• Thứ Ba, 28/01/2020 | 23:25 GMT+7
 • 24h qua

Giải mã: Gỗ & bê tông luôn là bộ đôi vật liệu nội thất xuất sắc

Elise Mai - 10:04, 01/01/2020

Việc lựa chọn nguyên liệu thiết kế phù hợp là khâu vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở. Một trong số đó phải kể đến là sự kết hợp giữa gỗ và bê tông, bộ đôi vật liệu nội thất xuất sắc mang lại một không gian sống tinh tế và thẩm mỹ cao.

Gỗ và bê tông chính là hai trong nhiều loại vật liệu nội thất quan trọng và thường xuyên được sử dụng trong thiết kế nhà ở. Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng gỗ và bê tông làm vật liệu xây dựng.

Tính thẩm mỹ cao trong thiết kế nhà ở khi kết hợp hai vật liệu nội thất: gỗ và bê tông

 • Bê tông là một trong những yếu tố chính xuất hiện trong mọi công trình, bao gồm cả nhà ở, có độ bền cao. Nó có thể giữ được cấu trúc nguyên vẹn trong hàng chục năm và thậm chí là hàng trăm năm. 
 • Một trong những thành phần thô chính trong bê tông là đá vôi, là khoáng chất phong phú nhất trên Trái đất. Do đó, chi phí sản xuất bê tông không quá cao, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho toàn bộ công trình. 
 • Bê tông là loại vật liệu không bị rỉ hoặc cháy vì kết cấu của bê tông rất chặt chẽ. Mức độ bảo trì thấp. Chủ yếu là thông qua quá trình sơn, mài nhẵn để tăng thêm tính thẩm mỹ cho bê tông.
 • Bê tông có khả năng hấp thụ và giữ nhiệt tốt nên rất tiện lợi sử dụng với mọi điều kiện môi trường. Điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của tòa nhà và giảm chi phí HVAC (bao gồm ba yếu tố: Heating, Ventilating, Air Conditioning) hay còn gọi là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí.
 • Bê tông là vật liệu có khả năng chống gió, nước và lửa. Đặc biệt là quá trình thấm nước gây hại bên trong ngôi nhà. Không chỉ là vật liệu cách âm hiệu quả, nó cũng cản gió rất tốt với độ dày tuyệt đối. 
Empty

Ghế bành bọc vải Dream

Bê tông có độ bền cao, bảo trì thấp và chịu được gió, nước và lửa.

Bê tông có độ bền cao, bảo trì thấp và chịu được gió, nước và lửa.

Đèn thả trang trí mã TL-NB315/4

Do khả năng giữ nhiệt, nó làm tăng hiệu quả nguồn năng lượng của các tòa nhà.

Do khả năng giữ nhiệt, nó làm tăng hiệu quả nguồn năng lượng của các tòa nhà.

Sofa nỉ cao cấp – SDN13

Sử dụng bê tông cắt giảm chi phí hiệu quả cho việc làm lạnh cũng như sưởi ấm. 

Sử dụng bê tông cắt giảm chi phí hiệu quả cho việc làm lạnh cũng như sưởi ấm. 

Đèn thả gỗ hiện đại mã TL-3034

Gỗ và bê tông là bộ đôi vật liệu nội thất với rất nhiều ưu điểm trong thiết kế nhà ở 

 • Các vật liệu gỗ với màu sắc tự nhiên luôn tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian cũng như các thiết kế nội thất. 
 • Khả năng cách âm tốt dựa trên khối lượng của bề mặt. Nó là một vật liệu nhẹ và hấp thụ âm thanh cực kỳ tốt. Nhờ đó, vật liệu gỗ ngăn tiếng vang và tiếng ồn.
Empty

Bàn sofa mặt đá đen

 • Gỗ rất an toàn và thân thiện với môi trường. Như bạn biết, tĩnh điện thường gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, tuy nhiên khả năng chống dòng điện của gỗ khô hoàn toàn bằng với phenol formaldehyde. Vì lý do này, gỗ được ưa thích như một vật liệu tốt cho sức khỏe.
Các thiết kế bằng gỗ an toàn và gần gũi với thiên nhiên.

Các thiết kế bằng gỗ an toàn và gần gũi với thiên nhiên.

Quạt trần ROYAL SOLID

 • Gỗ là vật liệu nhẹ nhưng độ bền của nó khá cao. Mặc dù gỗ có đặc tính oxy hóa theo một cách nào đó, nhưng nó không phải là loại oxy hóa mà chúng ta vẫn thấy trong kim loại. Kim loại bị rỉ sét, gỗ thì không. Đối với các đặc điểm như vậy, gỗ được ưu tiên sử dụng để tránh rỉ sét khi cần thiết.
 • Gỗ rất dễ dàng để sửa chữa và bảo trì. Gỗ cũ có thể được làm mới một cách đơn giản hoặc thậm chí thay mới, các vật liệu khác lại gây nhiều khó khăn và tốn kém để bảo trì và sửa chữa.
Bạn sẽ thường xuyên thấy gỗ và bê tông xuất hiện trong các công trình.

Bạn sẽ thường xuyên thấy gỗ và bê tông xuất hiện trong các công trình.

Ghế sofa đơn nhung Andrew

Lời kết

Nhiều người chọn gỗ và bê tông làm bộ đôi vật liệu nội thất ấn tượng trong thiết kế, không chỉ vì những ưu điểm nổi bật về yêu cầu thẩm mỹ mà chúng còn hỗ trợ rất tốt trong sinh hoạt hàng ngày và an toàn cho sức khỏe người dùng. Hãy thử xem bạn thích một thiết kế như thế nào khi kết hợp hai nguyên vật liệu này và tham khảo tại đây!sign