Tư vấn nội thất Phong thủy

Gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà, bạn nên làm gì?

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà khiến cho một số người lo lắng nguồn âm khí xấu sẽ “xông” vào nhà mình, đồng thời nguồn vượng khí của gia đình cũng bị hút sang bên đó. Vậy các bạn nên làm gì trong trường hợp này?

  Gương bát quái có công dụng gì?

  Gương bát quái là vật vong thủy phổ biến của nhiều gia đình song không phải ai cũng biết chính xác công dụng của chiếc gương này. Theo các chuyên gia phong thủy loại gương này được chia làm 3 loại và mỗi loại sẽ có một ý nghĩa phong thủy nhất định. Cụ thể như sau:

  Gương bát quái có nhiều loại với công dụng khác nhau.

  Gương bát quái có nhiều loại với công dụng khác nhau.

  - Gương bát quái dạng lõm có tác dụng tụ khí, thu năng lượng tốt

  - Gương bát quái dạng lồi giúp hóa giải khí xấu

  -Gương bát quái dạng phẳng vừa có khả năng hóa giải - ngăn cản khí xấu, vừa thu tài hút lộc - tụ phúc khí cho gia đình, tùy vào những trường hợp sử dụng nhất định.

  Gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà có nguy hiểm không?

  Với tình trạng nhà cửa xây san sát, đối diện nhau ở một số thành phố lớn hiện nay thì việc gương bát quái treo ở cửa chính nhà này chiếu thẳng sang nhà khác cũng không phải là điều hiếm gặp. Việc bị gương bát quái nhà hàng xóm chiếu khiến một số người lo lắng nguồn âm khí xấu sẽ “xông thẳng” vào nhà mình, và nguồn vượng khí của gia đình sẽ bị hút sang bên đó.

  Gương bát quát nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà có nguy hiểm không?

  Gương bát quát nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà có nguy hiểm không?

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì gương bát quái đặt trong trường hợp này có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào loại gương mà hàng xóm nhà bạn sử dụng. Cụ thể có 2 trường hợp sau: 

  - Nếu gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà bạn chỉ là loại gương phẳng, hoặc bát quái lồi, lõm thông thường thì không có gì đáng ngại. Bởi vì theo cả 3 phái: Huyền Không, Bát Trạch, Mệnh Lý của phong thủy học thì bát quái là một ký hiệu của vũ trụ, chúng thu hút điềm lành hóa giải điểm dữ chứ không hề gây ra bất cứ yếu tố bất lợi nào cho con người.

  - Còn nếu gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà bạn là gương bát quái kèm với tranh thần tướng cưỡi hổ, chạc đinh ba,...thì không gian sống của gia đình bạn bị “đe dọa”. Bởi đây đều là những vật nhọn và chứa sát khí, có chức năng bảo vệ, trấn trạch ngôi nhà của hàng xóm nhưng lại chiếu thẳng sát khí ấy vào nhà bạn.

  Vậy làm thế nào để hóa giải với trường hợp này nếu mối quan hệ của hai nhà không tốt, thậm chí là xung khắc? Đâu sẽ là cách hóa giải đơn giản mà không làm mất tình cảm hàng xóm, láng giềng?

  Bạn nên làm gì khi gương bát quát nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà?

  Trong trường hợp bạn nhận thấy gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà có khả năng mang đến sát khí cho gia đình mà mối quan hệ của hai bên không tốt, hoặc ngại va chạm thì có chọn một số cách hóa giải như sau:

  - Treo những những vật dụng “lành tính” hơn để phản chiếu năng lượng xấu chong chóng như: quả cầu thủy tinh, tác phẩm điêu khắc tự nhiên…Cụ thể: đặt tấm bình phong trước cửa, treo quả cầu thuỷ tinh hoặc dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Trời ban phúc bốn phương), hoặc kim bài Thiên Quan Thí Phước, hoặc Cát Tinh Cao Chiếu. 

  - Dùng rèm cửa có hình cát tường hoặc tăng thêm một lớp màn sa để cách ly đối với trường hợp nguồn sát khí không quá mạnh.

  - Trồng cây xanh phong thủy ở chân cầu thang, trong phòng khách, dọc hành lang...và một chậu cây xanh trước cửa nhà để ngăn chặn gương bát quái nhà đối diện  sẽ giúp gia đình bạn giảm bớt cảm giác khó chịu, đồng thời mang đến không gian sống xanh cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, việc đặt trước cửa một bụi cây lá kim hoặc các cây có gai như xương rồng cũng là một cách để hóa giải sát khí. Nhưng bạn cần lưu ý chọn cây hợp mệnh với gia chủ hoặc các thành viên trong nhà để tránh phát sinh những lỗi phạm phong thủy không đáng có.

  - Trong trường hợp sát khí do gương bát quái nhà hàng xóm gây ra quá mạnh thì gia chủ cũng có thể treo trước cửa 1 gương bát quái lồi để đánh tan luồng khí xấu. Song các chuyên gia phong thủy không hề ủng hộ phương pháp này. Vì việc sử dụng cùng lúc 2 gương áp chế lẫn nhau sẽ có khả năng gây ra xích mích, mâu thuẫn không đáng có đối với hàng xóm, láng giềng.

  Một số mẫu gương bát quái phù hợp theo nhu cầu người sử dụng

  Gương bát quái đồng 12 con giáp

  Gương bát quái đồng 12 con giáp 045

  Gương Khánh bát quái mini

  Gương bát quái hổ phù

  Gương bát quái hậu thiên nhựa mạ vàng

  Gương lõm phong thủy đồng

  Gương bát quái phong thủy tiên thiên viền gỗ

  Gương bát quái lồi viền nhôm

  Ngoài ra, nếu các bạn đang quan tâm đến sản phẩm gương bát quái thì hãy tham khảo thêm nhiều mẫu phù hợp TẠI ĐÂY!

  XEM THÊM:

  ĐỊA CHỈ MUA GƯƠNG BÁT QUÁI TẠI VHOME24 SHOP

  1) Chi nhánh Hà Nội:

  - Đ/C: 53 Hàng Thiếc, Q. Hoàn Kiếm, HN

  - SĐT: 0243. 8260070 hoặc 0904.306.090

  2) Chi nhánh Hồ Chí Minh (CS1):

  - Đ/C: 666/30/26 đường 3/2, Phường 14, Q. 10, HCM

  - SĐT: 0902.302.966

  3) Chi nhánh Hồ Chí Minh (CS2):

  - Đ/C: 11 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Q.10, HCM

  - SĐT: 0906.106.951 – 0902.302.966

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan