• Thứ Năm, 30/01/2020 | 01:42 GMT+7
 • 24h qua

Cách thờ Tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà đúng phong thủy

Linh Mai - 16:02, 30/08/2019

Cách thờ Tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà, ý nghĩa tên gọi Quan Âm Bồ Tát? Thờ Tượng Quan Âm Bồ Tát, cách đặt tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà đúng phong thủy.

Cách thờ Tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà, ý nghĩa tên gọi Quan Âm Bồ Tát?

Thờ tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình. Hình ảnh Quan Âm Bồ Tát được biết đến nhiều nhất là người phụ nữ với vẻ mặt từ bi và phúc hậu. Tượng Quan Âm Bồ Tát sứ cũng được điêu khắc dưới hình dạng nữ thể hiện sự hỉ xả, cứu độ giúp chúng sinh. Gia chủ tin rằng, nơi nào có khổ ải, can qua thì nơi đó có Quan Âm Bồ Tát hiện thân giúp đỡ.

Ý nghĩa tên gọi Quan Âm Bồ Tát

 • Quan mang nghĩa là quan sát khắp phương và phân biệt thiện ác.
 • Âm là âm thanh con người chốn nhân gian, có hạnh phúc, có buồn khổ, có cầu cứu, có oán niệm.
 • Bồ Tát là con đường tu đạo trong Phật học, cũng mang nghĩa giác ngộ, cứu thoát chúng sinh khỏi khổ đau.

Như vậy, tên gọi Quan Âm Bồ Tát mang ý nghĩa là vị Phật luôn quan sát, lắng nghe mọi âm thanh trong cõi trần thế và sẵn sàng giúp đỡ nhân loại khi cần thiết. Đức Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu độ chúng sinh.

Tượng Quan Âm Bồ Tát 1,6m.

Tượng Quan Âm Bồ Tát 1,6m.

>>> Gợi ý: Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng đứng đài sen cao 1,6 mét sơn trắng hoặc vẽ màu theo yêu cầu của quý khách hàng

Thờ Tượng Quan Âm Bồ Tát, cách đặt tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà đúng phong thủy

 • Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát bằng sứ mang đến may mắn, sức khoẻ cho gia đình. 
 • Hình ảnh Phật Bà Quan Âm Bồ Tát với gương mặt hiền từ, nhân hậu giúp tâm hồn thanh thản và giải toả phiền lo trong cuộc sống.
 • Thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát tại nhà thể hiện nét đẹp văn hoá dân tộc, đời sống tâm linh người Việt.
 • Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát bằng sứ được điêu khắc tinh xảo, tạo không gian đẹp cho ngôi nhà.

Cách thờ Tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà đúng phong thủy, cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát trong nhà đúng phong thủy

Cũng giống như các pho tượng phong thuỷ khác, vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát rất cần được coi trọng. Để việc thờ cúng Phật Quan Âm mang đến may mắn tài lộc cho gia đình, gia chủ nên tìm hiểu kĩ cách đặt tượng Quan Âm Bồ Tát đúng phong thuỷ. Đặc biệt, cần kiêng kị một số điều khi đặt tượng Quan Âm Bồ Tát tại nhà để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình như sau.

 • Trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm Bồ Tát về nhà gia chủ nên chuẩn bị thật kĩ nơi đặt và bàn thờ để đặt tượng. Bài trí lư hương, chén nước, bình hoa, hoa quả sạch sẽ và trang nghiêm. Khi cúng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chỉ nên cúng các đồ chay như hoa quả và hoa tươi, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.
 • Khi chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát nên chọn nơi uy tín, sau khi mua có thể mang thẳng về nhà. Do Phật bà Quan Âm bồ tát là vị Phật địa diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và chỉ nên thờ cúng riêng, không nên đặt tượng gỗ Quan Âm cùng các tượng Thần Phật khác. 
 • Về hướng đặt tượng Quan Âm Bồ Tát đúng phong thủy thì phải tránh tuyệt đối không được quay mặt tượng vào tường hoặc hướng về các nơi riêng tư như nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Khi đặt bàn thờ tượng Quan Âm Bồ Tát nên đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát tốt nhất là nên đặt tại giữa nhà, để có thể bày  tỏ lòng thành kính của mình đối với Đức Phật từ bi.
Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng đứng đài sen cao 1,6 mét sơn trắng.

Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng đứng đài sen cao 1,6 mét sơn trắng.

Trên đây là những lưu ý về cách thờ Tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà, nếu gia chủ kinh doanh nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì không nên đặt tượng Quan Âm Bồ Tát tại đó để có thể bảo vệ sự thanh tịnh cho tượng.sign