• Chủ Nhật, 20/10/2019 | 06:12 GMT+7
  • 24h qua

Đặt cây gì trong phòng ngủ thì tốt

Thiện Tâm - 21:58, 19/07/2019

Ngoài “xanh hoá” hơi thở, một số cây nên được đặt trong phòng ngủ giúp bạn sống thọ, sống khoẻ mạnh. Vậy đặt cây gì trong phòng ngủ thì tốt?

HomeAZ.vn tổng hợp kinh nghiệm dân gian về những gợi ý đặt cây gì trong phòng ngủ thì tốt.(Các sản phẩm trong Phòng ngủ bạn có thể tham khảo).

Có nhiều quan điểm về đặt cây xanh trong phòng ngủ.

Có nhiều quan điểm về đặt cây xanh trong phòng ngủ.

Đặt cây cau cảnh trong phòng ngủ

Nếu bạn đang không biết nên để cây trồng gì trong phòng ngủ thì một gợi ý nữa cho bạn tham khảo đó là cây cau cảnh.

Cây cau cảnh có tác dụng chủ yếu đó là loại bỏ Formaldehyde, xylene và toluene. Hơn thế nữa, loại cây này được ví như một chiếc máy giữ độ ẩm trong nhà. Nếu ngôi nhà của bạn nằm trong khu vực ô nhiễm không khí cao, thường xuyên phải tiếp xúc với xăng dầu thì cây cau cảnh là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.Ban ngày lọc không khí, ban đêm cây cau cảnh có tác dụng điều hòa giấc ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn rất nhiều đó. Kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, chắc chắn bạn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện đáng kể đó.

Cây trúc mây

Nếu bạn mong muốn cải thiện giấc ngủ của mình mà không cần dùng đến các thực phẩm chức năng thì cây xanh là liều thuốc bổ không loại nào sánh bằng. Một trong những cây trồng trong phòng ngủ được nhiều gia đình lựa chọn đó là cây trúc mây.

Cây trúc mây cũng hoạt động rất hiệu quả trong việc loại bỏ các khí độc như formaldehyde, amoniac, xylene và toluene khỏi không khí. Một tác dụng không thể phủ nhận của loại cây này đó là cải thiện giấc ngủ của bạn và các thành viên trong gia đình, tăng tuổi thọ cho con người.

Cây lô hội đặt trong phòng ngủ tăng tuổi thọ con người

Cây lô hội.

Cây lô hội.

Bạn biết đến cây lô hội như một thần dược chăm sóc sắc đẹp, nhất là với chị em. Cây lô hội làm đẹp da, làm trắng da, giúp da mềm mại hơn. Từ xưa, nhiều mỹ nhân đã dùng cây lô hội để tạo nên những phương thuốc bất hủ nắm giữ vẻ đẹp của tuổi xuân. Giờ đây, cây lô hội càng cho thấy vị thế của mình trong cuộc sống của con người đó là cải thiện giấc ngủ, nâng cao sức khỏe và tăng tuổi thọ của con người.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh đây là một trong những loại cây lọc và làm sạch không khí tốt nhất. Nó giúp giải phóng oxy vào ban đêm, đồng thời loại bỏ những không khí ô nhiễm trong phòng ngủ. Bạn nên đặt một cây lô hội bé xinh trong căn phòng ngủ của mình, chắc chắn bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt đó.

Đặt cây xương xỉ trong phòng ngủ

Cây dương xỉ thường mọc ở những nơi ẩm ướt. Chúng ta thường thấy cây dương xỉ mọc ở bờ tường cùng các loại rêu. Đặc điểm của cây dương xỉ đó là có thân và rễ mọc bò ngầm dưới đất. Lá cây dương xỉ có màu xanh, mọc xếp thành hình thoa.

Điểm nổi bật của Dương Xỉ là có khả năng hút ẩm rất tốt, đặc biệt là hút khí Aldehyde Formic. Cây có thể trồng trong chậu nhỏ treo trong nhà hay ngoài cửa sổ rất tốt cho giấc ngủ.

Đặt cây phú quý trong phòng ngủ

Đặt cây phú quý trong phòng ngủ là một trong những bí quyết giúp bạn cải thiện giấc ngủ, tăng tuổi thọ cho chính mình.

Cây phú quý có tác dụng loại bỏ formaldehyde trong không khí. Ngoài ra, trong nhà đặt cây phú quý cũng cải thiện phong thủy rất tốt, mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình bạn. Ngoài phong khách, ban công thì một trong những nơi tốt nhất để đặt cây cảnh này là phòng ngủ, sẽ giúp giấc ngủ sâu và dễ chịu hơn.

Nên đặt cây cau cảnh đặt trong phòng ngủ

Đây là loại cây vô cùng dễ sống, bạn không cần phải tốn công chăm sóc. Cau cảnh nổi tiếng là loài cây lọc khí tốt nhất, với khả năng lọc amoniac loại chất tồn tại trong thuốc nhuộm vải, dệt may, chất tẩy rửa quần áo,.. do vậy bạn có thể đặt nó ở góc phòng ngủ, chân giường để giúp lọc hóa chất còn vương lại trên chăn đệm, quần áo, tấm thảm trải,… loài cây này không chỉ hữu dụng mà còn mang một vẻ ngoài tràn đầy sức sống.  

Tuy nhiên, bạn nên chọn một vài loại cây xanh trong những loại trên đặt trong phòng ngủ, không nên đặt quá nhiều, quá dày. Vì sao? Vì khi đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ sẽ không có lợi cho giấc ngủ của bạn.

Bạn đêm, hoa hoặc cây xanh ngừng quan hợp nhưng vẫn diễn ra quá trình hô hấp, cây xanh sẽ hấp thụ khí oxi trong không khí để phân giải chất hữu cơ, sản sinh ra năng lượng cần cho các hoạt động sống của cây.

Cách đặt cây xanh trong phòng ngủ: làm sao vừa phải, đẹp và an toàn nhé bạn!

Cách đặt cây xanh trong phòng ngủ: làm sao vừa phải, đẹp và an toàn nhé bạn!

Cùng với đó, cây thải ra hơi nước và khí cacbonic. Ban đêm, con người và cây xanh sẽ đồng thời hấp thu khí oxy và thảo khí cacbonic. Cộng với đó là thói quen đóng kính cửa phòng, hạn chế gió lạnh từ bên ngoài tràn vào là điều kiện để không khí trong phòng trao đổi với bên ngoài. 

Đây là một trong những mối nguy hiểm không nên coi thường, không đủ oxi để thở, sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt.

Không khí trong phòng ngủ cần phải thoáng đãng là yếu tố tiên quyết để bạn có được một sức khỏe như mong muốn. Bổ sung cây xanh là một trong những yếu tố không thể thiếu của mỗi gia đình, nhất là phòng ngủ là một trong cách quan trọng bạn nên biết.

Vậy nên đặt cây gì và đặt bao nhiêu loại cây trong phòng ngủ thì tốt, bạn nên cân nhắc nhé! [Tham khảo tại Thế giới Nội thất của bạn].

Mẹo vặt cho nhà bạnsign