• Thứ Năm, 21/11/2019 | 13:14 GMT+7
  • 24h qua

Chiêm ngưỡng căn biệt thự hình cánh diều của Kiến trúc sư Hồ Khuê

Lâm Uyên - 08:48, 14/10/2019

Căn biệt thự hình cánh diều ở Đà Nẵng là thiết kế mới nhất của vị kiến trúc sư tài ba - Hồ Khuê, mời các bạn cùng HomeAZ chiêm ngưỡng nhé!

Thành phố Đà Nẵng đã và đang được mở rộng diện tích để phục vụ cho sự phát triển về du lịch. Dân số ngày càng đông đồng nghĩa với việc lưu lượng, mật độ giao thông cũng tăng vọt một cách chóng mặt. Bối cảnh đó đặt ra nhu cầu của nhiều cư dân về một ngôi nhà có không gian yên bình và chất lượng cuộc sống cao.

Căn biệt thự hình cánh diều độc đáo nhất Việt Nam. 

Căn biệt thự hình cánh diều được thiết kế bởi kiến trúc sự Hồ Khuê

Căn biệt thự hình cánh diều được thiết kế bởi kiến trúc sự Hồ Khuê

Căn biệt thự hình cánh diều được xây dựng ở vùng ngoại ô Đà Nẵng. Chủ nhân của công trình này là một cặp vợ chồng già. Đây là món quà của người con trai hiện đang sống trong thành phố dành tặng cho cha mẹ để an hưởng tuổi già. 

Với mong muốn mang đến một không gian đồng quê yên bình, thân thiết, gần gũi với cuộc sống của cặp vợ chồng đã đến tuổi xế chiều, Kiến trúc sư Hồ Khuê đã thiết kế một căn biệt thự theo phong cách nông thôn, dân dã, nhằm gợi nhớ họ về cuộc sống làng quê bình dị. Xuất phát từ lí do đó, dự án nhà cánh diều là sự kết hợp của thông gió tự nhiên với vật liệu địa phương thân thiện với môi trường.

Phần mái của ngôi nhà được thiết kế độc đáo hình cánh diều

Phần mái của ngôi nhà được thiết kế độc đáo hình cánh diều

Đúng như tên gọi "The Kite Village House", phần mái của ngôi nhà được thiết kế theo hình cánh diều. Hình dạng của mái nhà là sự kết hợp bởi hai yếu tố: hình ảnh của cánh diều gợi nhớ về tuổi thơ và mong muốn phá vỡ sự đơn điệu của những ngôi nhà mái truyền thống. Dự án có diện tích mặt bằng khoảng 1.500 m2 với tổng diện tích xây dựng 195 m2 bao gồm tầng trệt và tầng lửng. Tầng trệt được chia thành 3 phần - khu vực tiếp khách bên ngoài, nhà bếp với phòng ăn và hai phòng ngủ. Diện tích tầng lửng được tận dụng làm phòng cho con cái của cặp vợ chồng già đến thăm họ vào cuối tuần. Vì vậy, phòng gia đình đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa tất cả các thành viên xích lại gần nhau hơn.

ho-khue-homeaz.vn.jpg11
ho-khue-homeaz.vn.jpg10
ho-khue-homeaz.vn.jpg9

Các cửa kính giúp kết nối không gian bên trong và bên ngoài một cách tự nhiên. Bức tường gạch có đục lỗ giúp không khí được lưu thông vào trong nhà. Theo khí hậu Việt Nam, gió thổi từ hướng nam và đông nam nên các lỗ được thiết kế theo các hướng này. Có đến hai ao cá trong khu vực sân vườn, mang những luồng không khí mát mẻ và giữ cho ngôi nhà luôn ở nhiệt độ ổn định. Vật liệu được sử dụng để xây dựng cũng chính những vật liệu vốn có tại địa phương nhằm giảm chi phí xây dựng. Những người lao động được thuê cũng là người bản địa, điều này giúp hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho những người dân sống trong khu vực. Chính vì việc sử dụng vật liệu địa phương kết hợp với thiết kế đơn giản đã tạo nên một sự hòa quyện hoàn mĩ của ngôi nhà với không gian thôn quê, dân dã.

ho-khue-homeaz.vn.jpg1
ho-khue-homeaz.vn.jpg3
ho-khue-homeaz.vn.jpg12
ho-khue-homeaz.vn.jpg14
ho-khue-homeaz.vn.jpg15
ho-khue-homeaz.vn.jpg2
ho-khue-homeaz.vn.jpg16
ho-khue-homeaz.vn.jpg17
Khu vực ao cáo bên ngoài ngôi nhà

Khu vực ao cáo bên ngoài ngôi nhà

Ngồi nhà được xây dựng tạo thêm công ăn việc làm cho người dân tại địa phương

Ngồi nhà được xây dựng tạo thêm công ăn việc làm cho người dân tại địa phương