• Chủ Nhật, 23/02/2020 | 21:02 GMT+7
  • 24h qua

Cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên app AirVisual sau khi tải

Linh Mai - 15:04, 03/10/2019

Để kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí tại địa điểm mình sắp đến, bạn có thể sử dụng ứng dụng AirVisual trên điện thoại hoặc trên máy tính. Dưới đây là cách tải, cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên app AirVisual.

Cách tải, cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên app AirVisual

Để biết được chất lượng không khí có tốt hay không và mức độ cảnh báo y tế như thế nào, trước hết bạn có thể tham khảo qua bảng khoảng giá trị AQI sau đây; từ đó, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những mức độ ô nhiễm không khí trên app AirVisual.

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-AirVisual-6

Bước 1: Tải ứng dụng AirVisual và khởi động ứng dụng AirVisual đo mức độ ô nhiễm không khí tại:

Bước 2: Đến mục Thành phố của tôi bạn có thể cho phép AirVisual truy cập vào vị trí của mình để lấy thông tin mức độ ô nhiễm trong thành phố của mình. Nếu không, bạn nhập tên thành phố mà bạn muốn theo dõi bằng cách bấm Thêm một nơi mới.

Sau khi gõ tên thành phố vào khung tìm kiếm, bạn bấm vào các kết quả ở phía dưới để vào thành phố bạn muốn tìm hiểu. Ngay sau đó, các chỉ số chất lượng không khí AQI sẽ hiển thị cho bạn tham khảo theo mốc giờ, kèm theo đó là các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, sức gió... Hãy bấm Dự báo 7 ngày nếu muốn xem thời tiết của thành phố đó trong 7 ngày tới.

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-AirVisual-1

Bước 3: AirVisual cũng cho bạn biết các chất gây ô nhiễm tại thành phố đó, chỉ cần kéo xuống dưới sẽ có bản đồ theo dõi mức độ ô nhiễm của thành phố và các vùng lân cận. Khi đã di chuyển đến thành phố đó, bạn bấm vào biểu tượng đánh giá mức độ ô nhiễm theo giờ tại thành phố đó. Bạn có thể theo dõi theo đồng hồ hiển thị trong mục Môi trường, màu ô nhiễm sẽ chạy theo thời gian thực trên đồng hồ. Bạn sẽ nhận được 02 mức độ ô nhiễm không khí là trong nhà và ngoài trời; kèm theo đó là lời khuyên giữa 02 mức độ ô nhiễm.

Ví dụ như ở thời điểm HomeAZ.vn xem mức độ ô nhiễm không khí (lúc 14h45 tại Thanh Xuân - Hà Nội), chúng tôi nhận được lời khuyên từ AirVisual là Chạy máy lọc không khí nếu ở trong nhà (66 AQI Mỹ). Mức độ ô nhiễm không khí ngoài trời tại vị trí được kiểm tra đạt chỉ số 93 AQI Mỹ.

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-AirVisual-2

Cách tải, cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên trang chủ AirVisual (https://www.airvisual.com/)

Bước 1: Để xem mức độ ô nhiễm không khí tại thành phố của bạn, bạn hãy truy cập vào trang web của AirVisual theo link https://www.airvisual.com/ và bấm Truy Cập. Sau khi vào được trang chủ, bạn điền vào thanh tìm kiếm tên thành phố bạn muốn kiểm tra mức độ ô nhiễm. Nội dung kết quả tìm kiếm có thể sẽ hiển thị thêm các quận, huyện, bạn bấm vào khu vực gần nhất để kiểm tra.

Empty

Bước 2: Ngay sau đó, kết quả không khí chỉ số ô nhiễm không khí, cấp độ cảnh báo sẽ hiện ra cho bạn tham khảo. Trong đó có thông tin thời tiết, hiện tượng thời tiết như sương mù, mưa, nhiệt độ, độ ẩm... và các chỉ số ô nhiễm theo giờ. Phía dưới là thông báo mức độ ô nhiễm tại thành phố đó trong 5 ngày sắp tới. 

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-airvisual-4

Bước 3: Và dưới cùng sẽ là thông tin không khí được cập nhật theo từng giờ, từng khu vực để bạn tham khảo. Bạn sẽ xem được biểu đồ chỉ số ô nhiễm theo từng giờ và cả danh sách các khu vực ô nhiễm nhất trong thành phố. 

cach-tai-cach-xem-muc-do-o-nhiem-khong-khi-tren-app-airvisual-5

AirVisual hiện sử dụng dữ liệu từ các trạm đo không khí đặt tại khắp nơi trên thế giới để cung cấp thông số, dự đoán về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố tại 80 quốc gia khác nhau, theo chỉ số AQI (Mỹ). Thông thường, mức chỉ số ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn chỉ dao động từ khoảng 0-200, rất ít khu vực đạt mức 200-300, hiếm khu vực có mức độ ô nhiễm trên 300. 

THAM KHẢO THÊM VỀ CÁCH TẢI, CÁCH XEM MỨC ĐỘ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TRÊN APP AIRVISUAL:

Qua hướng dẫn cách tải, cách xem mức độ ô nhiễm không khí trên app AirVisual và website AirVisual.com trong bài viết này, bạn có thể biết được mức độ ô nhiễm không khí của thành phố mà mình đang ở hoặc sắp đến như thế nào. Từ đó, bạn sẽ biết cách bảo vệ mình và những người thân.sign