nhúng bấc nến vào sáp lỏng để giữ cho bấc được cứng.

tu-lam-nen-thom-homeaz.vn-2

Bước 2: Sáp parafin bào vụn nhỏ đun nóng cách thủy, giữ ở nhiệt độ thấp để sáp nóng không sôi. Đun chảy sáp tới khoảng 170 độ C, thỉnh thoảng khuấy sáp để đảm bảo sáp tan chảy hoàn toàn. Bạn thêm màu thực phẩm và tinh dầu thơm vào sáp, khuấy đều cho đến khi dầu thơm hoàn toàn trộn lẫn trong sáp nến khoảng 2 phút.

tu-lam-nen-thom-homeaz.vn-3

Lưu ý: Sáp ở trạng thái lỏng sẽ có màu tối hơn khi làm lạnh. Để kiểm tra màu sáp, bạn nhỏ vài giọt sáp trên một mảnh giấy trắng, để khô trong vài giây là sẽ thấy màu chính của sáp khi khô.

tu-lam-nen-thom-homeaz.vn-4

Bước 3: Sau đó, bạn để sáp nguội đến 65 độ C thì đổ vào ¾ chiếc lọ, vì nếu đổ nóng quá sẽ làm vỡ lọ, và để nguội sáp. Bạn dùng phới đánh bông phần nến trắng để làm "kem tươi" trang trí trên phần nến màu trong lọ. Dùng chiếc muỗng cà phê múc sáp nhẹ nhàng trải đều lên trên mặt bên trong chiếc lọ xung quanh bấc nến. Sau khi nến khô, bạn cắt ngắn bấc nến là xong.

tu-lam-nen-thom-homeaz.vn-5

Vậy là bạn đã có thành phẩm là lọ nến với hình ảnh món jelly tráng miệng trong chiếc lọ thật đáng yêu. Lọ nến này thích hợp để trang trí cho bữa tiệc nhỏ thêm xinh. Nếu bạn quan tâm và yêu thích các sản phẩm nến thơm, hãy click vào đây để tìm hiểu thêm nhé!

tu-lam-nen-thom-homeaz.vn-6

> Xem thêm:  Những lợi ích của nến thơm có thể bạn chưa biết