Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Cải tạo tòa nhà xuống cấp thành khu phức hợp đa năng xanh mát, an nhiên

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Khu phức hợp đa năng chính là tổ hợp rất nhiều công trình kiến trúc và cơ sở hạ tầng khác nhau tích hợp nhiều chức năng, nhiệm vụ, Khu phức hợp giúp cho cuộc sống của con người trở nên hiện đại và tiện nghi hơn rất nhiều.

  Khu phức hợp đa năng là gì?

  Khu phức hợp trong tiếng anh có tên gọi là complex, nó mang ý nghĩa là liên hợp và phức hệ. Từ đó phần nào nói lên được tính chất của mô hình khu phức hợp: tổ hợp nhiều công trình kiến trúc và cơ sở hạ tầng khác nhau. Điển hình của khu phức hợp đó chính là biệt thự, nhà liền kề, khu chung cư, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện...

  Mục đích khi xây dựng các công trình này lên nhằm mục đích phục vụ đời sống cho con người, mang tới không gian sống tiện nghi, phục vụ con người các vấn đề như giáo dục, y tế ngay trong nội tại. Các khu phức hợp đa năng đa số đều nằm ở những vị trí rất đắc địa, gần các khu trung tâm, đông đúc, giao thông thuận tiện. Cư dân khi sinh sống trong các khu phức hợp đa năng được hưởng rất nhiều lợi ích mà không cần phải di chuyển xa.

  Trong các khu phức hợp đa năng thường sẽ có rất nhiều cây xanh, công viên giúp người dân được tận hưởng không khí trong lành, thoải mái, mà không phải bất cứ khu đô thị nào cũng có. Do đó các khu phức hợp đa năng sẽ được xây dựng trên một khu đất vô cùng rộng lớn, khoảng trên 100ha để có thể chứa được nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, phục vụ cho đời sống vật chất và tinh thần của con người.

  Khu phức hợp đa năng xanh mát tại Indonesia được cải tạo từ một tòa nhà xuống cấp

  “Guha” được thiết kế bởi RAW là nơi kết hợp đa dạng các loại kiến trúc trên cùng 1 khu đất tại Taman villa meruya, Indonesia. Dự án được xây dựng dựa trên sự cải tạo một tòa nhà sẵn có nhưng đã xuống cấp, được thực hiện bởi các kiến trúc sư của RAW, được gọi là “bang hội”, đồng thời thiết kế một không gian mới có tên là guha bambu ở phía đông của lô đất.

  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (3)

  Toàn bộ công trình của khu phức hợp bao gồm thư viện omah, phòng khám nha khoa, nhà ở tư nhân và phòng studio riêng của các kiến trúc sư của RAW - guha bambu. Đối với việc cải tạo tòa nhà đầu tiên, thư viện Omah được mở rộng thêm không gian, mở rộng thêm nơi chứa cho các kệ sách, hiệu sách và phòng trưng bày. Vòng tuần hoàn của khu phức hợp cũng đã được định hình lại để phân chia giữa 2 khu vực là công cộng và riêng tư. Điều này hiện đã được giải quyết bằng cách chia 2 lối đi ngay khu vực cổng vào.

  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (2)

  Tòa nhà mới, guha bambu là một cấu trúc bằng tre ba tầng, với hai tầng hầm bổ sung. Để dựng lên cấu trúc, RAW đã xây dựng dựa trên một kỹ thuật có sẵn từ kinh nghiệm xây dựng trường học Alfa Omega. Việc xây dựng ngăn cách cấu trúc giàn thép, với cấu trúc tre hỗ trợ ba lớp dưới một mái bằng thép. Thiết kế sàn linh hoạt và dễ mở, cho phép công trình được điều chỉnh cho các mục đích sử dụng trong tương lai. Việc xây dựng được thực hiện bởi các thế hệ thợ thủ công từ phía tây Java và họ đã thực hiện việc kết hợp khớp miệng cá truyền thống trong tre với các phương pháp và vật liệu hiện đại hơn như thép.

  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (7)

  Việc xây dựng guha sử dụng 9 vật liệu chính để phản ánh sự lão luyện trong tay nghề thủ công trong việc xây dựng studio của RAW: thép, gỗ, thủy tinh, kim loại, thạch cao, tre, nhựa, đá và bê tông. Tòa nhà cũng được thiết kế để đối phó khí hậu nhiệt đới. Các mặt tiền, được làm bằng bê tông, thép dọc và các thanh tre, được mở về phía bắc và phía nam, cửa hướng về phía tây. Thảm thực vật phong phú cũng là nét đặc trưng của dự án, đưa thiên nhiên vào kiến trúc và làm cho các tòa nhà xuất hiện giống như chúng đã ở đây trong nhiều thế kỷ.

  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (6)
  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (5)
  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (7)
  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (4)
  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (8)
  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (1)
  Empty
  khu phuc hop da nang indonesia xanh mat homeaz (2)
  Empty
  Empty
  Empty
  Empty
  Empty
  Empty
  Empty
  Empty
  Empty
  Empty
  Empty

  Nguồn bài: designboom.com

  Ảnh: © eric dinardi

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan