• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 11:52 GMT+7
  • 24h qua

Green Peace Village Đà Nẵng: nhà ở lấy ý tưởng từ ruộng bậc thang

T.N - 19:13, 09/08/2019

Ngôi nhà đẹp ở Đà Nẵng mang kiến trúc lấy ý tưởng từ ruộng bậc thang mà HomeAZ.vn giới thiệu dưới đây có tên gọi Green Peace Village, tọa lạc tại Sơn Trà, Đà Nẵng.

green peace village da nang 1

Có hai khó khăn lớn cho Ho Khue Architects khi nhận nhiệm vụ thiết kế dự án Green Peace Village.

Khó khăn đầu tiên, dự án được thực hiện trên diện tích đất khá lớn (815m2), bao gồm nhiều lô đất phân chia sẵn với các bức tường chung và phía trước là mặt đường chính. Mặt tiền của dự án vì lý do trên, trở thành nguồn sáng và thông gió duy nhất của cả công trình.

green peace village da nang 3

Với khó khăn thứ 2, nhà ở trong khu vực thành thị tại Việt Nam do thiếu diện tích nên không gian dành cho mục đích cộng đồng thường ít, phần nhiều ảnh hưởng đến việc kết nối giữa con người với con người. Có thể nói, khi các ngôi nhà ở được xây cao lên cũng là lúc việc duy trì kết nối của cộng đồng dân cư trở nên khó khăn hơn. Trong khi đó tại nông thôn, nhà ở thường được quy hoạch xung quanh các không gian chung như vườn tược, ao hồ, từ đó việc kết nối cộng đồng sẽ rất dễ dàng.

Từ 2 vấn đề lớn bên trên, Ho Khue Architects đã thiết kế nên Green Peace Village theo kiểu các căn hộ chồng lên nhau, tạo ra các “bậc thang xanh” lấy ý tưởng từ hình ảnh ruộng bậc thang. Dạng thiết kế này giúp mọi ngóc ngách trong nhà được cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên, đồng thời bên trong mỗi căn hộ đều được bố trí các khoảng giếng trời, thông tầng giúp tăng khả năng thông gió.

Empty
Empty

Phương án thiết kế theo dạng bậc thang của Green Peace Village cũng giúp tăng tương tác giữa các thành viên trong từng căn hộ theo chiều dọc. Các khoảng không gian chung nhỏ, vườn tược được kết hợp khéo léo để mọi người có thể tụ tập và trò chuyện, kết nối với nhau.

Empty

Vật liệu được Ho Khue Architects sử dụng chính trong dự án này là gạch không nung thân thiện với môi trường. Kết cấu gạch mang lại cảm giác ấm áp, gợi nhắc về cuộc sống làng quê dung dị, bình lặng của Việt Nam. Thiết kế này cũng giúp đáp ứng được mục tiêu kết hợp thiên nhiên và ánh sáng tự nhiên vào nhà ở thành phố, tạo ra một không gian sống xanh và lành mạnh.

Một số hình ảnh về bản vẽ thiết kế dự án Green Peace Village:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Thông tin về dự án:

Đơn vị thiết kế: Ho Khue Architects

Địa chỉ: 121 phố Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Hạng mục: nhà ở dân cư

Chủ nhiệm thiết kế: Hồ Khuê

Đội ngũ thiết kế: Hồ Khuê, Nguyễn Thanh Phong, Đặng Văn Lên

Diện tích: 815.0 m2

Năm thực hiện: 2019

Photographs: Hiroyuki Oki

Các thương hiệu sử dụng: DAIKIN, Mitsubishi Electric, Sika, Toto, Trimble Navigation, Acor, Autodesk, Dang Hai

Khách hàng: Mai Tam Nguyen Co. Ltd.

Kỹ sư thực hiện: Lê Viết Long

>> Xem thêm: Kiến trúc nhà ở Việt Namsign

Sản phẩm liên quan