• Thứ Bảy, 07/12/2019 | 09:33 GMT+7
  • 24h qua

Deja Vu House 2 - "ngôi nhà trong mộng" độc đáo tại Hạ Long

T.N - 16:55, 04/10/2019

Deja Vu House 2 là tên một khách sạn nằm trong khu đô thị mới ngoài bờ biển Vịnh Hạ Long, được kết hợp bởi hai shophouse với nội thất được cải tạo như quê hương và quán cà phê.

deja vu house 2 1

Các phòng chức năng của Deja Vu house 2 đều được thiết kế xung quanh khoảng nghỉ nằm giữa trung tâm nhà. Khoảng nghỉ này chạy dọc theo chiều dài tòa nhà, giúp mang lại không khí, ánh sáng, nắng và thậm chí cả mưa, vừa phản ánh những biến chuyển tinh tế của khí hậu thành phố ven biển, vừa tạo ra môi trường phát triển cho các loài cây trồng bên trong.

deja vu house 2 2
deja vu house 2 6

Thang máy và cầu thang được thiết kế khéo léo dành cho việc di chuyển giữa các tầng. Đặc biệt, cầu thang kết hợp giữa cả 2 vật liệu gỗ và thép, đi cùng với hệ thống hành lang tạo ra những góc nhìn khác biệt theo nhiều hướng khác nhau, giúp không gian rộng mở hơn.

deja vu house 2 5

Các phòng ngủ được bố trí từ tầng 2 đến tầng 4 với nhiều diện tích phù hợp với khoảng nghỉ, đồng thời tạo ra sự đa dạng không gian. Mặc dù là kiểu chia phòng liền kề, các phòng ngủ vẫn được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên, mỗi phòng đều bao gồm phòng tắm, bồn tắm và ban công, từ đó kết nối với bầu không khí của bờ biển và mang lại cảm giác như một khu nghỉ dưỡng mini. Để cân bằng được giữa nhu cầu không gian mở nhưng vẫn đảm bảo riêng tư cho khách nghỉ, gạch thông gió - vật liệu phổ biến ở các nước nhiệt đới, được áp dụng trong dự án này.

deja vu house 2 8
deja vu house 2 9
deja vu house 2 11
deja vu house 2 12

Sảnh ở tầng một vừa được dùng làm khu vực lễ tân, phòng chờ, vừa bao gồm quán cà phê và kiêm nhiệm các chức năng khác. Những khu vực này đều bao quanh khoảng nghỉ, nơi trồng một cây khế và có một khoảng hiên nhà lắp sàn gỗ. Từ đó, du khách có thể tận hưởng không khí ngoài trời dễ dàng ngay bên trong khách sạn.

deja vu house 2 15

Tầng thượng của Deja Vu House 2 được phục vụ như một không gian tiệc ngoài trời và là một sân chơi ngắm Vịnh Hạ Long, mang lại đầy đủ cảm giác ven biển.

deja vu house 2 14

Bên cạnh đó, các kiến trúc sư của Nemo Studio sử dụng đồ thủ công và kết hợp nội thất gỗ với kim loại để trang trí cho Deja Vu House 2, chẳng hạn như giá đỡ, ống nước, búa, v.v ... Đặc biệt, các toa xe được tái chế để mang lại ký ức không thể quên về khai thác than của người dân địa phương trong thành phố này.

Thông tin dự án Deja Vu House 2:

  • Kiến trúc sư: Liz Nguyễn, Nghiêm Phong

  • Đội ngũ thiết kế: Aki Phương, Nguyễn Hoàng Việt, Vũ Tiến

  • Nhiếp ảnh gia: Trieu Chien

  • Quản lý & giám sát dự án: Trần Vũ Dương, Chu Tuấn Anh, Đỗ Chí Cảnh

  • Khách hàng: Deja Vu

  • Diện tích: 668.0 m2

  • Năm dự án: 2019

Một số hình ảnh bản vẽ của Deja Vu House 2:

deja vu house 2 16
deja vu house 2 22
deja vu house 2 21
deja vu house 2 20
deja vu house 2 19
deja vu house 2 17
deja vu house 2 18