• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 22:05 GMT+7
  • 24h qua

Đại học Johns Hopkins: Có gì bên trong trường đại học đắt đỏ nhất thế giới?

Cao Châu - 11:39, 29/08/2019

Là một trong những ngôi trường đại học đặt ra mức học phí đắt nhất thế giới, cơ sở vật chất và môi trường học tập của Đại học Johns Hopkins có thể nói là vô cùng xứng tầm đẳng cấp.

Đại học Johns Hopkins (hay còn được gọi là Viện Đại học Johns HopkinsJHU, hay đơn giản là Hopkins) là một viện đại học nghiên cứu tư thục tại Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Đại học Johns Hopkins có các cơ sở ở Maryland, Washington, D.C., Italia, Trung Quốc, và Singapore.

Đại học Johns Hopkins được thành lập vào ngày 22 tháng 1 năm 1876 và đặt tên theo người sáng lập ra nó - nhà hảo tâm Johns Hopkins. Đại học Johns Hopkins luôn đi tiên phong trong các nghiên cứu hiện đại tại Hoa Kỳ và được xếp hạng trong top các trường và viện đại học tốt nhất của thế giới. Trường cũng liên tục được US News & World Report xếp hạng số 1 trong số các trường đại học đào tạo Y khoa tốt nhất 21 năm liên tiếp. Mức học phí của Đại học Johns Hopkins rơi vào khoảng 52.170 USD/năm (hơn 1 tỷ đồng).

Đại học Johns Hopkins

Đại học Johns Hopkins

Có gì bên trong Đại học Johns Hopkins - trường đại học đắt đỏ nhất thế giới?

Đại học Johns Hopkins có hệ thống thư viện rộng lớn phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên với hơn 10 thư viện chính, lưu trữ tới hơn 3.6 triệu ấn bản, tài liệu. Thư viện lớn nhất - thư viện Milton S. Eisenhower, lưu trữ tới 2.6 triệu đầu sách, với bốn tầng hầm, sử dụng ánh sáng tự nhiên nhờ thiết kế cách tân và sáng tạo của tòa nhà.

Thư viện Milton S. Eisenhower

Thư viện Milton S. Eisenhower

Bên trong thư viện Milton S. Eisenhower

Bên trong thư viện Milton S. Eisenhower

dai-hoc-johns-hopkins-5

Là một ngôi trường nổi tiếng, vấn đề an ninh luôn được Đại học Johns Hopkins đặt lên ưu tiên hàng đầu. Trường có tổng cộng hơn 200 nhân viên an ninh tại các khuôn viên, cảnh sát và nhân viên hỗ trợ có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Phòng thực hành cho sinh viên Y khoa

Phòng thực hành cho sinh viên Y khoa

Bên cạnh đó, hoạt động thể thao tại Đại học Johns Hopkins cũng vô cùng sôi nổi. Trường có đến 24 đội tuyển tranh tài tại các giải NCAA, và có khoảng 30 câu lạc bộ thể thao trong nhà trường của các môn bóng nước, cầu lông, nhu thuật, bóng gậy và cricket.

Sân vận động khổng lồ của Đại học Johns Hopkins

Sân vận động khổng lồ của Đại học Johns Hopkins

Tính đến năm 2018, Đại học Johns Hopkins đã có 27 người đoạt giải Nobel là sinh viên hoặc giảng viên của trường, bao gồm cả tiến sĩ Woodrow Wilson - tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ. Một vài cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm Michael R. Bloomberg - CEO của công ty Bloomberg, nữ văn sĩ Chimamanda Ngozi Adichie, và diễn viên John Astin. Là một trong số 10 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, Đại học Johns Hopkins tiếp tục là trung tâm kiến thức và điểm đến đáng mơ ước đối với mọi sinh viên.

> Xem thêm: Các trường đại học đẹp nhất thế giới: Đại học Stanford