Căn hộ 71m² gây thương nhớ với vẻ đẹp thân quen và bình dị của gỗ

MH/ Helino - 17:28, 06/06/2019

Chọn phong cách tối giản, căn hộ 71m² được sắp xếp lại hầu hết các khu vực chức năng để tăng tính hiệu quả trong sử dụng hàng ngày và toát lên được vẻ đẹp hiện đại, tiện ích.

Căn hộ nằm trong một tòa nhà chung cư với "tuổi đời" lên tới 21 năm thuộc trung tâm của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Nét đặc biệt của tòa nhà chính là được xây dựng ở trên núi. Vì thế, đó là lý do duy nhất cặp vợ chồng và đứa con của họ mong muốn được sống ở đây.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, họ cảm thấy việc bố trí không gian không phù hợp với lối sống và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Họ đã dành thời gian trò chuyện, trao đổi với các KTS để tìm cách cải tạo không gian so với cách bố trí ban đầu.

Sau khi căn hộ đã được hoàn thiện việc cải tạo, cặp vợ chồng trẻ này đã vô cùng hài lòng với phong cách thiết kế mà họ đã chọn lựa. Điều đặc biệt hơn chính là ánh sáng và thông gió đều được giải quyết triệt để giúp gia đình họ tận hưởng cuộc sống vô cùng dễ chịu, thoải mái và tiện dụng hơn.

 

 

Các khu vực chức năng đều được bố trí liền mạch với nội thất gỗ.

 

 

Không gian sinh hoạt chung được bố trí đầy đủ nội thất với kiểu dáng, đường nét đơn giản.

 

 

Cửa thông từ phòng khách sang các khu vực chức năng khác được thiết kế kiểu vòng tròn lạ mắt.

Để cải tạo căn hộ, vợ chồng trẻ này đã tập trung cải tạo nhà bếp và phòng vệ sinh. Gia chủ mong muốn có một căn bếp sáng sủa và rộng rãi hơn, tiện lợi hơn cho việc nấu ăn hàng ngày và thưởng thức các món ngon khi bạn bè ghé thăm nhà. Đối với nhà vệ sinh, họ cũng mong muốn có một phòng tắm độc lập với bồn tắm mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái nhất khi sử dụng.

 

 

Nhìn tổng thể không gian như những khối hình học được lắp ghép một cách đầy tinh tế.

 

 

Không gian sống chủ yếu được lựa chọn và lắp đặt đồ nội thất gỗ.

 

 

Góc ban công lắp đặt cửa để tạo nên khu vực thư giãn và làm việc, ngắm cảnh.

Hiện trạng căn hộ là hầu hết các bức tường bên trong tòa nhà chung cư đều không thể tháo dỡ. Sẽ khó khăn khi tường của căn hộ đồng thời đóng vai trò chịu tải lực của tòa nhà. Vì thế, họ đã chọn cách di chuyển nhà bếp mà không cần tháo dỡ các bức tường chính, kết hợp bếp với các công năng sử dụng khác để tăng tính linh hoạt và tiện ích cho mọi người khi dùng.

 

 

Góc bếp ngập tràn ánh sáng.

 

 

Tủ đựng giày được thiết kế độc đáo, tiết kiệm không gian tạo điểm nhấn đẹp như mơ.

 

 

Góc thư giãn tiện ích.

 

 

Không gian ăn uống ngập tràn ánh sáng.

 

 

Mọi khu vực chức năng đều được ưu ái lựa chọn màu trung tính.

Căn hộ sau khi cải tạo được bố trí hai phòng ngủ tương đối tách biệt và riêng tư, một không gian mở được phục vụ linh hoạt cho đa chức năng của cả gia đình.

 

 

Sơ đồ phân chia không gian.

 

 

Lối vào nhà khi về đêm khá nổi bật với ánh sáng nghệ thuật.

 

 

Góc nghỉ ngơi với gam màu và kiểu dáng nội thất tối giản.

Bên cạnh đó, thực trạng ở Trung Quốc là các nhà cao tầng đang mọc lên như nấm sau mưa, trong khi các tòa nhà cũ đang dần rơi vào quên lãng. Cách cái tạo chung cư này dành được cảm tình và sự đón nhận của rất nhiều người dân, bởi chi phí cải tạo không cao nhưng chất lượng cuộc sống được nâng lên rất nhiều, đồng thời căn hộ cũ cũng được tái thiết kế để tăng giá trị sử dụng.

Theo Archdailysign

Tags:
SẢN PHẨM DỊCH VỤ NỔI BẬT