Tư vấn nội thất Phong thủy

Gương phòng tắm - "vị thuốc chữa bệnh" trong phong thủy cho phòng tắm

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Không chỉ có gương phòng khách hay phòng ngủ mới cần để ý tới phong thuỷ, mà khi lắp đặt gương phòng tắm cũng không nên xem nhẹ yếu tố quan trọng này.

  Như chúng ta đều biết, gương soi, gương phòng tắm là một phụ kiện quan trọng và không thể thiếu trong không gian tắm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, để treo gương sao cho hợp phong thủy thì lại không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn những lưu ý khi treo gương phòng tắm theo phong thủy giúp gia chủ hạnh phúc ấm no suốt đời.

  phong-thuy-guong-phong-tam-homeaz.vn

   

  Nguyên tắc lắp gương phòng tắm trong phong thủy

  Đối với mọi không gian, gương đều mang những ý nghĩa phong thuỷ nhất định. Tuy nhiên đối với phòng tắm, gương tạo ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp không gian trở nên sáng, sạch và che đi khuyết điểm căn phòng. Do gương có nhiều năng lượng như vậy nên lưu ý đầu tiên trong nguyên tắc lắp gương là tránh vị trí đối diện với cửa chính.

  Phòng tắm luôn là nơi không chứa nhiều nguồn năng lượng tích cực, do đó gương phòng tắm chính là "vị thuốc chữa bệnh" trong phong thuỷ cho không gian ẩm ướt, có phần u tối này. Đối với gương phòng tắm, có một nguyên tắc đó là không được lắp gương đối diện bồn cầu, cũng không được lắp đối diện cửa hoặc quá gần cửa, nếu không bao nhiêu năng lượng phong thuỷ sẽ theo chiều gương mà tiêu tán ra ngoài. 

  Hơn nữa, bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ bạn nên cân nhắc lựa chọn gương có khung tròn, cạnh bo tròn, vuông không nên treo gương có hình bầu dục, hình lục giác, hình tam giác hay hình thoi. Vì theo quan niện dân gian xưa, những chiếc gương có những cạnh sắc nhọn như vậy sẽ khiến cho phong thủy trong phòng tắm nhà bạn không được tốt.

  lap-guong-phong-tam-theo-phong-thuy-navado-homeaz.vn

   

  Gương phòng tắm - "vị thuốc chữa bệnh" trong phong thuỷ cho không gian nhà bạn

  Quả không ngoa khi nói gương phòng tắm là một "vị thuốc chữa bệnh", một phương án cứu cánh cho phong thuỷ trong không gian tắm của gia đình. Gương sẽ giúp đẩy lùi những nguồn năng lượng tiêu cực, mang ánh sáng tự nhiên sưởi ấm không gian ẩm ướt bên cạnh ứng dụng soi chiếu và làm gương trang trí thẩm mỹ. 

  lap-guong-phong-tam-phong-thuy-navado-homeaz.vn

  Có nhiều cách để tạo ra một phòng tắm có năng lượng tích cực, tươi mới, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức để tạo ra năng lượng tốt, sau đó duy trì nó. Trong phong thuỷ gương mang năng lượng của yếu tố nước, và điều này là cực kỳ phù hợp cho bất kỳ phòng tắm nào vì nó mang lại sự sach sẽ, đầy năng lượng, và che đi những yếu tố cũ kỳ hay bám bẩn. 

  Một điểm khác cần xem xét là: khi đặt một chiếc gương trên cửa phòng tắm, bạn cũng làm cho cánh cửa gần như "biến mất" trong khoảng nhìn. Mà cửa ra vào rất quan trọng trong phong thủy, nó được ví như "những người bảo vệ" tràn đầy năng lượng của bất kỳ không gian nào. Do đó, nên tránh treo gương trên cửa phòng tắm để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà. 

  Xem thêm: 

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan