Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Cùng trồng ngay 10 loại cây cảnh chịu được điều hòa phù hợp cho nhà chung cư

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Hãy chọn những loại cây cảnh chịu được điều hòa này đặt trong nhà để biến căn hộ của bạn trở nên xanh tươi, thoáng mát và xinh xắn hơn.

  Vì sao nhu cầu mua cây cảnh chịu được điều hòa ngày càng tăng?

  Hiện nay, xu hướng nhà ở được nhiều gia đình trẻ và có điều kiện kinh tế lựa chọn nơi đô thị không còn là mua nhà đất như trước. Thay vào đó, căn hộ chung cư vẫn đang tiếp tục lên "cơn sốt". Việc làm thế nào biến căn hộ chung cư hiện đại thành một không gian xanh mát, thiên nhiên cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Bởi không phải ai cũng biết các loại cây cảnh chịu được điều hòa và có thể đáp ứng điều kiện ít ánh sáng của chung cư.

  Vậy thì hãy tham khảo 10 cái tên ngay sau đây, chắc chắn những loại cây này sẽ là "cứu tinh" mùa hè cho ngôi nhà chung cư của bạn!

  10 loại cây cảnh chịu được điều hòa phổ biến nhất tại Việt Nam

  1. Cây bàng Singapore

  Cây bàng Singapore là dòng cây thân gỗ, tán rộng, lá lớn. Cây được nhiều người yêu thích đặt trong phòng khách vì dáng cây vươn cao, sang trọng, thanh lịch và đầy sức sống. Nếu ánh sáng quá gắt có thể khiến lá cây phai màu, do đó cây sẽ thích nghi tốt với điều kiện thiếu sáng.

  Hiện tại, giá bán cây bàng Singapore các loại từ size mini để bàn khoảng 100k/ cây, những cây lớn hơn được bán với giá dao động từ khoảng 300k đến vài triệu đồng. 

  Empty

  2. Cây trầu bà

  Cây trầu bà là một trong những loài cây trồng trong nhà dễ sống nhất. Cây không cần quá nhiều ánh sáng, sống được trong nước lẫn đất, có thể đặt trong chậu để bàn hoặc đặt trong bình treo cửa sổ. Giá bán cây trầu bà hiện nay cũng rất rẻ, chỉ từ 60k đến vài trăm nghìn mỗi cây và có thể dễ dàng mua online hoặc tại một cửa hàng cây cảnh bất kỳ.

  Empty

  3. Cây trầu ông 

  Cây trầu ông là loại cây cùng họ với cây trầu bà, chỉ khác là cây trầu ông leo cột và có kích thước lớn hơn. Lá cây trầu ông cũng lớn hơn, hình thuôn tròn, màu xanh non và đôi khi có đốm vàng. Giá bán cây trầu ông cũng đắt hơn, từ 200k đến vài triệu đồng mỗi cây tùy theo kích thước.

  Empty

  4. Cây thiết mộc lan 

  Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài là loại cây trồng trong nhà không cần quá nhiều ánh sáng. Cây có ý nghĩa về tài lộc trong phong thủy. Những cây để bàn có giá dưới 200k, cây lớn hơn và có dáng đẹp hơn sẽ có giá đắt hơn.

  Empty

  5. Cây lưỡi hổ

  Cây lưỡi hổ là loài cây mọng nước, chịu nóng, chịu khô hạn tốt với sức sống bền bỉ. Cây lưỡi hổ được nhiều người chọn rồng trong nhà, đặc biệt là nhà thiếu sáng. Giá bán cây lưỡi hổ hiện nay tùy theo kích thước từ 100k đến 1 triệu đồng.

  Empty

  6. Cây ngũ gia bì

  Cây ngũ gia bì là loại cây cảnh chịu được điều hòa và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho người trồng. Không chỉ để làm cảnh, cây ngũ gia bì còn có công dụng đuổi muỗi, chữa bệnh và cải thiện môi trường. Cây có lá mọng nước, lá dày và căng bóng dễ thích nghi với điều kiện sống trong nhà.

  Giá bán cây ngũ gia bì tùy vào số lượng cây trong một chậu, kiểu dáng và từng cửa hàng mà sẽ trong khoảng vài trăm đến vài triệu đồng.

  Empty

  7. Cây lan ý

  Cây lan ý là loài cây thân thảo, phù hợp với môi trường ít ánh sáng, xứ nóng nhưng cần được tưới nước thường xuyên. Cây có cành hoa mọc thẳng đứng, hoa màu trắng, vẻ đẹp kiêu sa. Giá bán cây lan ý hiện nay trên thị trường khoảng 60-150k mỗi chậu để bàn, chậu lớn hơn có giá từ 300-500k.

  Empty

  8. Cây kim ngân

  Cây kim ngân là loại cây cảnh quen thuộc được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây kim ngân có thể trồng trong đất hoặc nước, hợp trồng trong nhà. Cây còn có ý nghĩa phong thủy may mắn. Tùy vào số gốc và kích thước gốc, cây kim ngân được bán với giá từ 70-300k/cây.

  Empty

  9. Cây dong táo lá vằn

  Cây dong táo lá vằn có khuôn lá to, xanh mướt và họa tiết nổi bật. Cây ưa nơi tối tăm, có thể dùng làm trang trí cho không gian sống trong chung cư. Loài cây này không mấy phổ biến, với giá bán hiện nay khoảng 200-300k mỗi cây.

  Empty

  10. Cây lan chi

  Cây lan chi cần ít ánh sáng nên rất được ưa chuộng để trồng trong nhà. Loài cây này dễ nhân rộng bằng cách giâm cành, nhanh mọc nhánh mới và rất dễ sống. Cây thích hợp treo vào các giỏ rất đẹp và sinh động cho căn phòng. Giá bán cây lan chi từ 20-300k tùy vào kích cỡ và số cây trong mỗi khóm.

  Empty

  Xem thêm:

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan