• Thứ Năm, 21/11/2019 | 20:21 GMT+7
  • 24h qua

Đại học Kỹ thuật Swinburne - điểm đến của các nhà vô địch Olympia

Cao Châu - 14:13, 16/09/2019

Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia) được đánh giá là trường đại học tốt nhất Melbourne về chất lượng giảng dạy, các kỹ năng chung và chương trình đào tạo Thạc sĩ (theo Good University Guide 2008).

Tổng quan về Đại học Kỹ thuật Swinburne

Được thành lập vào 1908, Đại học Kỹ thuật Swinburne là một trong số ít những trường đại học công lập ở Úc cung cấp cả giáo dục Đại học, Sau đại học và các khóa học TAFE. Đây cũng là ngôi trường đại học được coi là "mái nhà chung" của những nhà vô địch chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" Việt Nam trong suốt những năm qua.

Đại học Kỹ thuật Swinburne, Austraslia

Đại học Kỹ thuật Swinburne, Austraslia

Đại học Kỹ thuật Swinburne có 3 cơ sở đào tạo tại Melbourne là Hawthorn, Croydon, Wantirna - và một cơ sở quốc tế tại Sarawak, Malaysia. Trường có hơn 53.000 sinh viên, trong đó có 8.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học. Trường nằm trong số 3% các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới, luôn được xếp trong top 10 trường đại học tốt nhất ở Úc và top 3 ở Melbourne. Từ năm 2012 đến nay, Swinburne luôn lọt vào top 400 trường đại học tốt nhất thế giới (theo chuẩn QS World Ranking) và top 75 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực Vật lý.

Cơ sở vật chất trường Đại học Kỹ thuật Swinburne

Cơ sở giảng dạy chính của Đại học Kỹ thuật Swinburne và các trung tâm giảng dạy, nghiên cứu và các hoạt động phát triển khác đặt tại Hawthorn, cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 10 phút đi lại bằng tàu điện. Tọa lạc tại một trong các vùng nội thành đông đúc nhất của thành phố, cơ sở giảng dạy này có môi trường sống và học tập lý tưởng. Sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá ngay tại khuôn viên trường hay thuê căn hộ riêng biệt.

Khuôn viên chính Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Khuôn viên chính Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Quang cảnh ngôi trường khi về đêm.

Quang cảnh ngôi trường khi về đêm.

Khuôn viên với bạt ngàn cây xanh, tạo bóng mát cho sinh viên nghỉ ngơi.

Khuôn viên với bạt ngàn cây xanh, tạo bóng mát cho sinh viên nghỉ ngơi.

Trường tọa lạc tại thành phố Melbourne thơ mộng và êm đềm của nước Úc.

Trường tọa lạc tại thành phố Melbourne thơ mộng và êm đềm của nước Úc.

Đại học Kỹ thuật Swinburne đầu tư rất nhiều vào xây dựng cơ sở vật chất, những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo và thiết bị nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu như: trung tâm thiết kế, xưởng sản xuất cao cấp (AMDC) được đầu tư 100 triệu USD; trung tâm công nghệ cao (ATC) được đầu tư 140 triệu USD với phòng thí nghiệm cấu trúc thông minh - là cơ sở nghiên cứu hiện đại tại Australia về kỹ thuật kết cấu.

Xưởng sản xuất cao cấp (AMDC)

Xưởng sản xuất cao cấp (AMDC)

Tòa nhà Trung tâm Công nghệ cao (ATC)

Tòa nhà Trung tâm Công nghệ cao (ATC)

Theo tạp chí Australian, Đại học Kỹ thuật Swinburne 3 năm liền đứng trong Top 10 trường Đại học hàng đầu nước Úc về chất lượng giảng dạy và học tập, mức độ hài lòng của sinh viên sau tốt nghiệp cùng đánh giá năm sao cho sự đa dạng văn hóa vào năm 2011. Nhiều chuyên ngành của Đại học Swinburne nằm trong top cao thế giới: top 32 về lĩnh vực Thiết kế & Nghệ thuật, top 100 về Vật lý, top 200 về Truyền thông, Xây dựng dân dụng và Kết cấu (theo QS World University Rankings).

Với kinh nghiệm và uy tín của mình, Đại học Kỹ thuật Swinburne thu hút được rất nhiều tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả những nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia như Trần Ngọc Minh, Võ Văn Dũng, Phan Mạnh Tân, Vũ Hoàng… và mới đây nhất là Quán quân Olympia năm 2019 - Trần Thế Trung.

> Xem thêm: Bên trong ngôi trường của nhà vô địch Olympia 2019 - THPT Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An