• Thứ Sáu, 21/02/2020 | 16:55 GMT+7
  • 24h qua

Đặt bể cá cảnh đúng phong thủy hút tài lộc về nhà

Cao Châu - 08:27, 01/10/2019

Đặt bể cá cảnh đúng phong thủy không những giúp không gian gia đình trở nên hài hòa với thiên nhiên mà còn giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc.

Nguyên tắc đặt bể cá cảnh đúng phong thủy

Nguyên tắc đặt bể cá cảnh đúng phong thủy

Nguyên tắc đặt bể cá cảnh đúng phong thủy

> Xem thêm: Bể cá sinh cảnh CASA Classic

Trước khi mua bể cá cảnh, bạn nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mệnh của mình có hợp với bể cá hay không. Thông thường, theo nguyên tắc Ngũ Hành thì: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Xét về tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Bể cá cảnh nên được kê ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà và nên kê trên các kệ có màu thuộc mệnh của chủ nhà. Trong đó, mệnh Mộc nên kê hướng Bắc, màu xanh lá cây. Mệnh Thổ kê hướng Tây Nam, màu xanh dương. Mệnh Kim kê hướng Bắc, màu trắng. Mệnh Thủy kê hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây. Riêng người mệnh Hỏa không nên mua bể cá.

Số lượng cá khi nuôi

Nếu bạn nuôi cá vàng, nên nuôi 8 con vàng, 1 con đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của cải. Bên cạnh đó, số lượng cá trong bể cũng cần tương ứng theo mệnh. Mệnh Thủy nên nuôi từ 1 đến 6 con, mệnh Mộc nên nuôi từ 3 đến 8 con, mệnh Thổ nên nuôi từ 5 đến 10 con, mệnh Hỏa nên nuôi từ 2 đến 7 con, mệnh Kim nên nuôi từ 4 đến 9 con. Ngoài ra, mọi đồ vật, cây cảnh trong bể cá cũng nên là tự nhiên. Không nên cho các vật nhân tạo vào bể.

Hình dáng và kích thước bể cá

Đặt bể cá cảnh đúng phong thủy: Hình dáng và kích thước bể cá

Đặt bể cá cảnh đúng phong thủy: Hình dáng và kích thước bể cá

> Xem thêm: Bể cá sinh cảnh cổ điển NEO Classic

Về góc độ phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên, trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác sẽ chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường; hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa. Lưu ý, bể cá hình tròn vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ cao của bể cá. Theo phong thủy, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối. Bể cá không nên quá lớn vì nó cần chứa rất nhiều nước. Theo phong thủy, nước tuy vô cùng quan trọng nhưng nếu quá nhiều cũng sẽ không tốt.

> Xem thêm: Bể cá sinh cảnh trọn gói - giải pháp hoàn hảo cho người bận rộn